Bõ công bao ngày chăm sóc, mẹ đảm có được khu vườn ban công trên tầng 27 chỉ 10m² mà hoa tươi khoe sắc bốn mùa

V Sam,
Chia sẻ

Cùng khám phá xem khu vườn ban công trên tầng 27 này có gì thu hút nào!

Sống giữa thành phố lớn thì việc có được một khu vườn riêng không phải là điều dễ dàng. Tuy là khó nhưng không có nghĩa là không thể. Hãy nhìn vào thành quả chăm sóc bấy lâu nay của chị Vạn là bạn sẽ biết được điều đó.

Ngay từ khi hai vợ chồng dọn vào căn hộ trên tầng 27, ý định tạo ra một khu vườn riêng bên ngoài ban công đã được chị Vạn nhen nhóm trong đầu. Ban công hướng Nam có được nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nên đây hẳn sẽ là một vị trí thích hợp để biến thành một "khu vườn mùa xuân". Và không chỉ là ý định trong đầu, chị Vạn đã nhanh chóng bắt tay vào việc tạo ra khu vườn ban công chỉ rộng khoảng 10 mét vuông của riêng mình.

Vì nằm trên tầng cao, việc vận chuyển dụng cụ, đồ làm vườn cũng đã là một thử thách đối với chị Vạn rồi. Rất may, bên cạnh chị luôn có ông xã hỗ trợ một tay nên việc thiết kế khu vườn lúc ban đầu mới đỡ đi được phần nào.

Bên cạnh việc mua sắm hàng loạt những chậu cây lớn nhỏ khác nhau, chị Vạn còn thiết kế thêm hàng rào gỗ chống ăn mòn cho các loài hoa thân leo, đóng thêm kệ gỗ trên bức tường bên trái khu vườn. Chị cũng dành thời gian dạo qua các phiên chợ đồ cũ để tìm mua những chiếc ghế đẩu dùng để sắp xếp chậu cây trong khu vườn thành nhiều lớp. 

Cách làm này chẳng những có thêm không gian để trồng nhiều chậu hoa khác nhau mà còn đảm bảo các chậu cây bên trong khu vườn đều nhận được nguồn ánh sáng đầy đủ.

Bõ công bao ngày chăm sóc, mẹ đảm có được khu vườn ban công trên tầng 27 chỉ 10m² mà hoa tươi khoe sắc bốn mùa - Ảnh 5.

Với những ai yêu thích việc trồng hoa thì hoa hồng có lẽ là loài cây đầu tiên được nghĩ đến sẽ trồng trong khu vườn của mình và chị Vạn cũng như vậy. Chị bị vẻ đẹp của loài hoa hồng Abraham Darby mê hoặc và chỉ sau một năm rưỡi chăm sóc, chị đã có thể cắt tỉa những lọ hoa hồng rực rỡ để trang trí cho không gian sống gia đình.

Tất nhiên, trong khu vườn của chị Vạn không chỉ có một loài hoa hồng. Nhận được lời khuyên từ bạn bè cũng như sau khi nghiên cứu về đặc tính của nhiều loài hoa, chị Vạn đã bổ sung thêm cho khu vườn 10 mét vuông này những chậu cây tulip, hoa thủy tiên vàng, hoa bông tuyết và cẩm tú cầu.

Vào mùa đông lạnh giá, khu vườn ban công không còn nhiều loài hoa khoe sắc. Lúc này, những cây chuông san hô chính là ngôi sao của cả khu vườn, với những tán lá đủ màu sắc vô cùng bắt mắt.

Những chậu cây xương rồng được chị Vạn sắp xếp trên kệ gắn tường bên trái khu vườn. Có thể nói xương rồng chính là loài cây "lão làng" bên trong khu vườn nhỏ của chị Vạn. Chúng có mặt từ những ngày đầu tiên khi chị mới bắt đầu học làm vườn cho đến tận bây giờ vẫn luôn phát triển tươi tốt.

Bõ công bao ngày chăm sóc, mẹ đảm có được khu vườn ban công trên tầng 27 chỉ 10m² mà hoa tươi khoe sắc bốn mùa - Ảnh 12.

Là người trồng cây nhiều năm, có không ít người thường hỏi chị Vạn vì lý do gì lại yêu thích việc chăm sóc những chậu cây trong khu vườn nhỏ này. Có lẽ chỉ có những người thực sự yêu thích hoa lá, cỏ cây mới cảm nhận được niềm vui khi nhìn ngắm mỗi chậu cây mình chăm sóc bấy lâu ra hoa khoe sắc.

Theo chu kỳ phát triển, mỗi loài cây trong vườn đều sẽ đến ngày nở hoa và sau đó lại một chu kỳ mới được lặp lại. Việc chờ mong đến ngày hoa nở luôn là niềm vui nho nhỏ của chị Vạn.

Theo Sohu

Chia sẻ