Cưới 5 tháng vẫn chưa "tân hôn" thành công

Sau đêm tân hôn bất thành đó, hai vợ chồng đã thử đủ mọi cách, thuê nhà nghỉ, uống thuốc nọ thuốc kia, chất bôi trơn... nhưng tất cả đều không ăn thua.

Sau 2 năm yêu nhau, chúng tôi kết thúc bằng một đám cưới hoành tráng và háo hức chờ đợi một đêm tân hôn... như mơ. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ nhưng đến khi anh ấy định cho "cậu nhỏ" vào thì tôi lại cảm giác thấy đau đớn, bỏng rát vô cùng.

Thương vợ, chồng tôi không dám làm gì. Sau đêm tân hôn bất thành đó, hai vợ chồng đã thử đủ mọi cách, thuê nhà nghỉ, khách sạn để đổi không khí, uống thuốc nọ thuốc kia, chất bôi trơn... nhưng tất cả đều không ăn thua. Cứ mỗi khi chồng tôi "vào" là tôi đau đến chảy nước mắt và đẩy ra.

Chúng tôi đã cưới được 5 tháng, rất nhiều người hỏi có "tin vui" chưa. Cả hai chỉ dám nói là đang kế hoạch. Quả thực, chúng tôi chưa "làm" được gì thì làm sao mà có em bé được. Mong các anh chị giúp đỡ chúng tôi với. Tôi xin cảm ơn! (Linh Nguyễn)

BS. Hoa Hồng trả lời:

Chúng tôi rất hiểu tâm trạng lo lắng của vợ chồng bạn lúc này. Cảm giác đau trong lần đầu tiên quan hệ tình dục cũng là bình thường, bởi trước đó âm đạo người phụ nữ chưa quen với việc có "vật lạ" bên trong nên chưa co giãn thích hợp được. Hơn nữa, trong lần đầu tiên quan hệ, người phụ nữ thường bị rách màng trinh nên cũng tạo ra cảm giác đau. Để khắc phục các cơn đau này, cả hai phải cùng có tâm trạng thật thoải mái và có thể kéo dài màn dạo đầu hơn một chút để tăng kích thích cho nhau.

Trường hợp của bạn, dù đã cố gắng rất nhiều mà việc "tân hôn" vẫn chưa thành công, cảm giác đau đớn vẫn xuất hiện thì rất có thể bạn bị chứng co thắt âm đạo.
 
Cưới 5 tháng vẫn chưa "tân hôn" thành công 1
Cảm giác đau đớn vẫn xuất hiện khi quan hệ tình dục rất có thể do bạn bị chứng co thắt âm đạo. Ảnh minh họa

Co thắt âm đạo không phải là do người phụ nữ tạo ra một cách có ý thức mà nó giống như phản xạ nhắm mắt khi có vật lạ bay vào, khiến việc quan hệ tình dục rất đau hoặc không thực hiện được. Mức độ nghiêm trọng cũng như mức độ đau tùy từng người.

Nguyên nhân dẫn đến co thắt âm đạo có thể một số chị em không biểu biết về chính cơ thể mình, nghĩ rằng âm đạo rất bé, rất hẹp hoặc có màng trinh dày che chắn nên tự tạo cho mình tâm lý sợ đau khi quan hệ tình dục. Nếu là nguyên nhân này thì chỉ cần giúp người phụ nữ "giải tỏa" tâm lý cho mình mới có thể khắc phục được.

Một số yếu tố góp phần gây ra co thắt âm đạo khác như: từng bị lạm dụng tình dục, bị cưỡng bức hay tấn công tình dục, chứng kiến cảnh lạm dụng tình dục hay thể chất ở người khác, chứng kiến cảnh bạo hành gia đình hay xung đột thời nhỏ hoặc quá nhạy cảm...

Co thắt âm đạo là bệnh phiền phức nhưng có thể chữa khỏi bằng cách gây tê tại chỗ hoặc dùng gel/kem để bôi. Tuy nhiên, khi đã bị co thắt âm đạo thì không nên cố gắng bằng được chuyện giao hợp.

Nếu đã thử các cách mà không hiệu quả thì bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ để tiến hành nong âm đạo để mọi chuyện được dễ dàng hơn.
 

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn

 

 
Thực hư chuyện "dính liền" vì co thắt âm đạo
Cưới 5 tháng vẫn chưa "tân hôn" thành công 2 
Chia sẻ
Đọc thêm