Cuộc "cải tổ" của bà mẹ 3 con cho nhà bếp nhạt nhẽo thành không gian hợp xu hướng với giá chưa tới 3 triệu

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Tự làm những thứ cơ bản trong nhà bếp, sử dụng nguyên liệu giá rẻ để cải tạo đã giúp gia đình Dorota Kuzmicka tiết kiệm rất nhiều chi phí cho không gian mới.

- Dorota Kuzmicka (34 tuổi) muốn biến đổi căn bếp của mình một cách tiết kiệm nhất.

- Bà mẹ trẻ này đã sử dụng các vật liệu bình dân để cải tạo lại.

- Dorota thậm chí còn tự mình làm đèn chùm từ một chiếc thang cũ.

Cuộc "cải tổ" của bà mẹ 3 con cho nhà bếp nhạt nhẽo thành không gian hợp xu hướng với giá chưa tới 3 triệu - Ảnh 2.

Dorota Kuzmicka, 34 tuổi - chủ nhân của màn cải tạo lại căn bếp.

Với chi phí cải tạo nhà bếp trung bình là 8.000 bảng Anh (khoảng 239 triệu) thì không có gì ngạc nhiên khi nhiều người độc thân hay gia đình trẻ đang từ bỏ việc này bởi quá đắt đỏ.

Nhưng một mẹ đảm đã chứng minh rằng bạn có thể tự cải tạo căn bếp mới với chi phí rất rẻ, chỉ chưa đến 100 bảng Anh (khoảng 3 triệu đồng).

Cụ thể, Dorota Kuzmicka (34 tuổi) là một bà mẹ ba con đang làm nhân viên bảo hiểm ở West Midlands, Anh đã sử dụng các mẹo cải tạo tiết kiệm tiền để biến đổi hoàn toàn diện mạo căn bếp của mình.

Cô đã sử dụng những vật liệu bình dân như giấy dán tường giá 6 bảng (179k), tay cầm cho tủ giá 1 bảng/chiếc (30k) và thậm chí còn tự làm đèn chùm từ một chiếc thang cũ.

Dorota nói với nhóm Facebook tiết kiệm tiền DIY On A Budget UK rằng: "Gia đình tôi đã tự làm món đồ nội thất đầu tiên từ hộp gỗ pallet. Sau đó tôi mua đồ cũ từ các cửa hàng từ thiện hoặc tìm một thứ gì đó trên đường phố đang bán giảm giá.

Từ những trải nghiệm này, chúng tôi bắt đầu phiêu lưu trong hành trình các dự án DIY của mình".

Dorota Kuzmicka yêu thích sự thay đổi, cách cô sử dụng những món đồ nội thất cũ và phong cách pha trộn để tạo ra một không gian hoàn toàn mới, đẹp hơn. Dorota Kuzmicka cho rằng, không phải ai khi nhìn vào không gian sau cải tạo cũng sẽ thích, nhưng cô vẫn vui vì cả gia đình có thể sống theo cách họ muốn.

"Tôi làm việc tại nhà với tư cách là đại lý bán bảo hiểm và người mẹ chăm sóc ba đứa con kháu khỉnh. Tôi thích tạo ra thế giới nhỏ bé trong ngôi nhà của mình theo cách tự do và tiết kiệm nhất".

Hình ảnh trước và sau khi cải tạo căn bếp của mẹ đảm.

"Mọi thứ tôi sử dụng đều là đồ cũ được mua với giá rất rẻ hoặc miễn phí từ Facebook Marketplace. Sơn, giấy dán tường thường được mua từ The Range và hầu hết các phụ kiện đặt hàng từ Aliexpress".

Cuộc "cải tổ" của bà mẹ 3 con cho nhà bếp nhạt nhẽo thành không gian hợp xu hướng với giá chưa tới 3 triệu - Ảnh 4.

Căn bếp sau khi cải tạo của Dorota Kuzmicka đã đẹp hơn rất nhiều.

Toàn bộ những cải tạo trong nhà bếp này, bà mẹ trẻ chỉ dùng khoản kinh phí chưa tới 100 bảng Anh (dưới 3 triệu đồng). Việc tháo mặt trước của tủ, sơn trắng, tẩy dầu mỡ cho mặt bàn, thay gạch,... đều tự làm nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Không gian nấu nướng và mặt đá bếp sau khi cải tạo rất sạch sẽ và hiện đại. Đèn chiếu sáng trong bếp được làm lại từ một chiếc thang cũ.

Cuộc "cải tổ" của bà mẹ 3 con cho nhà bếp nhạt nhẽo thành không gian hợp xu hướng với giá chưa tới 3 triệu - Ảnh 6.

Toàn cảnh phần bếp được cải tạo lại của Dorota Kuzmicka.

"Tổng cộng tôi đã mất 1 ngày để cải tạo lại gian bếp. Cảm giác thật hoàn hảo khi đã tiết kiệm được rất nhiều tiền và tạo ra một nơi tuyệt vời cho gia đình với mức ngân sách tiết kiệm. Việc cải tạo cũng nhận được sự đồng ý của chủ nhà. Chúng tôi nghĩ rằng, việc thuê nhà không quan trọng. Mà quan trọng là bạn tạo ra nơi ở như thế nào cho gia đình mình", Dorota Kuzmicka chia sẻ.

Cuộc "cải tổ" của bà mẹ 3 con cho nhà bếp nhạt nhẽo thành không gian hợp xu hướng với giá chưa tới 3 triệu - Ảnh 7.

Cuộc "cải tổ" của bà mẹ 3 con cho nhà bếp nhạt nhẽo thành không gian hợp xu hướng với giá chưa tới 3 triệu - Ảnh 8.

Cuộc "cải tổ" của bà mẹ 3 con cho nhà bếp nhạt nhẽo thành không gian hợp xu hướng với giá chưa tới 3 triệu - Ảnh 9.

Cách làm của Dorota đã chứng minh rằng nếu bạn làm việc chăm chỉ và khai thác khả năng sáng tạo của mình, hoàn toàn có thể biến một không gian cũ thành mới với chi phí tiết kiệm.

Theo latestdeals.

Chia sẻ