Cuối tuần chưa biết ăn gì? Kiểm tra tủ lạnh rồi làm ngay nồi lẩu "có gì ăn nấy" siêu ngon thôi!
Vừa dọn tủ lạnh, vừa ăn một bữa ngon rồi mai đi mua đồ ăn cho tuần mới thôi!
- 1. Phần nước dùng: 400g xương heo, 500g gân bò, 2 lít nước, 100g táo đỏ, 1 củ hành tây, 3 củ hành tím, 3 củ tỏi cô đơn, 10g gừng, 1 ít hạt tiêu, 5g đường phèn, 1 ít bột ngọt, muối
- 2. Phần rau củ và thịt: 150g cải thảo, 200g khoai môn, 200g cải bó xôi, 100g bí đỏ, 1 trái cà tím, 300g thịt ba rọi Iberico, 500g gân bò, mì gói, miến, mì trứng.
Cách nấu lẩu thập cẩm cực ngon
Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ.
Rau nhặt sạch lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn sau đó để ráo nước.
Khoai môn gọt vỏ cắt khúc, bí đỏ cắt miếng. Cà tím ngâm nước muối pha loãng, rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo. Rồi xếp rau củ lên đĩa.
Xếp thịt và gân bò lên đĩa.
Nấu nước dùng
Xương heo rửa với nước muối pha loãng, rửa lại cho sạch sẽ.
Nấu sôi nước. Cho xương heo, gân bò, gừng, hành tím, tỏi, muối, đường phèn, hành tây vào. Đợi sôi lên vớt thật sạch bọt, nhỏ lửa lại. Hầm nước dùng tầm 1h15’. Bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu cho nhanh, hoặc dùng nồi nấu chậm để chuẩn bị nước dùng trước. Vậy là đã có nồi nước dùng thanh ngọt, tăng cường sức đề kháng, đặc biệt rất nhiều collagen tốt cho sức khoẻ.
Thưởng thức
Sau khi hầm nước dùng xong, vớt gân bò và xương heo ra. Cho nước dùng vào nồi lẩu, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Thả khoai môn, bí đỏ, rau (bạn có thể dùng các loại rau: tần ô, rau muống, cải xanh, mồng tơi), gân bò, thịt heo Iberico vào nhúng.
Món nước chấm kèm là xì dầu tương ớt, ớt trái , khuấy đều có thể vắt thêm ít chanh (tuỳ thích).
Thành phẩm
Hương vị lẩu thơm ngon, thanh nhẹ vị ngọt tự nhiên. Nhà có gì dùng nấy, còn bao nhiêu rau củ, thịt, tôm... đều có thể mang ra nấu món lẩu này.