Cưới 16 ngày đã nghĩ tới chuyện ly hôn vì áp lực từ... mẹ đẻ: Ép cưới sớm nhưng bắt uống thuốc tránh thai mỗi ngày

Một câu chuyện được chia sẻ gần đây với tình huống có 1-0-2 khiến chị em không thể không lên tiếng...

Một câu chuyện có vẻ khó tin nhưng có trong đời thực được một người phụ nữ chia sẻ trong một hội nhóm chị em khiến khá nhiều người phải lên tiếng.

Vì mẹ cô gái không ưng anh bạn trai của con gái nên vì phản đổi không được thì bà giục cưới. Tuy nhiên, đó không phải là cách bà đồng tình, mà lại làm cho cuộc sống của con gái mình trở nên ngạt thở để từ bỏ cuộc hôn nhân này.

Sau khi cưới bà không ngừng nhiếc móc chàng rể là kém cỏi, thậm chí bà còn bắt con gái uống thuốc tránh thai mỗi ngày trước mặt bà để tránh có bầu... Cô con gái vì thương mẹ nên cũng cố chịu nhưng vì căng thẳng và áp lực quá nên đã nói với chồng hay ly hôn để chồng đỡ khổ.

Anh con rể trong trường hợp này không có gì đáng trách cả, cô gái cũng không phải không có lý do riêng, nhưng chị em thì phẫn nộ vì bà mẹ đẻ mà làm khổ con mình như thế. Mặt khác không ít người cũng lên tiếng phản đối sự nhu nhược của người phụ nữ trong hoàn cảnh này vì đến tuổi trưởng thành, cuộc đời mình là do mình quyết định, cuộc sống riêng của mình phải có quyền tự quyết nhưng người phụ nữ này thay vì hành động quả quyết, lại chỉ biết khóc và nghĩ đến tình huống tiêu cực là ly hôn để giải thoát.

Cưới 16 ngày đã nghĩ tới chuyện ly hôn vì áp lực từ... mẹ đẻ: Ép cưới sớm nhưng bắt uống thuốc tránh thai mỗi ngày - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đoạn chia sẻ của người phụ nữ này như sau:

"Các mẹ ơi! Em cưới mới được 16 ngày mà phải nghĩ đến việc ly hôn rồi vì em áp lực và mệt mỏi quá. Mẹ em không cho em có bé nên ép em uống thuốc tránh thai. Phải nói là ép vì mẹ lên tới nơi bắt em uống trước mặt mẹ mỗi ngày. Mẹ lên ở với em cũng đc hơn 10 ngày rồi và chưa thấy có ý định về. Từ hôm cưới xong rồi em đi làm lại đến giờ. Mẹ chồng em thì rất ham cháu. Không cho em uống tránh thai sợ ảnh hưởng này kia.

Mẹ em bà bảo bà bị bệnh, em cãi lời bà giận bà mệt nên chông em kêu em chìu mẹ. Em ngậm thuốc rồi lén nhả ra hết. Xong mới đây bà nói do lúc trước kêu em quen nhiều thằng rồi so sánh chọn lựa em không nghe em chỉ thương chồng em bây giờ nên bà gả em cho em vừa lòng hả dạ chứ bà mong rể bác sĩ, rể công an. Chồng em nghe được cũng ngậm ngùi ra sân ngồi. Tối vào ngủ ôm em nói xin lỗi vì không làm em hãnh diện được. (Chồng em lương tháng trung bình 18 triệu) mà mấy bài trước em có kể là mẹ em ép gả, hối cả ba mẹ chồng phải cưới gấp trong tháng xong sau đó nói là cưới cho vừa lòng em.

Vợ chồng em có tất cả bạn bè làm chứng, trước đó vẫn còn muốn cùng nhau kiếm tiền khi nào kinh tế đủ đầy rồi mới tính đến hôn nhân. Em chưa đề cập tới vấn đề cưới với gia đình. Em quen chồng em mấy năm cũng không ai trong họ hàng biết được em có người yêu. Tới lúc về đám hỏi họ hàng mới biết được chồng em. Giờ xảy ra nhiều chuyện bạn bè chia sẻ không hiểu được tại sao lại làm như vậy, từ ngày cưới đến giờ thấy toàn đau khổ và nước mắt. Vợ chồng thương nhau tới mức nào cũng không thể chịu được áp lực từ mẹ em. Hôm chồng em có mua 1 thùng mận bắc gửi về cho mấy đứa em ở quê. Bà đòi trả tiền lại chồng em bảo là: "tao khi dễ mày tao không muốn nhận". Chồng em cũng im lặng. 2 vợ chồng vì áp lực mà cứ cãi nhau hoài. Mỗi lần như vậy mẹ lại: "Mày thấy chưa. Tao đã nói nó không ra gì rồi mà cứ cãi..".. Có lúc chồng em bất lực hỏi em: "Có phải mẹ không muốn vợ chồng mình gần nhau, có em bé để em dễ ly hôn với anh vì anh tệ, anh xấu, anh không biết điều như mẹ nói. Chứ lúc nào mẹ cũng so sánh anh với thằng này thằng kia... anh có làm gì cũng chẳng vừa lòng được mẹ!".

Tối qua 2 đứa em mệt mỏi quá. Em ôm chồng bảo hay là mình ly hôn. Em đi tới 1 chỗ nào đó xa xa lập nghiệp. Em sống 1 mình được cho chồng đi tìm hạnh phúc mới chứ ở với em thấy anh áp lực quá. A không nói gì chỉ ôm em rồi lén khóc. Em thật sự muốn giải thoát cho cả 2 đứa. Vì mẹ em thật sự còn nói nhiều lời thậm tệ hơn về chồng em. Em không dám nhớ và kể lại, nghe đau lòng lắm. Thật sự là muốn buông xuôi tất cả các mẹ ạ".

Tình huống trớ trêu này thực sự khiến không ít chị em bất bình cho cả người mẹ ruột và ngay cả người phụ nữ khổ sở này. Dù đó là tình huống không phải thường gặp trong cuộc sống, nhưng rõ ràng chuyện gì cũng có thể xảy ra và cũng đều có thể được giải quyết. Đa phần chị em đều khuyên bản thân người phụ nữ này phải mạnh mẽ lên, tự quyết và tự chủ cho cuộc sống của mình, không thể yếu đuối và nhu nhược đến vậy.

Phụ nữ thời hiện đại thế mới nói không thể không mạnh mẽ. Vì trong cuộc sống hôn nhân có nhiều chuyện bất ngờ có thể xảy ra, có thể bạn không phải đối mặt với chuyện chồng ngoại tình, mẹ chồng khó tính, bà cô bên chồng nanh nọc... thì lại gặp vấn đề từ chính người thân yêu nhất của mình, nên phụ nữ phải mạnh mẽ để chèo lái con thuyền của chính mình để hạnh phúc là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Bên tình, bên hiếu bên nào nặng hơn? Có lẽ nếu có sự quả quyết và quyết đoán hơn thì cô gái này sẽ chẳng mất chữ tình, cũng không mất chữ hiếu vì thực lòng chẳng có bậc cha mẹ nào lại không muốn con mình được hạnh phúc cả đâu.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm