Cụ bà 80 tuổi gây tranh cãi vì ly hôn: Sự thật là tuổi tác chẳng bao giờ quyết định việc bắt đầu hay chấm dứt hôn nhân, nếu "có vấn đề", kết thúc chính là hạnh phúc

An Thanh, Theo Helino
Chia sẻ

Cho dù sống ở độ tuổi nào, sống với ai thì nhất định trong mối quan hệ đó, các bạn phải hiểu rằng các vấn đề lúc nào cũng nảy sinh, nếu cảm thấy không duy trì được thì hãy quyết định ly hôn.

Trong cuộc sống, người ta bật cười khi đọc được mẩu chuyện nào đó về việc một cụ bà 70 tuổi kết hôn. Hay thậm chí, các nhân vật cũng dễ thành đối tượng chế nhạo khi quyết định kết thúc hôn nhân vào tuổi xế chiều.

Người trẻ cho rằng, già rồi thì nên “cố thêm tí nữa” chứ đừng làm mấy chuyện liên quan đến tình yêu, tình cảm mất mặt con cái. Nhưng họ đâu có biết rằng, tình yêu hay hôn nhân đâu có phù thuộc vào tuổi tác.

Tôi từng đọc được câu chuyện một người phụ nữ Trung Quốc đã khóc hết nước mắt vì quá sung sướng khi đã ly hôn thành công.

Cụ bà 80 tuổi gây tranh cãi vì ly hôn: Sự thật là tuổi tác chẳng bao giờ quyết định việc bắt đầu hay chấm dứt hôn nhân, nếu "có vấn đề", kết thúc chính là hạnh phúc - Ảnh 1.

Đọc xuống phần bình luận, hàng loạt người nêu ra ý kiến rằng: “Sống được thêm bao lâu đâu mà khổ thế, đành rằng cố gắng cho con cháu được nhờ”. Có con cháu nào lại ích kỷ đến thế cơ chứ, bố mẹ muốn ly hôn, đâu phải là một hành vi trẻ con. Có lẽ, họ hết chịu đựng nhau nữa rồi. Ly hôn xong, làm người độc thân chỉ vài ngày nữa rồi “nhắm mắt xuôi tay” biết đâu cũng đã là hạnh phúc.

Cho dù sống ở độ tuổi nào, sống với ai thì nhất định trong mối quan hệ đó, các bạn phải hiểu rằng vấn đề lúc nào cũng nảy sinh, nếu cảm thấy không duy trì được thì hãy quyết định ly hôn.

Cụ bà 80 tuổi gây tranh cãi vì ly hôn: Sự thật là tuổi tác chẳng bao giờ quyết định việc bắt đầu hay chấm dứt hôn nhân, nếu "có vấn đề", kết thúc chính là hạnh phúc - Ảnh 2.

Vấn đề liên quan đến tiền là lý do ly hôn trực diện nhất

Tam Mao (một nhà văn Đài Loan) từng nói rằng: “Hôn nhân không thể kéo dài nếu nó không có những chuyện nhỏ nhặt như ăn mặc, ăn uống và đếm tiền”. Sự quan trọng của tiền trong hôn nhân là chuyện quá cũ kĩ. Tiền bạc đôi khi sẽ làm sứt mẻ tình cảm và có không ít cuộc hôn nhân kết thúc vì lý do này rồi.

Hôn nhân là nơi hai người có quan điểm tiêu dùng và tiền bạc khác nhau chung sống với nhau. Nếu không đạt được chung một thỏa thuận, vấn đề đó sẽ chôn vùi cuộc hôn nhân. Nó như một quả bom nổ chậm vậy, không bùng phát ngay đầu mà tích tụ và âm ỉ.

Một người phụ nữ lớn tuổi đã quyết định đâm đơn ra tòa, kiện chồng và đòi ly hôn khi chồng cho con trai vài trăm triệu đồng với mục đích mua nhà. Đó là tài sản lớn, chung của hai vợ chồng nhưng ông không bàn bạc với vợ mà quyết cho con trai luôn.

