Cua lột sốt cay
Cua lột sốt cay gần giống món chilli crab truyền thống của Singapore, cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng tuyệt vời, cua không cần bóc vỏ giòn và thơm.
Nguyên liệu:
Cua lột: Cua lột này khá hiếm, thỉnh thoảng em mới mua được một mẻ, lần này là 5 con khoảng 1 kg = 350 ngàn.
Sốt Chilli crab
Bột nêm
Cách làm:
Cua về bóc hết cái mai cứng, cọ sạch chân cẳng, lật mai lên rồi bóc chỗ xốp xốp đi, vì phần này ăn không ngon lại có vẻ không được sạch lắm.
Cua sạch sẽ rồi thì em cho vào nồi nướng, nướng khoảng 10 phút mỗi mặt, nhớ dưới chút dầu ăn.
Trong lúc chờ cua chín, phi thơm ít tỏi bằm cho dậy mùi.
Tỏi chín vàng thì cho cua đã chín vào chảo đảo cùng, nhớ cắt đôi cua ra cho ngấm, đồng thời gạch cua sẽ lẫn với nước sốt rất ngậy và bùi.
Nước sốt em dùng để xào cua là sốt Chilli crabs, sốt này sẽ rất quen thuộc với những ai từng đi Singapore rồi vì nó được dùng trong món cua cay truyền thống. Giờ khỏi cần đi Sing vẫn có thể thưởng thức món này tại nhà mình nhờ lọ sốt “yêu dấu” kia.
Đảo khoảng 5-7 phút là cua ngấm sốt, thêm chút bột nêm cho đậm đà. Tắt bếp rồi bày cua ra đĩa...
Món này hấp dẫn lắm vì mọi khi ăn cua khá vất vả nhưng với món cua lột, gần như chả bỏ đi cái gì. Vỏ cua rất mềm, nhất là sau khi nướng, vỏ lại càng giòn, ăn món này xong thì bạn khỏi lo thiếu canxi nữa.
Chúc các bạn ngon miệng!
Mẹ Kún