Cửa hàng kem nổi tiếng ở Hà Nội bị tố: Tự ý thu của khách 1k và đổi cho bao khăn giấy ướt?

Câu chuyện được đăng đàn ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, nhất là hội anh chị em sinh sống tại Hà Nội. Bởi lẽ, T.T chính là một trong những cửa hàng kem nổi tiếng tại đất Thủ đô hàng chục năm nay.

Ngày hè oi bức, đôi khi thứ người ta thèm và cần nhất chỉ là một que kem mát lạnh. Tất nhiên, đó chính là lý do mà vào cái mùa nóng đổ lửa thế này, hàng loạt tiệm bán kem trở nên đông khách hơn bao giờ hết, các nơi nổi tiếng thì lại càng tấp nập người ra người vào. Tuy nhiên, mua được que kem mà chẳng hề cảm thấy thư thái tâm hồn, trái lại còn rước cái bực vào thân như một anh bạn trong câu chuyện dưới đây thì thật kỳ lạ. Và mọi lý do đều bắt nguồn từ… bao khăn giấy ướt.

Để hiểu rõ hơn, xin mời chị em cùng đọc câu chuyện vừa được chính chủ đăng đàn kể trong một hội nhóm chuyên review ẩm thực rất lớn trên MXH như sau:

66493867_2255185794530841_6195357429601927168_n (1)

“TỪ BAO GIỜ MUA KEM PHẢI MUA THÊM KHĂN ƯỚT?”

1k không hề lớn nhưng với thái độ hiển nhiên PHẢI mua cái khăn ướt thì thật sự không đáng. Phải chăng T.T đã quá đông khách nên không cần quan tâm thái độ bán hàng nhỉ. Không có mợ chợ vẫn đông. Sự việc diễn rất nhanh chóng khiến mình đứng hình mất mấy giây về thái độ của cô bán hàng. Vào một ngày nóng nực của Hà Nội, mình nảy ra 1 ý tưởng ăn 1 que kem T.T cho mát. Nhưng ăn xong không hề mát mà thực sự khó chịu. 

Mình có vào kem hết 18k và mình đưa 50k cho cô bán hàng. Được trả lại 31k và 1 cái khăn ướt được đập mạnh tay lên bàn và không có 1 lời nói nào từ cô bán hàng. Trong đầu vẫn nghĩ chắc do cô hết tiền lẻ nên đưa khăn ướt thôi không sao cả. 

Nhưng không, bạn mình vào mua thì có nhìn thấy hầu như ai đi ra cũng kèm theo 1 chiếc khăn ướt (chỉ có khách nào đưa đủ đúng số tiền sẽ không có chuyện đó). Mình có vào mua lại 1 lần nữa để kiểm chứng xem có đúng không. Thì kết quả lại quay ra cùng chiếc khăn ướt tiếp. 1k thực sự không lớn và chiếc khăn ướt không có tội vì dù sao ăn xong mình cũng cần lau tay hay miệng. Nhưng với thái độ bán hàng và trả lại tiền thừa cho khách thật sự không thể nào vui vẻ được. Nếu cô bán hàng chỉ cần nói "cô không có tiền lẻ cháu lấy tạm khăn ướt nhé" thì sẽ không có post này. 

Không biết tại mình đen hay do ăn ở mà chưa lần nào mua kem ở T.T mà mình được mua kem với vị trí khách hàng cả. Bỏ tiền ra mua nhưng lúc nào cũng được HƯỞNG thái độ bán hàng "đặt tiền lên đây lấy kem rồi ra nhanh lên". Rất nhiều lần chưa kịp đưa tay ra lấy kem đã bị mắng xối xả".

53796723_172789943759129_9123467828252375420_n

Câu chuyện được đăng đàn ít lâu đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, nhất là hội anh chị em sinh sống tại Hà Nội. Bởi lẽ, cửa hàng có tên T.T chính là một trong những nơi bán kem nổi danh tại đất Thủ đô hàng chục năm nay. Bên dưới phần bình luận, hàng loạt ý kiến với nhiều “sắc thái” cũng đã được chia sẻ. 

Nickname H.T.M đồng cảm với chủ thớt khi nói: "Mình cũng đã mua và thừa 2k, xong đưa 2 cái khăn ướt".

Cô nàng N.Q.A cũng nhanh chóng chia sẻ kỷ niệm chẳng mấy vui vẻ của mình tại hàng kem T.T như sau: "Kem T.T đông khách quá nên chả cần khách đâu bạn ơi. Mình cầm 200k ra mua 3 cây kem, họ bảo "không có tiền trả lại" (trong khi trên tay đang cầm xấp tiền lẻ), xong đóng sập cửa tủ lạnh vào kiểu không thèm bán. Từ bao giờ mất tiền ăn mà như đi xin ăn vậy nhỉ? Mà trừ kem chanh bạc hà ra thì những loại còn lại ăn có ra cái gì đâu cơ chứ".

Nickname M.C kể thêm vào dòng bình luận: "Ui, giống mình quá. Mang tiền vào mua kem cô bán hàng mặt hằm hằm cầm que kem với cái khăn ướt đập cái bẹp lên bàn. Đi mua hàng mà hưởng thái độ quá hơn cả ăn xin vậy".

59483836_704925379922738_2579337504509098184_n

Tuy nhiên, giữa các bình luận đồng cảm, chia sẻ tình cảnh tương tự, thì cũng có không ít người lại bênh vực cho cửa hàng T.T và quay sang ném đá ngược lại anh chàng nhân vật chính với các lý do như: "Khách đông quá, cô bán hàng mệt nên hơi thái độ tí", "hè nóng thế này kèm khăn ướt là đúng rồi, cái giá trị bạn nhận được nó lớn hơn 1k nhiều", "có 1k mà cũng sân si, trong khi T.T bán kem đỉnh thế cơ mà",... Thậm chí có người cho rằng T.T vẫn thối đúng và đủ số tiền cho khách như bình thường chứ không hề thu 1k đổi một bao khăn giấy ướt.

Hiện tại, các bình luận với nhiều ý kiến trái chiều vẫn còn nổ ra đều đều khiến cho bài viết trở nên hot hơn bao giờ hết. Thôi thì thực hư như thế nào, xin mạn phép dành riêng cho những chị em đã và sắp trải nghiệm việc mua kem ở T.T lên tiếng nhé! 

Chia sẻ
Đọc thêm