Cứ đến cuối tuần là tâm trạng lại “tan chậm”, Hà Nội có 4 quán pub vừa tình vừa chill giúp chị em giải khuây, lúc đi hết mình lúc về hết buồn

Nằm bẹp trên giường nguyên 2 ngày cuối tuần không phải là cách thư giãn thông minh đâu hỡi các chị em ơi!

"TGIF" (Thanks God, It's Friday!)

Hễ cứ đến thứ Sáu, chúng ta lại thấy câu nói này nhấp nháy ngập tràn trên MXH, từ story Facebook tới Instagram. Có người mong tới cuối tuần để được quẩy hết mình, bù cho cả tuần sấp ngửa, quần quật làm việc; cũng có những cô nàng, cứ nhắc tới cuối tuần là thở dài thườn thượt: "Cuối tuần cô đơn, chẳng biết làm gì!"

Cứ đến cuối tuần là tâm trạng lại tan chậm? Hà Nội có 3 quán pub vừa tình vừa chill giúp chị em giải khuây, lúc đi hết mình lúc về hết buồn - Ảnh 1.

Hội chị em lẻ bóng này thường chỉ ngủ nướng hoặc sõng soài nằm trên giường lướt Tinder từ thứ Bảy đến hết ngày Chủ Nhật. Nhưng rõ ràng, giam mình trong phòng chẳng giúp tâm trạng bớt tan chậm hơn chút nào.

Vì thế, hãy mạnh dạn nhấc mình dậy, thoa chút son, dặm chút phấn, xức chút nước hoa và chọn 1 trong 4 quán pub dưới đây để "hạ cánh", đảm bảo cuối tuần của chị em sẽ khuây khỏa hết nấc dù đi một mình đi chăng nữa.

1. The Alchemist - Cocktail bar

Địa chỉ: Tầng 2, 19 Nguyễn Quang Bích, quận Hoàn Kiếm, HN

Giờ mở cửa: 17.00 - 1.00

Giá: 100.000 - 300.000 đồng

Cứ đến cuối tuần là tâm trạng lại tan chậm? Hà Nội có 3 quán pub vừa tình vừa chill giúp chị em giải khuây, lúc đi hết mình lúc về hết buồn - Ảnh 2.

The Alchemist - Cocktail Bar là một trong những điểm đến phù hợp nhất dành cho hội chị em chẳng biết rủ ai đi đu đưa mỗi dịp cuối tuần. Bartender của Alchemist khá thân thiện, sẵn sàng trò chuyện với những khách hàng tới quán một mình. 

Chưa kể, nếu ngồi ở khu vực quầy bar, bạn còn được "mục sở thị" quá trình Bartender tung hứng, lắc lư "nhào nặn" ra món cocktail bạn đã chọn. 

Một điểm cộng khác của Alchemist là những buổi live music. Nếu chỉ có một mình và cũng chẳng muốn tâm sự với người lạ, chị em vẫn có thể "chill" cùng âm nhạc mà không cảm thấy lạc lõng.

Tuy nhiên, nếu bạn là người "dị ứng" với mùi thuốc lá, Alchemist có lẽ không phải điểm đến phù hợp. Quán chiều lòng những nam thanh, nữ tú người chưa bỏ được thói quen hút thuốc sau khi chia tay người yêu cũ, nên không gian thường đậm mùi "khói lửa".

2. Nê.Cocktailbar

Địa chỉ: 3B, Tống Duy Tân, quận Hoàn Kiếm, HN

Giờ mở cửa: 19.00 - 5.00

Giá: 250.000 - 500.000 đồng

Cứ đến cuối tuần là tâm trạng lại tan chậm? Hà Nội có 3 quán pub vừa tình vừa chill giúp chị em giải khuây, lúc đi hết mình lúc về hết buồn - Ảnh 6.

"Qua Nê ăn phở" là câu nói tạo nên sức hút và điểm nhấn của Nê.Cocktailbar. Cocktail Phở là một trong những signature của Nê. Đây cũng là một trong những quán pub đầu tiên tại Hà Nội phục vụ thức uống có cái tên quen mà lạ này.

Cứ đến cuối tuần là tâm trạng lại tan chậm? Hà Nội có 3 quán pub vừa tình vừa chill giúp chị em giải khuây, lúc đi hết mình lúc về hết buồn - Ảnh 8.

Phở ở Nê.Cocktailbar

Quầy bar là khu vực cấm hút thuốc của Nê. Những chị em không quen hương vị thuốc lá hoàn toàn có thể thoải mái chill tại khu vực này. Và đương nhiên, bartender của Nê luôn sẵn sàng trò chuyện, thậm chí "giải ngố" cho chị em các kiến thức về cocktail và rượu.