Cuối cùng, anh ta không mua mà đầu tư chứng khoán thất bại, mất sạch hết cả. Từ lí do này, bà vợ đã vỡ òa trên tòa, kể rằng mấy chục năm hôn nhân chưa bao giờ bà được coi như người ngang hàng, bàn bạc chuyện tiền nong, tài sản. Cái gì chồng cũng tự quyết và dẫn đến kết cục mất trắng như hôm nay.

Một cặp vợ chồng diễn viên ly hôn chỉ hơn 1 năm sau khi kết hôn nhưng không khiến người ta bất ngờ. Đơn giản bởi trước đây, họ đã cho khán giả nhìn thấy cuộc hôn nhân sứt sẹo của mình.

Trong một chương trình gameshow, khi được hỏi về chuyện tài chính trong nhà, người vợ trả lời: “Mỗi người chúng tôi đều có cách chi tiêu vừa với mức độ làm ra tiền”.

Ông chồng nhanh chóng phản đối: “Quên đi, anh phải tiêu rất nhiều tiền đấy. Không rõ tại sao lại như vậy”.

Nghe câu đó, cô vợ quay sang: “Bởi vì anh là một người cha”.

Họ đã nói luôn mâu thuẫn gia đình lên truyền hình như thế.

Ngay sau đó, báo chí đã tìm ra được nhiều điểm cần nói về gia đình này, ông chồng yêu cầu vợ trước khi kết hôn phải có nhà, kiếm được tiền, xinh đẹp, công việc tử tế và mình thì nhất quyết không đưa tiền cho vợ.

Hai người kết hôn và vợ anh ta mang bầu. Cô ấy không đi làm tiếp được, không có thêm thu nhập nhưng ông chồng vẫn giữ nguyên tư tưởng chẳng đưa tiền cho vợ.

Sau này, mỗi khi phải chi ra anh ta đều bực dọc, khó chịu và luôn tức tối vì bản thân phải chi nhiều tiền.

Như vậy đấy, họ không hiểu rõ về khái niệm tiền bạc là của chung đã vội vã kết hôn. Tư tưởng tiền ai người nấy tiêu là của những người độc thân thôi. Xây dựng gia đình mà không biết chung tay, đồng tâm hiệp lực thì kiểu gì cũng tan vỡ.

Do vậy, trong hôn nhân hai người phải thẳng thắn nói với nhau về tiền. Đó là cơ sở đầu tiên cho sự ổn định tình cảm. Cuộc sống gia đình sau này sẽ hàng loạt các vấn đề với củi, dầu, mắm, muối. Nó không thể tách rời khỏi nhau đâu và vợ chồng hãy nhớ rằng đừng có tránh việc nói chuyện tiền bạc.

Cụ bà 80 tuổi gây tranh cãi vì ly hôn: Sự thật là tuổi tác chẳng bao giờ quyết định việc bắt đầu hay chấm dứt hôn nhân, nếu "có vấn đề", kết thúc chính là hạnh phúc - Ảnh 3.

Tình cảm tan vỡ, đừng luyến tiếc

Hôn nhân chắc chắn không chỉ có riêng vật chất và tiền bạc rồi. Cái lớn nhất hình thành một tổ ấm chính là tình cảm.

Nếu một người phụ nữ tìm đàn ông chỉ để giải quyết vấn đề “kế sinh nhai” hay nhu cầu vật chất thì việc kết hôn đó chỉ có thể coi là bán buôn mà thôi.

Mọi người thường nói “Một ngày là vợ chồng, ân nghĩa trăm năm”. Nói thế để hiểu, tình cảm luôn là điều gắn kết hôn nhân. Tuy nhiên, nếu như 1 trong 2 người không còn yêu nữa thì người còn lại nên sớm chấm dứt đoạn tình cảm ấy đi thôi.

