Phim mới trên VTV3: Trương Ái Linh

Bộ phim về một nữ nhà văn tài hoa của nền văn học hiện đại Trung Quốc, một cây bút với những câu chuyện đầy ắp đam mê tình yêu - Trương Ái Linh.

 
Trương Ái Linh được coi là nhà văn của phụ nữ. Truyện của bà đầy ắp những đam mê tình yêu, sự ngoại tình, bội tín, những trái tim tan vỡ của con người thuộc tầng lớp trung lưu ở Thượng Hải trước cách mạng.
 
Nổi tiếng từ tiểu thuyết đầu tay khi chỉ mới 12 tuổi, nhà văn Trương Ái Linh cũng có một cuộc đời  bi kịch không kém nhân vật trong tác phẩm của bà. Trải qua rất nhiều thăng trầm trong cả đời sống lẫn văn nghiệp, trong gần hai mươi năm trở lại đây, Trương Ái Linh trở thành một hiện tượng trong đời sống nghiên cứu văn học Trung Quốc.
 
Mới đây, một tạp chí nghiên cứu văn học tại Hồng Kông xếp Trương Ái Linh vào một trong số năm nhà văn có ảnh hưởng nhất trong đời sống văn học Trung Quốc thế kỷ 20, bên cạnh những tên tuổi như Lỗ Tấn, Mao Thuẫn, Thẩm Tùng Văn.
 
Mời quý khán giả cùng đến với câu chuyện đời của nữ văn sỹ qua 24 tập phim Trương Ái Linh, bắt đầu phát sóng lúc 12h00 ngày 2/7 trên VTV3.

Theo VTV
Chia sẻ
Đọc thêm