Cuộc sống bất công với cô gái 25 tuổi xinh đẹp này, nhưng lại đắp bù cho cô bằng 1 điều tuyệt vời...

Anh Đào, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cuộc đời không ưu ái cho cô được khỏe mạnh nhưng lại đưa đến cho Bách Vi một điều khác tuyệt vời.

Thi Bách Vi, cô gái 25 tuổi người Đài Loan mới đây đã gây bão mạng xã hội Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung vì câu chuyện cảm động của mình. Bách Vi đã kết hôn và có thai sau đó không lâu. Ở thời kỳ đầu, cô cảm thấy cơ thể rất khó chịu và đến 5 tháng thì một tin dữ ập đến khiến cả cô, chồng cô và gia đình rơi vào trạng thái tuyệt vọng vô cùng: Bách Vi bị ung thư hạch giai đoạn 2.

Phổi của cô chứa toàn nước và nếu như không can thiệp ngay lập tức thì tính mạng của cô sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Quyết định lúc bấy giờ là phải bỏ đi cái thai để bước vào đợt xạ trị khống chế căn bệnh quái ác. Liệu trình của Bách Vi đã được lên kế hoạch rõ ràng: nhập viện, phá thai, xuất viện rồi lại nhập viện điều trị ung thư…

ung thư
Vẻ xinh đẹp của Bách Vi trên trang cá nhân lúc chưa phát hiện mình bị ung thư giai đoạn 2.

Bách Vi đã nhiều lần tâm sự rằng cuộc sống của cô tại sao lại phải chịu sự đau đớn và niềm hạnh phúc vì được kết hôn, có con sao lại chỉ chóng vánh như vậy. Mọi thứ mới chỉ vừa mới đến với cô thôi mà sao lại nỡ ra đi quá nhanh như thế. Tuy vậy, cô gái tội nghiệp cuối cùng vẫn giữ lại cho mình được điều tuyệt vời của cuộc đời: một người chồng hoàn hảo, bên cô trong mọi khó khăn.

Lúc biết tin phải phá thai, Bách Vi khóc trong đau đớn, chồng cô cũng khóc nấc từng cơn, anh an ủi, ôm cô vào lòng. Anh nói với con rằng: "Ba xin lỗi vì không có cơ hội để làm tròn vai trò của một người cha".

Từ khi phẫu thuật đến điều trị ung thư, anh ở cạnh cô, cầm tay cô, ôm cô, hôn lên trán cô. Cô rụng tóc nhiều đến mức chẳng còn tóc trên đầu, anh không chần chừ một phút đi cạo tóc, anh bảo rằng: "Cạo tóc để em biết anh luôn ở đây, để em có thêm tự tin chống chọi với bệnh tật".

ung thư
Chồng Bách Vi cũng cạo tóc để đau chung với nỗi đau của vợ.

Cô ăn, ngủ, nghỉ, vệ sinh cá nhân; một tay anh tỉ mỉ chăm sóc, lo lắng cho cô từng chút một. Cô phải nhịn đói để chuẩn bị phẫu thuật, anh bảo: "Em nhịn, anh cũng nhịn, anh hứa dù chuyện gì xảy ra anh vẫn luôn ở bên em".

Anh chính là năng lượng sống của Bách Vi, cô từng nói rằng: "Tôi có một người chồng cực kì cực kì tốt, vì vậy chỉ vì anh ấy mà tôi cố gắng sống tiếp. Hi vọng mọi người biết yêu thương và trân trọng cuộc sống và những người xung quanh mình đang có!".

Câu chuyện này đã lấy đi nước mắt của không ít người. Hàng nghìn lượt bình luận trên các diễn đàn đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình yêu của cặp vợ chồng đồng thời động viên cô gái trẻ tiếp tục chiến đấu để giành lại hạnh phúc của riêng mình: “Chị đừng lo, mẹ của em cũng đã từng bị như chị và có thể khống chế tế bào ung thư. Và bằng các phương pháp phẫu thuật thì chị sẽ khỏe lại nhanh thôi. Chị cố gắng nhé.”.

ung thư
Dù phải bỏ đi đứa con chưa kịp chào đời nhưng cuộc sống với Bách Vi mà nói vẫn có sự an ủi vì người chồng tuyệt vời này đây.

Cuộc hành trình tìm lại cuộc sống của Bách Vi chắc chắn sẽ còn rất dài. Giờ đây, sau những bão giông thì cô mới càng thấy yêu quý hơn từng giây phút được ở bên chồng và những người thân yêu trong gia đình. Qua đây chúng ta mới thấy được sống vui từng ngày đã là rất đáng quý cho nên đừng bao giờ chán nản, trách móc, thù hằn những người xung quanh. Hãy trân trọng để không bao giờ phải nhìn lại và đến lúc vuột mất mới hối tiếc!...

Nguồn: Ettoday

Chia sẻ
Đọc thêm