Cuộc sống sau hôn nhân không chỉ có màu hồng của tình yêu

Phương Kiều,

Sau cánh cửa hôn nhân không chỉ toàn màu hồng của tình yêu, hôn nhân là điểm đến cuối cùng trong tình yêu, nhưng nó lại bắt đầu cho một tình yêu mới.

Để đến được với nhau tôi và anh đều trải qua những tháng ngày mệt mỏi vì sự phản đối của gia đình anh. Bao nhiêu giọt nước mắt tôi rơi vì những lời lẽ của gia đình anh, nhưng vì tình yêu của tôi và anh, vì sự nỗ lực và quyết tâm của anh đã giúp tôi trở thành một người con gái cứng rắn và chịu đựng. Cuối cùng thì chúng tôi cũng đến được với nhau.

Nhưng sau cánh cửa hôn nhân không chỉ có toàn màu hồng như tôi nghĩ, mà nó bao gồm cả màu u ám của cuộc sống thực tế. Khi yêu tôi chỉ nhìn thấy những mặt tốt của anh và chỉ nghỉ đến tình cảm của 2 đứa, nhưng khi cánh cửa hôn nhân mở ra thì tôi lại phải đối mặt với biết bao nhiêu điều. Bao gồm cả những điều tốt hay chưa tốt của anh, rồi gia đình bên chồng, rồi những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày, kinh tế gia đình…

Vì gia đình anh đã phản đối từ đầu nên mấy ngày đầu về nhà chồng thực chất đối với tôi như địa ngục, nhất là người em chồng và chị chồng. Với tính cách của tôi trước đây có lẽ là đã có những xô xát hay cãi cọ xảy ra, nhưng vì anh tôi đã cố gắng nhẫn nhịn. Vì tôi biết nếu tôi làm ầm lên anh sẽ là người khó xử, vì giữa vợ và gia đình anh sẽ không biết đứng bên nào. Rồi chúng tôi cũng quyết định ra thuê nhà ở riêng để tránh những xung đột có thể xảy ra.

Và từ đây tôi lại bắt đầu cuộc sống mới, tôi nghỉ việc ở thành phố và về quê anh ở hẳn. Rồi tôi có thai nên cũng không xin được việc mà chỉ ở nhà nội trợ. Anh vẫn ngày ngày đi làm, và lại bắt đầu về muộn. Hôm thì sinh nhật, hôm lại tiệc tùng, bè bạn, rất ít khi về nhà sớm nhưng cũng không quá trễ. Cảm giác một người ở nhà chờ đợi, thật vô cùng khó chịu, từ đó nảy sinh ra cáu gắt và cãi cọ. Ở một nơi không ai quên biết cũng chẳng ai thân thuộc ngoài anh, mà anh lại như thế nên đôi lúc tôi còn muốn bỏ về nhà mẹ ở. Anh vẫn luôn giải thích là vì công việc, vì gia đình thôi chứ anh không làm gì sai cả, anh phải giao tiếp quan hệ làm ăn.

Cuộc sống sau hôn nhân không chỉ có màu hồng của tình yêu 1

Dần dần tôi cũng chấp nhận, tôi tự nhủ anh nói cũng đúng, những khi nhìn đôi tay anh chai sần hơn tôi lại trách mình sao không nghĩ cho anh, anh đã vì lo cho tôi, cho tương lai con sau này nên phải làm việc vất vả như thế. Lắm lúc công việc nhiều anh phải làm suốt cả thứ Bảy, Chủ nhật, rồi còn mang việc về nhà thức đến 3 giờ đêm để làm. Dần dần tôi đã nghĩ thoáng ra, không còn cáu gắt và bực bội như trước nữa nên không khí gia đình cũng hạnh phúc vui vẻ hơn. Tôi rút ra được rằng trong cuộc sống hôn nhân phải biết chấp nhận cả những đức tính tốt hay chưa tốt của chồng, phải biết thông cảm và hiểu nhau hơn. Là người vợ, người phụ nữ phải biết nhẫn nhịn và chịu đựng, đừng vì cái tôi của mình mà làm cho cuộc sống gia đình căng thẳng dễ dẫn đến đổ vỡ, ngột ngạt.

Sau cánh cửa hôn nhân không chỉ toàn màu hồng của tình yêu, hôn nhân là điểm đến cuối cùng trong tình yêu, nhưng nó lại bắt đầu cho một tình yêu mới. Nếu bạn biết vun vén cho cuộc sống gia đình, biết hy sinh cái tôi của mình, đừng cố để thay đổi một người khác mà hãy thay đổi chính bản thân mình. Học cách nhẫn nhịn, chịu đựng và chấp nhận hài lòng thì tình yêu sẽ nở thêm hoa và đơm thêm trái ngát hương. Còn ngược lại thì hôn nhân sẽ giết chết đi tình yêu mà trước đây bạn đã từng có và dày công vun đắp. Giờ đây tôi cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình, bên anh bên con và lại sắp chào đón thêm thiên thần thứ hai chào đời. Trong cuộc sống hôn nhân muốn hạnh phúc thì người phụ nữ phải biết chấp nhận hy sinh, và tự thay đổi chính mình để thích nghi chứ đừng cố thay đổi một con người khác. Không ai là hoàn hảo, nên nếu đã yêu thì hãy yêu luôn những điều tốt và chưa tốt của chồng, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.
 
Chia sẻ
Đọc thêm