Sắp tới ngày Giỗ tổ Hùng Vương rồi, chị em ghim ngay cách nấu lẩu hải sản này để cả nhà cùng quây quần bên nhau!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 450000 đồng
Khẩu phần 5 người

Lẩu chính là món ăn phù hợp nhất trong những dịp gia đình tụ họp hoặc anh em bè bạn tề tựu cùng nhau, học ngay cách nấu lẩu hải sản dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
 • 1. Sả 1 nhánh
 • 2. Tỏi, gừng Mỗi loại 1 củ
 • 3. Hành khô 2 củ
 • 4. Dứa 1/2 quả
 • 5. Cà chua 2 quả
 • 6. Nấm hương tươi 10gr
 • 7. Gia vị lẩu hải sản 1 gói
 • 8. Nước hầm xương/nước luộc thịt 1.5 lít
 • 9. Đồ nhúng lẩu: Ba chỉ bò, ngao, mực, cá, tôm, cua,... 500gr - 800gr mỗi loại
 • 10. Rau nhúng lẩu: Nấm kim châm, cải cúc, rau bắp cải, rau muống,... 300gr mỗi loại
 • 11. Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm Một ít

Có thể bạn đã biết (hoặc chưa): Ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) năm nay rơi vào thứ 4 (21/3 dương lịch). Thế nghĩa là thứ 4 tuần này, chúng ta sẽ được nghỉ, không phải đi làm nữa. Nếu chị em có ý định quây quần 1 bữa cùng gia đình hoặc bè bạn, vậy thì hãy ghim ngay cách nấu lẩu hải sản mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.

Dù trời đã bắt đầu nắng lên, nhưng trong những dịp tụ tập tại gia, lẩu vẫn là món ăn phù hợp nhất. Vì sao? Vì ăn được lâu, mọi người có thời gian ngồi lai rai, tâm tình đủ thứ chuyện.

Món ăn ngày Giỗ tổ Hùng Vương: Cách nấu lẩu hải sản

Sắp tới ngày Giỗ tổ Hùng Vương rồi, chị em ghim ngay cách làm lẩu hải sản này để cả nhà cùng quây quần bên nhau! - Ảnh 1.

Lẩu hải sản

Để mua các nguyên liệu làm lẩu hải sản, chị em hãy chọn 1 siêu thị lớn như BigC hoặc các cửa hàng Vinmart trong TTTM, lượn 1 vòng là sẽ có đủ từ rau đến thịt luôn! Bạn có thể thêm hoặc bớt các loại thịt/rau nhúng lẩu, tùy theo nhu cầu và sở thích.

1

Sơ chế các nguyên liệu

Sả rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ. Nấm hương tươi và nấm kim châm rửa sạch rồi cắt bỏ phần chân. Tỏi, hành khô và gừng bóc vỏ, băm nhỏ. 

Sắp tới ngày Giỗ tổ Hùng Vương rồi, chị em ghim ngay cách làm lẩu hải sản này để cả nhà cùng quây quần bên nhau! - Ảnh 4.

Món ăn ngày Giỗ tổ Hùng Vương: Cách nấu lẩu hải sản

Dứa cũng gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái thành từng miếng. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.

Sắp tới ngày Giỗ tổ Hùng Vương rồi, chị em ghim ngay cách làm lẩu hải sản này để cả nhà cùng quây quần bên nhau! - Ảnh 5.

Món ăn ngày Giỗ tổ Hùng Vương: Cách nấu lẩu hải sản

Với các loại thịt và rau nhúng lẩu, chị em hãy rửa sạch, để ráo. Cắt rau thành từng khúc to vừa phải để khi nhúng lẩu, rau không bị nát hoặc quá bé. 

2

Cách nấu nước lẩu hải sản

Chị em hãy chuẩn bị 1 chiếc nồi to. Cho vào nồi 1 thìa canh dầu ăn và phi thơm phần hành khô và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi đã dậy mùi, bạn cho cà chua, dứa, sả, gừng và nấm hương vào. Đảo thêm khoảng 1 phút cho cà chua và dứa tiết nước.

Sắp tới ngày Giỗ tổ Hùng Vương rồi, chị em ghim ngay cách làm lẩu hải sản này để cả nhà cùng quây quần bên nhau! - Ảnh 7.

Món ăn ngày Giỗ tổ Hùng Vương: Cách nấu lẩu hải sản

Tiếp theo, bạn đổ 1.5 lít nước dùng (nước hầm xương hoặc nước luộc thịt) vào nồi cùng 1 gói gia vị lẩu hải sản. Khuấy đều và đậy vung cho nồi nước dùng sôi sùng sục.

Sắp tới ngày Giỗ tổ Hùng Vương rồi, chị em ghim ngay cách làm lẩu hải sản này để cả nhà cùng quây quần bên nhau! - Ảnh 8.

Món ăn ngày Giỗ tổ Hùng Vương: Cách nấu lẩu hải sản

Vậy là chị em đã hoàn thành xong một bữa lẩu hải sản rồi! Chuẩn bị 1 chiếc bếp và đặt nồi nước dùng lên, nhúng rau nhúng thịt cùng mọi người và bắt đầu bữa ăn thôi!

Sắp tới ngày Giỗ tổ Hùng Vương rồi, chị em ghim ngay cách làm lẩu hải sản này để cả nhà cùng quây quần bên nhau! - Ảnh 9.

Món ăn ngày Giỗ tổ Hùng Vương: Cách nấu lẩu hải sản

 Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương vui vẻ bên gia đình và bạn bè!

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu hải sản này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm