Cũng 25 tuổi nhưng tôi không có xế hộp 13 tỷ hay ngắm nghía căn villa 100 tỷ mà chỉ có 5 trải nghiệm mua bảo hiểm đắt giá này!

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mua bảo hiểm khá khó khăn với người trẻ, vì sau một khoảng thời gian dài tìm hiểu tôi mới phát hiện ra 5 điều quan trọng này.

Bảo hiểm là một công cụ để quản lý rủi ro tài chính. Ý nghĩa thực sự của việc mua bảo hiểm là quản lý rủi ro tài chính cho bản thân hoặc gia đình và giảm thiểu những thiệt hại kinh tế gây ra. Đây không phải là vấn đề đơn giản, vì vậy trước khi mua bảo hiểm, tôi đã phải hiểu đúng cách sử dụng công cụ tài chính này để thực sự đạt được mục đích.

1. Tôi học cách tìm đúng người

Nhiều người bán bảo hiểm có thể đã truyền đạt thông tin sai vì sự thiếu chuyên nghiệp hoặc giả vờ nhầm lẫn rồi cố tình đánh lừa bạn. Vì vậy, tìm đúng người là ưu tiên hàng đầu của tôi trước khi mua bảo hiểm.

Một môi giới bảo hiểm cung cấp dịch vụ đáng tin cậy phải có ít nhất hai yếu tố sau:

1. Đứng về phía người được bảo hiểm, chứ không phải là đại diện cho quyền lợi của công ty bảo hiểm. Trong trường hợp có tranh chấp khiếu nại, họ sẽ bảo vệ quyền lợi của bên mua là tôi, thay vì giúp công ty giải quyết vấn đề.

2. Sự chuyên nghiệp thể hiện ở việc quy định rất rõ ràng các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm. Điều khoản nào có lợi cho bên mua và điều khoản nào không thuận lợi. Đồng thời giúp bên mua bảo hiểm giải quyết các vấn đề thực tế một cách khoa học.

Cô bảy, dì tám, bố mẹ đỡ đầu, bạn học, đồng nghiệp cũ, hàng xóm, bạn bè,... của tôi nếu không có đủ hai yếu tố cần thiết trên thì vẫn phải nhận lời từ chối. Theo tôi thấy thì việc lựa chọn đúng tư vấn viên/môi giới bán bảo hiểm thực sự quan trọng!

Cũng 25 tuổi nhưng tôi không có xế hộp 13 tỷ hay ngắm nghía căn villa 100 tỷ mà chỉ có 5 trải nghiệm mua bảo hiểm đắt giá này! - Ảnh 2.

2. Tôi cố gắng mua bảo hiểm càng sớm càng tốt

Chúng ta không thể đoán trước rủi ro sẽ xảy ra khi nào và nhiều người hối hận vì đã không mua bảo hiểm sớm. Vì vậy theo tôi thấy thì vẫn là mua bảo hiểm càng sớm càng tốt!

Ngoài ra, 4 loại bảo hiểm cá nhân (bao gồm bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm nhân thọ) đều liên quan đến tuổi hoặc sức khỏe của người được bảo hiểm. Đặc biệt, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có những yêu cầu vô cùng khắt khe về sức khỏe.

Lấy cá nhân tôi làm ví dụ:

Trước 25 tuổi, tôi hầu như không khám sức khỏe, chỉ khám đơn giản khi xin việc vì yêu cầu bắt buộc. Đến 25 tuổi khi đã đi làm tại công ty thì có dịch vụ khám sức khỏe định kỳ và kết quả cho nhiều chỉ số ở mức quá cao. Những bất thường nhỏ này tuy không cần điều trị và không nguy hại đến tính mạng ngay lập tức nhưng lại trở thành “cái gai trong mắt” các bác sĩ kiểm tra khi mua bảo hiểm.

Khi chúng ta già đi, không ai có thể đảm bảo rằng cơ thể sẽ còn khỏe mạnh. Thậm chí chúng ta có thể mất tư cách bảo hiểm vì 1 số căn bệnh phát sinh. Và bạn càng lớn tuổi, phí bảo hiểm càng cao.

