Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây

Bài: Nhân Mã, Ảnh: Quang Vinh, Thiết kế: Bi, Theo Helino

Khi cuộc sống đã đẩy ta đến ngã rẽ thì cũng chẳng còn cách nào khác là phải chọn một con đường thật đúng với bản thân. Từ một phụ nữ có phần tự ti, Thanh Kin đã trưởng thành mạnh mẽ sau cú ngã của đời mình.

Ngoại hình luôn là thứ được xếp vào danh sách ưu tiên đối với bất cứ người phụ nữ nào trên thế giới này bởi họ luôn mong muốn lúc nào cũng được tỏa sáng rực rỡ nhất. Thế nhưng với nhiều chị em, việc từ một người con gái thon thả eo con kiến, sau vài lần sinh nở đã biến thành một "tảng mỡ di động" không phải xa lạ gì.

Số người thôi cứ chấp nhận như vậy, béo cũng được cho phúc hậu chẳng ít nhưng bù lại cũng có triệu triệu người phải quyết giảm cân cho bằng được và trở nên đẹp đẽ lung linh trong mắt người đối diện. Bà mẹ Thanh Kin (Trần Huyền Thanh) chọn phương án thứ hai. Sau khi hứng chịu quá nhiều nỗi đau đớn về tinh thần chỉ vì thân hình mũm mĩm, cô đã đứng lên thay đổi bản thân và tự cho mình một cuộc sống mới với bao hy vọng ngập tràn, và nụ cười thay vì nước mắt.

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 1.

Thanh Kin vốn rất được chú ý sau khi tham gia chương trình Bước nhảy ngàn cân.

Chiến thắng với danh hiệu Á quân của cuộc thi Bước nhảy ngàn cân, một chương trình khiêu vũ giảm cân dành cho người béo trên truyền hình, cái tên Thanh Kin được nhắc đến khá nhiều trên các mặt báo không chỉ bởi khả năng nhảy múa điêu luyện, gương mặt xinh đẹp sắc sảo mà còn bởi câu chuyện đời éo le: mất việc, mất chồng vì quá béo.

Chuyện của Thanh chắc từng khiến nhiều người ấn tượng: một nữ nhân viên của ngân hàng quốc tế mảnh mai, sau khi sinh nở và ở cữ thì tăng lên hơn 100 kg. Chồng đi tìm tình yêu mới, Huyền Thanh thì tự ti nên dần mất cả công việc...

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 2.

Câu chuyện gia đình của Huyền Thanh đã được nhiều người đồng cảm.

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 3.

Muốn quá khứ ngủ yên để đi tiếp những tháng ngày tươi xanh

Thanh kể rằng, mối tình của mình với chồng cũ khi xưa cũng từng bị mọi người ngăn cấm nhưng vì bản tính ngang ngạnh và hay làm trái ý mọi người, cô vẫn quyết lấy anh cho bằng được. Những năm tháng sống trong tình yêu đẹp với cô cũng rất đáng trân quý nhưng những gì xảy ra thì cũng xảy ra rồi.

"Mình và chồng cũ đến thời điểm này có thể nói là chia tay vì không hợp nhau. Bởi không hợp nhau thì anh ấy mới muốn tìm đến một người khác có thể khiến cho anh ấy vui vẻ và thoải mái hơn. Mình đã từng chấp nhận bỏ qua một số lần, và trong những lần đó mình lại có thêm bé thứ 2 nhưng tình hình có vẻ không thay đổi được, và mình quyết định ly hôn. Có thể nói mình chưa bao giờ hối hận vì đã làm như vậy đó bởi nhờ có sự mạnh mẽ ấy mà mình rút ngắn được khoảng thời gian đau khổ và trằn trọc để có làm những việc khác có ý nghĩa hơn.

Mình nghĩ nếu cứ tiếp tục sống trong cái vỏ bọc đó thì thiệt hại nhiều nhất sẽ là cho mình, sau nữa là cho con của mình. Bởi một người mẹ không hạnh phúc thì sẽ không thể nào nuôi dạy nên một đứa trẻ hạnh phúc được. Đó là quy luật".

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 4.

