Cùng đi du lịch khi Sri Lanka bị đánh bom, 2 gia đình 2 số phận: Người mất vợ con, lạc con gái, nhà thoát vòng tay Tử thần nhờ “ngủ quên”

Cùng chọn thành phố Colombo, Sri Lanka để tận hưởng kỳ nghỉ lễ Phục Sinh, 2 gia đình người Anh lại có 2 số phận vô cùng trái ngược nhau.

Sáng ngày 21/4 (giờ địa phương) vừa qua, vụ đánh bom vào hàng loạt nhà hàng, nhà thờ tại thủ đô Colombo, Sri Lanka, khiến ít nhất 290 người thiệt mạng và 500 người bị thương. Nạn nhân ngoài người dân Sri Lanka còn có rất nhiều du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Thời điểm xảy ra vụ tấn công thảm khốc, 2 gia đình người Anh đang có mặt tại Sri Lanka nhưng số phận của họ lại hoàn toàn khác biệt.

Gia đình 4 người của Ben Nicholson, đến từ thành phố Essex, Anh, vừa qua đã đến thành phố Sri Lanka và lưu trú tại khách sạn hạng sang Shangri La để tận hưởng kỳ nghỉ lễ Phục Sinh. Khi đó, họ không bao giờ có thể ngờ rằng đó là lần cuối cùng cả nhà có thể đi du lịch cùng nhau.

Cùng đi du lịch khi Sri Lanka bị đánh bom, 2 gia đình 2 số phận: Người mất vợ con, lạc con gái, nhà thoát vòng tay Tử thần nhờ “ngủ quên” - Ảnh 1.

Thời điểm xảy ra vụ tấn công, Ben và vợ là Anita cùng 2 con đang thưởng thức cà phê ở tầng 2 khách sạn. Trong khi Ben may mắn sống sót và chỉ bị thương ngoài da thì vợ anh cùng con trai cả, 11 tuổi, đã thiệt mạng. Con gái nhỏ không được cho là thoát chết nhưng hiện tại vẫn chưa rõ tung tích của bé ở đâu. Ngoài ra, rất nhiều người khác đang tích cực đăng đàn tìm kiếm người thân của mình sau vụ tấn công.

Cùng đi du lịch khi Sri Lanka bị đánh bom, 2 gia đình 2 số phận: Người mất vợ con, lạc con gái, nhà thoát vòng tay Tử thần nhờ “ngủ quên” - Ảnh 2.

Anita và con trai mất mạng sau vụ đánh bom.

May mắn hơn vợ chồng Ben, một gia đình người Anh khác cũng du lịch đến Sri Lanka và ở tại khách sạn Cinnamon, một trong những địa điểm bị đánh bom, nhưng đã thoát chết ngoạn mục. Đó là gia đình 4 người của bác sĩ Julian Emmanuel.

Ngày 21/4, cả nhà Julian đang ở tầng 9 và dự định sẽ dùng bữa sáng tại tầng trệt khách sạn. Nhưng gia đình anh đã ngủ quên, thức dậy trễ và cảm thấy hơi lười nên quyết định bỏ bữa. Chính nhờ số phận đưa đẩy mà 4 người đã may mắn thoát khỏi vòng tay Tử thần vì vụ tấn công xảy ra vào đúng khoảng thời gian mà họ dự định sẽ rời khỏi phòng để đi ăn sáng.

Cùng đi du lịch khi Sri Lanka bị đánh bom, 2 gia đình 2 số phận: Người mất vợ con, lạc con gái, nhà thoát vòng tay Tử thần nhờ “ngủ quên” - Ảnh 3.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm