Cứ áp dụng những mẹo nấu nướng do các đầu bếp nhà hàng tiết lộ này, việc vào bếp với chị em "dễ như trở bàn tay"
Chỉ là những bí mật nấu ăn nho nhỏ thôi nhưng sẽ có công dụng rất lớn đối với bạn.
Người ta nói đời không như mơ và việc nấu ăn cũng không hề có "nên thơ" như những hình ảnh và clip hướng dẫn trên mạng. Chỉ sau một bữa ăn mà nhiều chị em biến căn bếp của nhà mình thành "bãi chiến trường" với đủ các loại rau, củ bị cắt tỉa hỏng, dầu ăn, gia vi rơi lung tung khắp nơi, thậm chí có người còn bị bỏng, bị đứt tay... và dần dần cảm giác bước vào căn bếp như bước vào chốn địa ngục đáng ghét. Chắc hẳn có đôi khi bạn tự hỏi làm sao mà các đầu bếp nhà hàng lại có thể làm được món ăn ngon mà lại dễ dàng, không vất vả như vậy, thực ra là họ có mẹo và bí mật cả đấy.
Dưới đây là một vài trong số rất nhiều bí quyết của các đầu bếp nhà hàng, chị em hãy học hỏi để công việc nấu nướng cho cả gia đình được "dễ thở" hơn và biết đâu nó lại khiến bạn yêu nấu ăn hơn bao giờ hết.
Có một vấn đề rất nhiều người gặp phải khi rán thị viên đó là bên ngoài chín nhưng bên trong thì vẫn sống. Để khắc phục tình trạng này, thay vì làm viên thịt như thông thường, bạn nên ấn lõm thịt xuống như trong hình, thịt sẽ được chín đều hơn. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, nhiệt độ ở phần lõi thịt nên từ 70 đến 75 độ C vì vi khuẩn không chỉ hiện diện ở ngoài mà tận sâu ở giữa thịt vẫn có. Vì thế, nếu bạn chỉ nấu chín bên ngoài thịt, vi khuẩn ở trung tâm thịt vẫn còn, dễ gây ngộ độc thực phẩm.
Cắt bánh kem là "cơn ác mộng" của nhiều người vì nếu không khéo léo bánh sẽ dính vào dao và đôi lúc còn phá hỏng cả chiếc bánh, hình dạng miếng bánh thì xấu xí nhìn đã chẳng muốn ăn. Để khắc phục điều đó, bạn hãy nhúng dao vào nước nóng trước khi cắt bánh, đảm bảo bạn sẽ có miếng bánh kem ngon lành, xinh đẹp.
Trước khi vắt chanh hãy lăn qua lăn lại để có thể vắt được nhiều nước nhất có thể.
Để tránh bị tuột tay khi cầm dao thái thức ăn, bạn hãy buộc vài chiếc dây thun vào cán dao như thế này.
Chanh càng mỏng vỏ thì càng có nhiều nước và vị đậm hơn.
Khi chiên xúc xích, để chúng chín đều cả trong lẫn ngoài, bạn hãy dùng dao cắt vài đường nhỏ xung quanh bên ngoài. Như vậy chúng không bị cháy đen bên ngoài, nhưng lại sống bên trong nữa.
Để kiểm tra xem trứng có tươi hay không, hãy chú ý đến lòng trắng vòng quanh lòng đỏ.
Một chiếc bánh cắt kem cắt dở sẽ không bị khô và chuyển màu nếu bạn đặt lát bánh mì vào các cạnh đã cắt và ghim nó lại bằng que tăm.
Có người thích ăn trứng còn lòng đào, trong khi người khác lại thích ăn trứng đã chín kỹ. Chỉ cần căn thời gian luộc trứng tương ứng với số phút như hình bên trên, bạn sẽ có món trứng thành phẩm như mong muốn.
Rau để lâu đương nhiên sẽ bị héo, nếu gói rau bằng giấy bạc, rau sẽ tươi ngon như lúc mới mua trong thời gian khá lâu.
Để có những miếng thịt xông khói thơm ngon hoàn hảo mà không bị cháy, bạn hãy đặt chúng lên trên một tờ giấy bạc sau đó bật lò nướng ở nhiệt độ 204°C và nướng trong 12 phút.
Để làm nóng lại chiếc bánh pizza đã nguội, các đầu bếp thường xịt một chút nước lên bề mặt của bánh trước khi đem bỏ vào lò. Công đoạn này sẽ giúp bánh không bị khô mà vẫn giữ được vị ngon như lúc mới làm.
Với thịt nướng, các đầu bếp nhà hàng thường cắt dọc thớ để tránh làm thịt bị vụn. Nếu cắt ngang thớ, thịt sẽ bị vỡ vụn ra thành nhiều miếng nhỏ xấu xí.
(Nguồn: Bright side)