Và sau bao nhiêu đắn đo suy nghĩ, Thanh Kin đã tham gia truyền hình thực tế với mục đích trước hết là thay đổi bản thân và sau nữa là truyền cảm hứng cho những ai cũng ở vào hoàn cảnh như mình cùng cố gắng. Và may mắn đã mỉm cười với cô khi đạt danh hiệu á quân với số cân giảm 30 so với lúc đầu đăng ký đi thi. Nhưng từ đây, chuỗi ngày hạnh phúc vẫn chưa đến với cô một cách viên mãn.

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 5.

Từng ảo tưởng, thất vọng về bản thân vì hào quang đến quá nhanh

Bỗng nhiên nổi tiếng chỉ sau một đêm, Thanh Kin đã có lúc không thể tin nổi vào những gì đã xảy đến với mình.

"Cảm giác khi mình bất ngờ nổi tiếng thì cuộc sống cũng có rất nhiều thay đổi. Tất nhiên với mọi người thì nó chưa phải là đỉnh vinh quang gì cao lắm, nhưng ít nhất với mình và họ hàng nhà mình thì cũng là có chút gì đó tự hào. Giai đoạn đó, mình cũng có một chút bị ảo tưởng về bản thân. Mình không biết là nên tiếp tục bán hàng online như cũ hay là theo hướng nghệ thuật.

Mình cũng có thử mở một trung tâm dạy nhảy giảm béo nhưng vẫn duy trì cả việc bán hàng. Về sau, mình không quản lý được và thuê giáo viên, nhưng học viên đến tập lại muốn thấy mình, trò chuyện giao lưu với mình cơ. Vậy là sau vài tháng, mình phải tạm dừng các khóa học, dù còn khá nhiều người muốn tới xin kinh nghiệm. Mình nghĩ rằng cái gì đã không thể cáng đáng được thì sẽ không làm".

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 6.

Sau khi không thành công trong việc mở phòng tập, Thanh Kin cũng đã quay lại thử làm việc ở ngân hàng vì bố mẹ khuyên nên ổn định. Nhưng lúc này, cô cảm thấy mình không còn phù hợp với một môi trường có phần khuôn phép như vậy nữa nên lại phải thoát ra. Cũng chính lúc đó, cô rơi vào trạng thái ngược với lúc thi xong, tức là thay vì ảo tưởng ở bản thân thì lại thấy mình thua kém tất cả mọi người, về tất cả mọi thứ.

"Cõ lẽ sự thay đổi liên tục trong thời gian ngắn đã đẩy mình vào thái cực đó. Mình lúc nào cũng đặt mình ở dưới mọi người và cảm thấy stress không lối thoát. Nhưng cuối cùng, biết là không thể sống như thế mãi được, mình lại phải tự cân bằng và bước lên bằng động lực công việc và con cái", Huyền Thanh chia sẻ.

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 7.
Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 8.

Giải thích cho con hiểu việc bố mẹ ly hôn là cuộc chiến không cân sức nhất

Thời điểm hai vợ chồng xảy ra chuyện thì bé Cừu - con gái thứ 2 của Huyền Thanh mới được 8 tháng tuổi còn bé Gấu thì lớn hơn một chút. Khi đó, Gấu là người bị tác động và thay đổi tâm sinh lý nhiều nhất.

"Khi Gấu sinh ra thì bố mẹ vẫn đang hạnh phúc nhưng đến khi biết nhận thức thì lại không được sống cùng cả hai nữa. Lúc đó, Gấu bướng hơn và thích làm theo ý bạn ấy, và thường là những hành động không được dễ chịu cho lắm.

Mình phải nói chuyện với chồng cũ rằng giữa chúng ta đã không thể cứu vãn nhưng vẫn nên cho con cảm giác là mọi thứ không có vấn đề gì xảy ra cả. Mình thậm chí còn điều chỉnh những người các bé gặp, yêu cầu không được nói là tội nghiệp, khổ thân các bé vì điều đó sẽ gây tự kỷ ám thị cho các bé, rằng các bé cần phải được thương hại, trong khi thực ra thì không phải vậy vì chúng vẫn có đủ bố đủ mẹ. Với gia đình mình, chỉ là bố mẹ không ở chung thôi chứ mình vẫn cố gắng các bạn có gì thì sẽ cho con có đủ những thứ đó.

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 9.

Nhiều lúc các bé cũng hỏi rằng tại sao mẹ không ngủ với bố, bố ngủ với cô khác, mình cũng hơi bối rối. Những lúc ấy mình chọn cách nói thẳng với con, rằng bố mẹ không còn yêu nhau nữa, không thể mang lại hạnh phúc cho nhau nữa thì để bố mẹ mang lại hạnh phúc cho người khác, nhưng các con sẽ vẫn luôn có sự quan tâm của cả bố và mẹ".