Cũng 25 tuổi nhưng tôi không có xế hộp 13 tỷ hay ngắm nghía căn villa 100 tỷ mà chỉ có 5 trải nghiệm mua bảo hiểm đắt giá này! - Ảnh 3.

3. Tôi sẽ nói sự thật với bên bán bảo hiểm, không giấu giếm nếu có bệnh

Bảo hiểm có nguyên tắc và hợp đồng bảo hiểm là hợp đồng pháp lý. Khi bạn đăng ký bảo hiểm, công ty sẽ hỏi bạn về tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như đã nằm viện chưa? Kết quả khám sức khỏe có bất thường không? Người thân trong gia đình đã bao giờ mắc bệnh chưa? Nếu bạn cố tình giấu giếm và không nói ra sự thật thì cũng đừng trách công ty bảo hiểm sau này không chịu chi trả phí.

Hai điểm đặc biệt được nhấn mạnh ở đây:

1. Đừng đánh giá thấp khả năng của các công ty bảo hiểm. Họ có thể tìm ra bất kỳ manh mối nào qua bệnh án.

2. Một số nhân viên bán bảo hiểm cá nhân để ký thành công hợp đồng với bạn đã cố tình đánh lừa bằng nhiều lý do tùy tiện. Một khi rủi ro xảy ra, nếu công ty bảo hiểm từ chối bồi thường do bạn không nói sự thật thì đó sẽ là tổn thất thực sự!

Cũng 25 tuổi nhưng tôi không có xế hộp 13 tỷ hay ngắm nghía căn villa 100 tỷ mà chỉ có 5 trải nghiệm mua bảo hiểm đắt giá này! - Ảnh 4.

4. Tôi sẽ mua bảo hiểm cho trụ cột của gia đình trước

Tôi thấy việc phân bổ mua bảo hiểm trong nhà nên được xem xét trên quan điểm lợi ích chung, vì chúng ta không thể đoán trước được rủi ro sẽ xảy ra với ai. Nếu ngân sách đủ thì có thể mua cho các thành viên trong nhà cùng 1 lúc.

Còn nếu không, bạn cứ theo công thức “người lớn trước, trẻ em sau”. Có nghĩa là khi bạn có ngân sách hạn hẹp, phải lựa chọn giữa người lớn và trẻ em thì chúng ta buộc phải áp dụng phương pháp “người lớn trước, trẻ em sau”.

Cái gọi là "người lớn trước, trẻ em sau" là để chỉ việc mua bảo hiểm cho người có thể kiếm nhiều tiền nhất trong gia đình trước tiên. Nếu có rủi ro xảy ra với họ, toàn bộ gia đình sẽ bị ảnh hưởng, vì vậy họ phải được bảo vệ trước.

Cũng 25 tuổi nhưng tôi không có xế hộp 13 tỷ hay ngắm nghía căn villa 100 tỷ mà chỉ có 5 trải nghiệm mua bảo hiểm đắt giá này! - Ảnh 5.

5. Bảo hiểm tôi mua để bảo vệ người, đầu tư tài sản không phải là mục tiêu

Tôi nghĩ rằng mọi người có thể hiểu nguyên tắc này. Suy cho cùng, con người là quan trọng nhất, còn sống vẫn có thể kiếm được tiền. Hơn nữa, bảo hiểm tài chính sẽ hoạt động theo công thức sống càng lâu thì quyền lợi có thể nhận được càng cao.

Trên thực tế, việc sinh lãi của bảo hiểm tài chính không cao hơn nếu so với cổ phiếu. Tất nhiên, nó vẫn cao hơn rất nhiều so với gửi ngân hàng. Nhưng mục tiêu chính của bảo hiểm vẫn là bảo vệ sức khỏe, cần phải nhớ điều đó.

Theo 360doc

https://afamily.vn/cung-25-tuoi-nhung-toi-khong-co-xe-hop-13-ty-hay-ngam-nghia-can-villa-100-ty-ma-chi-co-5-trai-nghiem-mua-bao-hiem-dat-gia-nay-20220323121128693.chn
Chia sẻ
Đọc thêm