Xét về phần nhìn, cocktail ở Nê được bày trí bắt mắt đến mức nhiều khi bạn không nỡ nhấp môi. Sự chỉn chu và kỹ tính của Bartender chắc chắn sẽ làm vừa lòng những khách hàng có thị giác khắt khe nhất. 

Cứ đến cuối tuần là tâm trạng lại tan chậm? Hà Nội có 3 quán pub vừa tình vừa chill giúp chị em giải khuây, lúc đi hết mình lúc về hết buồn - Ảnh 9.

Tuy nhiên, không gian ở Nê khá chật, thường đông và ồn vào những ngày cuối tuần. Chị em vẫn nên đặt bàn trước khi lên đồ, dù có đi một mình đi chăng nữa.

3. Zodiac Bar - Mixology And Wine

Địa chỉ: Tầng 2, 13 Đặng Dung, quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 19.00 - 1.00

Giá: 180.000 - 350.000 đồng

Cứ đến cuối tuần là tâm trạng lại tan chậm? Hà Nội có 3 quán pub vừa tình vừa chill giúp chị em giải khuây, lúc đi hết mình lúc về hết buồn - Ảnh 11.

Cứ đến cuối tuần là tâm trạng lại tan chậm? Hà Nội có 3 quán pub vừa tình vừa chill giúp chị em giải khuây, lúc đi hết mình lúc về hết buồn - Ảnh 12.

Không gian ở Zodiac Bar là sự trung hòa giữa nhộn nhịp và yên ả, vui vẻ và trầm tĩnh. Nếu các chị em vẫn ngại tới pub vì sợ ồn ào, đông đúc hoặc âm nhạc "xập xình" quá mức, đây chính xác là điểm đến vừa khít với nhu cầu của bạn. 

Một điểm đặc biệt của Zodiac Bar chính là cocktail Sambucca. Nếu bạn gọi đồ uống này, Bartender sẽ thao tác chế biến Sambucca ngay tại bàn. 

Sambucca - Cocktail vị hoa hồi và bạc hà tại Zodiac Bar

Zodiac Bar có không gian ngoài trời, phù hợp cho những nam thanh, nữ tú thích hút thuốc hoặc vừa nhâm nhi ly rượu và ngắm trời sao.

Cứ đến cuối tuần là tâm trạng lại tan chậm? Hà Nội có 3 quán pub vừa tình vừa chill giúp chị em giải khuây, lúc đi hết mình lúc về hết buồn - Ảnh 14.

4. The Other Room

Địa chỉ: Tầng 2, số 40 Hàng Bún, quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 20h - 23h59

Giá: 200.000 đồng

Cứ đến cuối tuần là tâm trạng lại “tan chậm”, Hà Nội có 3 quán pub vừa tình vừa chill giúp chị em giải khuây, lúc đi hết mình lúc về hết buồn - Ảnh 15.

The Other Room (TOR) đem đến cảm giác mới lạ và không kém phần thu hút cho những người chưa từng đến thưởng rượu tại số 40 Hàng Bún. Không phải những bức ảnh chụp anh chàng bartender đẹp trai hay ly cocktail bắt mắt, Fanpage và Instagram của TOR dường như dùng để "phổ cập" kiến thức về văn hóa, nghệ thuật đương đại nói chung và cách thưởng rượu nói riêng.

Có lẽ bởi thế, những vị khách quen thuộc của TOR đều là những người có đam mê với nghệ thuật. Chỉ cần bước vào TOR, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự lịch lãm trong không gian hưởng thụ nghệ thuật.

Điểm đặc biệt của TOR chính là quán không có menu. Hãy miêu tả tâm trạng ngày hôm nay của bạn hoặc vị cocktail mà bạn muốn với bartender, bạn sẽ có thức uống dành riêng cho mình.

Với những gợi ý này, hy vọng cuối tuần của chị em sẽ thêm phần khởi sắc, bớt phần tâm trạng và hoàn toàn không còn những nỗi buồn tan chậm nữa!

Thứ Bảy rồi, lên đồ và ra phố thôi nào!

Cứ đến cuối tuần là tâm trạng lại “tan chậm”, Hà Nội có 4 quán pub vừa tình vừa chill giúp chị em giải khuây, lúc đi hết mình lúc về hết buồn - Ảnh 16.


Chia sẻ
Đọc thêm