Cười giãy đành đạch với thông báo tuyển dụng nhân viên bổ sầu riêng: Không được "nặng mùi", anh nào 6 múi tuyển thẳng!

Minh Bùi ,
Chia sẻ

Công việc tưởng như là thiên đường cho hội nghiện-sầu-riêng nhưng yêu cầu cũng khắt khe lắm nha!

Cư dân khu vực Đông Nam Á nổi tiếng là yêu thích thứ quả "bốc mùi" sầu riêng. Đặc biệt tại Malaysia, mọi người luôn đắm say và ngây ngất với loại trái cây đầy sức mê hoặc này. Thế nhưng chỉ tiếc một nỗi sầu riêng không quá rẻ để có thể ăn mọi lúc mình muốn.

Cười giãy đành đạch với thông báo tuyển dụng nhân viên bổ sầu riêng nhưng không được nặng mùi, nếu có 6 múi tuyển luôn khỏi nghĩ! - Ảnh 1.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn được làm việc tại một cửa hàng bán sầu riêng? Thiên đường là đây chứ đâu, khi mà chị em được bao quanh bởi hương thơm lẫn sắc vàng quyến rũ. Khoan hãy bàn đến chuyện được làm việc dưới môi trường lý tưởng thì công việc này đòi hỏi kha khá yêu cầu đấy!

Mới đây, theo World Of Buzz đưa tin, một cửa hàng tên DurianMan ở Malaysia tuyển dụng nhân viên bổ sầu riêng chuyên nghiệp.

Cười giãy đành đạch với thông báo tuyển dụng nhân viên bổ sầu riêng nhưng không được nặng mùi, nếu có 6 múi tuyển luôn khỏi nghĩ! - Ảnh 2.

Dưới đây là những yêu cầu mà quán này đưa ra:

1. Nhân viên có khả năng giao tiếp với khách bằng Hán ngữ tiêu chuẩn hoặc tiếng Malaysia hoặc tiếng Anh. Tốt nhất là nói chuyện được bằng ít nhất 2 ngôn ngữ.

2. Phải có kinh nghiệm và kỹ năng xử lý dao để bổ sầu riêng nhanh chóng. Nếu sợ, đừng làm công việc này.

3. Phải giữ vệ sinh mọi lúc. Nhân viên làm việc sẽ không được nặng mùi hơn sầu riêng. Bất kể gắn bó 24/24 với sạp sầu riêng cũng không được bốc mùi!

4. Hãy nghĩ những điều trên là yêu cầu đơn giản nếu muốn đàm phán tăng lương.

Đặc biệt, trong các yêu cầu còn đề xuất thêm một điểm hay ho: Nếu bạn có thể nhảy, nhào lộn khi bóc tách sầu riêng mà không làm tổn thương bất cứ ai, bạn sẽ được nhận vào làm ngay lập tức! Sự khéo léo và độc đáo kể trên sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng mua sầu riêng hơn.

Cười giãy đành đạch với thông báo tuyển dụng nhân viên bổ sầu riêng nhưng không được nặng mùi, nếu có 6 múi tuyển luôn khỏi nghĩ! - Ảnh 4.

Thậm chí, nếu đẹp trai, có 6 múi và bổ sầu riêng điêu luyện, cũng được nhận ngay! Trước đây, tại Thái Lan, nhiều tấm ảnh các anh trai 6 múi cơ bắp ưa nhìn bán sầu riêng cũng gây bão mạng. Ai nấy đều ước được chính các nhân viên này phục vụ để tận hưởng cảm giác vừa ngon miệng lẫn "bổ mắt".

Cười giãy đành đạch với thông báo tuyển dụng nhân viên bổ sầu riêng nhưng không được nặng mùi, nếu có 6 múi tuyển luôn khỏi nghĩ! - Ảnh 5.

Nhiệm vụ của nhân viên bổ sầu riêng quán này là có thể thực hiện thao tác với thật nhiều quả trong ngày, và phải yêu thích nó cơ bởi nếu chán nản thì không trụ được lâu. Chủ quán cũng chia sẻ với trang World Of Buzz rằng cửa tiệm anh ta có một chiếc tên hay và cũng mong rằng thông báo tuyển nhân viên thật hài hước để trở nên viral. Nhờ đó, anh ta tin sẽ tìm được nhân viên ưng ý. 

Cười giãy đành đạch với thông báo tuyển dụng nhân viên bổ sầu riêng nhưng không được nặng mùi, nếu có 6 múi tuyển luôn khỏi nghĩ! - Ảnh 6.

Được biết, mức lương mà nhân viên bổ sầu riêng nhận được mỗi tháng là 2,500 RM (khoảng 13 triệu rưỡi). Quả là một con số ấn tượng, dù bổ sầu riêng thì cũng hơi nhàm chán và có chút "bốc mùi"!

Vậy nếu ở Việt Nam có công việc chuyên nghiệp này, chị em có sẵn lòng ứng tuyển không nhỉ? 

Cười giãy đành đạch với thông báo tuyển dụng nhân viên bổ sầu riêng nhưng không được nặng mùi, nếu có 6 múi tuyển luôn khỏi nghĩ! - Ảnh 7.

Theo W.O.B

Chia sẻ