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 10.
Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 11.

Cuộc chiến đó với Thanh Kin quả là dài đằng đẵng. Cô thường phải cố gắng giải thích cho con nhiều gấp 2,3 lần bình thường. Đến bây giờ như bé Gấu là cũng có thể trao đổi với mẹ như hai người lớn. Còn với chồng cũ, Thanh vẫn san sẻ thời gian sống cùng con, nếu cô trông con trong tuần thì anh ấy sẽ đảm nhận vào cuối tuần và ngược lại. Hai người giữ mối bạn bè, là bố mẹ của Gấu Cừu chứ không quá thân thiết.

Tạm hài lòng với cuộc sống hiện tại

Bản thân Huyền Thanh bị mắc chứng rối loạn chuyển hóa nên việc tăng cân với cô quả là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Bước ra từ cuộc thi, cô giảm xuống còn dao động 60 kg và thực hiện cắt da, mỡ thừa, nhưng vẫn có xu hướng bị béo lên. Vì vậy, đến hiện tại, cô chị vẫn phải duy trì tập luyện 2 buổi/tuần để giữ cân.

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 12.

Cùng với đó, Huyền Thanh vẫn tiếp tục công việc bán hàng để có thu nhập cho gia đình. Mỗi tháng cô thu về khoảng 20 triệu, có tháng nhiều hơn lên đến 30, 35 triệu tùy theo.

"Cuộc sống của mình lúc trước tham vọng nhiều nhưng bây giờ mình biết đủ nhiều hơn. Mình cảm thấy mình may mắn và không phàn nàn gì nhiều. Mình muốn kiếm nhiều tiền để giúp đỡ được người khác nữa. Mình chưa đi từ thiện thực tế bao giờ nhưng vẫn gửi tiền khi có người kêu gọi. Mỗi tháng mình cũng trích ra một khoản để gửi từ thiện và cố gắng tháng sau sẽ phải cho đi nhiều hơn tháng trước".

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 13.

Còn về đường tình duyên, như đã nói ở trên là Thanh Kin vẫn tin vào tình yêu lắm cho nên cô vẫn đang trên hành trình đi tìm hạnh phúc và sống với từng khoảnh khắc mà mình có. Hiện tại cô đang quen một anh chàng người Mỹ hơn chị 1 tuổi và đang làm giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội. Mối lương duyên này là tình cảm sét đánh nhưng cô cũng hy vọng sẽ hòa hợp được với anh lâu dài.

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 14.

Vốn tính hay chia sẻ, Thanh Kin cũng được rất nhiều khách hàng hỏi han, tâm sự về chuyện của họ. Với mỗi người, cô sẽ có cách tư vấn khác nhau nhưng tựu chung lại, cô đều muốn cho những người quanh mình không bị suy nghĩ tiêu cực quá.

"Mình từng đọc trong một cuốn sách rằng khi mình nghĩ nhiều đến thứ gì đó thì tự nhiên sẽ hút thứ đó về gần mình. Vì vậy mình luôn luôn dặn mình phải nghĩ đến những điều tích cực. Tinh thần lạc quan ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sắc đẹp. Ngay cả những lúc khó khăn nhất mình vẫn tự dặn lòng rằng mai vẫn là một ngày mới nên chẳng có gì phải buồn phiền cả".

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 15.

Như vậy đấy, ly hôn nào đã phải là sự chấm dứt hoàn toàn với cuộc đời người phụ nữ bởi họ còn có gia đình và những đứa con luôn bên họ mà. Với Thanh Kin, cô còn may mắn hơn vì bố mẹ chồng cũ đến giờ vẫn luôn ủng hộ cô trên mọi bước đường. Và hơn hết, bản thân cô biết mình cần gì, muốn gì và nên làm gì. Thanh vẫn tin vào tình yêu, vẫn thích ngắm nhìn người ta yêu nhau và mơ về những tháng ngày còn xanh ở trước mắt.

Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 16.
Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 17.
Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 18.
Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 19.
Cuộc sống mới của Thanh Kin Bước nhảy ngàn cân, từ nặng 100 kg, mất chồng, mất việc đến mẹ đơn thân rực rỡ bên bạn trai Tây - Ảnh 20.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm