Cười ngặt nghẽo với các "gia sư" kèm trẻ học bài mà lúc nằm lúc ngồi ngủ gật, nhưng nhìn chân dung thì không ai nỡ trách mắng

Nghe đến đây, chắc mọi người đều thắc mắc gia sư gì mà kỳ thế nhỉ?

Mới đây, mạng xã hội bỗng "sốt xình xịch" bởi một bộ ảnh siêu đáng yêu của một cậu học sinh tiểu học với gia sư. Điều thu hút mọi người trong bộ ảnh không phải là dáng vẻ học bài chăm chỉ của cậu bé mà chính là 101 biểu cảm "thần sầu" của gia sư: khi thì ngồi, lúc thì nằm, thậm chí có đôi khi gia sư còn ngủ gật khiến ai thấy cũng cười nghiêng ngả.

Nghe đến đây, chắc mọi người đều thắc mắc gia sư gì mà kỳ thế nhỉ, nhưng xin thưa rằng người kèm cậu học trò nhỏ mỗi tối đó chính là một chú mèo có tên là Lò Thị Mướp.

Xem xong bộ ảnh "Học sinh và Gia sư", ai cũng phải cười ngặt nghẽo vì gia sư bá đạo quá: khi thì ngồi, lúc thì nằm, thậm chí còn ngủ gật - Ảnh 1.

"Gia sư" Lò Thị Mướp đang nghiêm túc ngồi kèm học sinh làm bài.

Theo lời chia sẻ của người mẹ thì Mướp chưa bao giờ lơ là trong việc làm gia sư suốt 3 năm qua. Chỉ là có đôi khi mệt mỏi quá, Mướp ngủ gật một chút thôi. Nghe xong, cư dân mạng lại được phen cười "té ghế" vì độ siêu đáng yêu của Mướp.

Xem xong bộ ảnh "Học sinh và Gia sư", ai cũng phải cười ngặt nghẽo vì gia sư bá đạo quá: khi thì ngồi, lúc thì nằm, thậm chí còn ngủ gật - Ảnh 2.

Mướp đã có "kinh nghiệm" làm gia sư 3 năm.

Xem xong bộ ảnh "Học sinh và Gia sư", ai cũng phải cười ngặt nghẽo vì gia sư bá đạo quá: khi thì ngồi, lúc thì nằm, thậm chí còn ngủ gật - Ảnh 3.

Xem xong bộ ảnh "Học sinh và Gia sư", ai cũng phải cười ngặt nghẽo vì gia sư bá đạo quá: khi thì ngồi, lúc thì nằm, thậm chí còn ngủ gật - Ảnh 4.

Xem xong bộ ảnh "Học sinh và Gia sư", ai cũng phải cười ngặt nghẽo vì gia sư bá đạo quá: khi thì ngồi, lúc thì nằm, thậm chí còn ngủ gật - Ảnh 5.

Mướp có thái độ rất nghiêm túc trong công việc.

Xem xong bộ ảnh "Học sinh và Gia sư", ai cũng phải cười ngặt nghẽo vì gia sư bá đạo quá: khi thì ngồi, lúc thì nằm, thậm chí còn ngủ gật - Ảnh 6.

"Gia sư" có tâm nhất hệ mặt trời là đây chứ đâu.

Xem loạt ảnh này, đảm bảo ai cũng phải công nhận rằng Mướp rất "có tâm" khi tối nào cũng ngồi vào chiếc thau màu xanh đặt ở góc bàn học để giám sát "sen" học bài. Và nếu có mệt quá thì Mướp cũng chỉ "gật gù" một chút thôi chứ không bao giờ rời vị trí.

Xem xong bộ ảnh "Học sinh và Gia sư", ai cũng phải cười ngặt nghẽo vì gia sư bá đạo quá: khi thì ngồi, lúc thì nằm, thậm chí còn ngủ gật - Ảnh 7.

Công việc đầy áp lực nên nhiều lúc cũng mệt mỏi.

Xem xong bộ ảnh "Học sinh và Gia sư", ai cũng phải cười ngặt nghẽo vì gia sư bá đạo quá: khi thì ngồi, lúc thì nằm, thậm chí còn ngủ gật - Ảnh 8.

Xem xong bộ ảnh "Học sinh và Gia sư", ai cũng phải cười ngặt nghẽo vì gia sư bá đạo quá: khi thì ngồi, lúc thì nằm, thậm chí còn ngủ gật - Ảnh 9.

Tranh thủ gật gù chút.

Xem xong bộ ảnh "Học sinh và Gia sư", ai cũng phải cười ngặt nghẽo vì gia sư bá đạo quá: khi thì ngồi, lúc thì nằm, thậm chí còn ngủ gật - Ảnh 10.

Buồn ngủ quá...

Và kết quả là sau bao nhiêu ngày học hành vất vả, cả cậu học trò nhỏ và gia sư đều nhận được giấy khen.

Mặc kệ biểu cảm hớn hở của cậu chủ nhỏ, Mướp vẫn nằm gọn trong chiếc thau màu xanh quen thuộc, vẫn giữ cái biểu cảm vừa lạnh lùng vừa mệt mỏi của mình.

Xem xong bộ ảnh "Học sinh và Gia sư", ai cũng phải cười ngặt nghẽo vì gia sư bá đạo quá: khi thì ngồi, lúc thì nằm, thậm chí còn ngủ gật - Ảnh 11.

Vui mừng thế kia là nhờ công sức của Mướp nhiều lắm đó! 

Thế nên, ngoài khen ngợi thành tích học tập của bé trai, cư dân mạng vẫn không quên dành lời bình "dịch" cái biểu cảm đặc trưng của Mướp: "Đấy, việc gì trong nhà này cũng đến tay mình. Không có mình thì còn lâu mới được giấy khen nha sen", "Thức trắng đêm kèm cặp, cuối cùng cũng được giấy khen".

Bên cạnh đó, mọi người còn tranh thủ khoe "boss" nhà mình, cũng chăm chỉ, cũng có tâm chỉ là đôi khi nghịch cắn bút tí.

Cười ngặt nghẽo với "gia sư" kèm cậu bé học bài mà lúc nằm lúc ngồi ngủ gật, nhưng nhìn chân dung thì không nỡ ai trách mắng  - Ảnh 12.

Có tớ ở đây, cậu lo mà học đi nhá.

Cười ngặt nghẽo với "gia sư" kèm cậu bé học bài mà lúc nằm lúc ngồi ngủ gật, nhưng nhìn chân dung thì không nỡ ai trách mắng  - Ảnh 13.

Này, học đi chứ, nhìn tớ làm gì?

Cười ngặt nghẽo với "gia sư" kèm cậu bé học bài mà lúc nằm lúc ngồi ngủ gật, nhưng nhìn chân dung thì không nỡ ai trách mắng  - Ảnh 14.

Cây bút xinh thế, cho tớ ăn thử xem nào.

Cười ngặt nghẽo với "gia sư" kèm cậu bé học bài mà lúc nằm lúc ngồi ngủ gật, nhưng nhìn chân dung thì không nỡ ai trách mắng  - Ảnh 15.

Viết cho ngay hàng thẳng lối vào không là tớ méc mẹ đấy.

Cười ngặt nghẽo với "gia sư" kèm cậu bé học bài mà lúc nằm lúc ngồi ngủ gật, nhưng nhìn chân dung thì không nỡ ai trách mắng  - Ảnh 16.

Không chỉ có mèo, chú chó này góp mặt vào "hội gia sư".

Chia sẻ
Đọc thêm