Cưới chạy bầu nên bị coi thường, nàng dâu nhịn nhục để rồi "ra đòn" quá hiểm khiến nhà trai mất mặt ngay lễ cưới

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Mẹ của Nam coi thường Thương vì cô nghèo. Bà còn cho rằng cô dùng hạ sách chửa trước để bước chân vào gia đình giàu có. Sau khi chịu đựng, nhẫn nhịn để được làm đám cưới, Thương "ra đòn" hiểm khiến nhà trai mất mặt ngay buổi lễ.

Thương và Nam yêu nhau được 6 tháng thì cô dính bầu. Lúc này, Thương thì vô cùng lo sợ trong khi Nam lại vui mừng, phấn khởi bảo:

- Không sao đâu mà, chửa thì đẻ.

Sau đó, anh đưa cô về giới thiệu với bố mẹ. Nhưng mọi thứ không tốt đẹp như lời hứa hẹn của Nam, bố mẹ anh tỏ ra ghét Thương ra mặt. Thậm chí, bà còn nói một lời khiến cô cay đắng:

- Tôi tưởng cô là người thế nào, hóa ra cũng chỉ như bao đứa con gái hám của, thấy nhà tôi giàu dùng hạ sách này để được cưới.

- Bác, cháu không có. Cháu và anh Nam yêu nhau thật, cháu còn không biết tới nhà mình.

- Thôi thôi, các cô thì nói hay lắm nhưng chỉ lừa được con trai tôi thôi. Tôi đầu 2 thứ tóc rồi mà nghĩ lừa được tôi sao?

Cưới chạy bầu nên bị coi thường, nàng dâu nhịn nhục để rồi ra đòn quá hiểm khiến nhà trai mất mặt ngay lễ cưới - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

- Mẹ, con và Thương yêu nhau thật mà. Chúng con muốn kết hôn và chung sống. Hơn nữa, để xảy ra chuyện bầu ngoài ý muốn cũng do con.

- Nam ơi là Nam, sao mày ngu dại vậy hả con? Mày ăn phải bùa mê thuốc lú gì của nó vậy? Nó chẳng yêu thương gì mày đâu, chẳng qua muốn là gái thành phố, muốn được ăn ngon, mặc đẹp thôi con.

Trước những lời sỉ nhục của bố mẹ Nam, Thương đau đớn và tức giận bỏ đi. Được thể, mẹ Nam lại chửi vống lên:

- Đấy, con cái nhà thiếu giáo dục nên mới vậy đấy.

Thương giận lắm, nhưng Nam cũng ra sức dỗ dành, thuyết phục nên cô cũng xuôi. Hơn hết, cô tự biết bản thân đã mang thai rồi, chẳng còn đỏng đảnh được nữa.

Sau nhiều lần thuyết phục, bố mẹ Nam cũng đồng ý cho cưới. Tuy nhiên, sự ác cảm của bà vẫn còn vẹn nguyên như ban đầu. Bà yêu cầu mọi thứ do bên nhà trai quyết định từ ngày tháng, tiền lễ, số khách được rước dâu... Bố mẹ cô tức nghẹn họng, định không cho cưới, bảo: "Con đẻ đi, bố nuôi. Chứ giờ đã thế, mày về sống họ còn làm khổ hơn. Không việc gì phải ngại điều tiếng, hủy hôn đi."

Thấy sự cương quyết của bố, Thương phải quỳ xuống van xin, cô chỉ cần được cưới họ yêu cầu thế nào cũng xong. Nhìn con gái mù quáng và dại dột, bố mẹ Thương như đứt từng khúc ruột, cuối cùng vẫn phải gật đầu đồng ý.

Cưới chạy bầu nên bị coi thường, nàng dâu nhịn nhục để rồi ra đòn quá hiểm khiến nhà trai mất mặt ngay lễ cưới - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tới ngày cưới, trong khi nhà trai tổ chức linh đình, mời họ hàng, quan khách tới cho đẹp mặt thì bên nhà Thương lại chỉ dựng rạp nhỏ, làm vài chục mâm mời họ hàng rất thân.

Tới khi đón dâu về, bên nhà trai bắt đầu làm lễ trao vàng. Khi quan viên hai họ đã ngồi đông đủ, người dẫn chương trình mời đại diện lên phát biểu, Thương đứng dậy, đi lên sân khấu và cầm mic nói:

- Có được cơ hội đứng ở đám cưới này, cháu đã phải chịu đựng sự sỉ nhục rất lớn từ gia đình bác. Bác chê cháu dân trí thấp, nhà nghèo, nhưng bác lại là người nói ra những lời tục tĩu, khó nghe thế này. Hôm nay, trước toàn thể quan khách bên nhà trai cháu tuyên bố cháu sẽ hủy hôn, trả lễ, tự nuôi con và không bao giờ cho phép nó nhận bố. Cháu cũng mở đoạn ghi âm này cho tất cả mọi người nghe xem ai là người đã sai.

Liền đó, Thương bật lên những đoạn ghi âm cô lưu lại trước đây, sự áp đặt, những lời nói sỉ nhục của nhà trai... khiến ai nấy ngỡ ngàng. Mẹ chồng tím tái mặt mày, vội vàng chạy lên định giật mic, Nam thì điếng người, anh nhìn Thương nhưng trong cô lúc này chỉ toàn hận thù. Rồi Thương hả hê bước xuống, lao ra ngoài và rời đi. Cô hả hê vì sự giả tạo của nhà trai đã bị vạch trần.

Chia sẻ
Đọc thêm