Chuyện tình của Trương Ái Linh nổi tiếng và khiến nhiều người rơi nước mắt vì bi thương. Bà đã cưới Hồ Lam Thành nhưng chồng ngoại tình, bỏ trốn với tình nhân. Bà chắc chắn rất yêu chồng, thậm chí từng dùng lời một nhân vật để nói tới giấc mơ chung sống cùng chồng cũ. Trong giấc mơ đó, ngôi nhà mơ ước của bà màu đỏ nâu trên một ngọn đồi xanh. Bà và các con của Hồ Lam Thành chơi đùa vui vẻ. Bà tỉnh dậy và hạnh phúc rất lâu với điều đó.

Tuy nhiên trong thực tế, sau khi Trương Ái Linh phát hiện chồng hai lòng thì đã kiên quyết chặt đứt tình cảm, không vương vấn nữa.

Bà cũng nhận định về tình yêu trong những tác phẩm của mình: “Một tình yêu tồi tệ thì không còn là tình yêu. Một người yêu có thể thay lòng không phải là người yêu. Tình yêu đã trôi qua thì không còn là tình yêu và trái tim đã quyết định rời đi thì không thể quay lại”.

Như vậy đấy, so với thời đại của Trương Ái Linh thì chuyện phải ly hôn, bỏ rơi và vứt bỏ tình yêu bây giờ không còn là vấn đề quá lớn. Đừng vì nghĩ ngợi nhiều quá mà nhút nhát trước chuyện ly hôn. Một tổ ấm không được duy trì bằng tình yêu thì nó vô cùng rách nát, chẳng bền lâu.

Cụ bà 80 tuổi gây tranh cãi vì ly hôn: Sự thật là tuổi tác chẳng bao giờ quyết định việc bắt đầu hay chấm dứt hôn nhân, nếu "có vấn đề", kết thúc chính là hạnh phúc - Ảnh 4.

Hôn nhân và ly hôn không phụ thuộc vào tuổi tác

Củng Lợi đã 54 tuổi và chồng của cô Jean-Michel Jerre đã 71. Hai vợ chồng xuất hiện một cách gây chú ý ở Liên hoan phim Venice.

Nhìn sự hòa hợp của cả hai trên thảm đỏ, người ta ngỡ ngàng nhận ra rằng tình yêu thì không phân biệt tuổi tác. Dù cho đến với nhau thì họ đều đã được xếp vào hàng ngũ “có tuổi” mất rồi. Những chuyện buồn tình cảm, hôn nhân thất bại đều bị Củng Lợi bỏ qua hết, cô tự tin bắt đầu hôn nhân với người chồng nhiều hơn mình 17 tuổi.

Và cũng có hàng loạt cặp vợ chồng ly hôn ở độ tuổi xế chiều. Với họ, chẳng có giới hạn nào cho chuyện ly hôn hết. Một khi tình cảm đã cạn, các vấn đề trong hôn nhân xuất hiện thì thay vì duy trì, hãy kết thúc nó thì hơn.

Cụ bà 80 tuổi gây tranh cãi vì ly hôn: Sự thật là tuổi tác chẳng bao giờ quyết định việc bắt đầu hay chấm dứt hôn nhân, nếu "có vấn đề", kết thúc chính là hạnh phúc - Ảnh 5.

Hôn nhân bắt đầu từ tình yêu, lẽ ra nó phải nhẹ nhàng, tình cảm, êm ấm và lãng mạn nhưng theo thời gian, nó dần trở thành gánh nặng thì đừng ngần ngại gì với chuyện chia tay.

Và ở tuổi nào đi chăng nữa, nếu tìm thấy tình yêu đích thực thì hãy mạnh dạn mà tiến tới.

Hôn nhân chính là sự tôn trọng và đánh giá cao nhất của người phụ nữ với một người đàn ông. Và phụ nữ ấy mà, ở độ tuổi nào cũng thích xem xét, đánh giá hết cả!

Chia sẻ
Đọc thêm