Crepe trái cây ba màu ba vị chinh phục mọi khẩu vị
Crepe trái cây nhân kem được nhiều người biết đến nhất là loại crepe sầu riêng hay crepe lá dứa. Nếu bạn muốn sáng tạo hơn thì hãy thử cách làm này để tạo ra những chiếc bánh crepe đa màu sắc với nhân trái cây tươi mát, đủ loại này nhé!
½ quả dưa hấu 12 quả nho 2 quả chuối 80g bột mỳ đa dụng 6g bột trà xanh matcha 2 quả trứng 160g sữa tươi không đường 60g đường cát 1 muỗng cafe dầu olive 1 muỗng canh vani lỏng 240g whipping cream |
Dùng dụng cụ múc dưa hấu thành những miếng tròn, nếu không có dụng cụ thì có thể cắt hình ô vuông. Phần dưa hấu dư ra thì chắt lấy nước ép. Nho cắt đôi bỏ hạt. Chuối bóc vỏ và cũng cắt đôi như hình. |
Cho 2 quả trứng cùng 30g đường vào âu khuấy đều bằng phới lồng cho đến khi tan hẳn đường thì rây bột mỳ vào và khuấy đều cùng sữa tươi, dầu olive. |
Chia hỗn hợp bột thành 3 phần. Ở mỗi phần lần lượt trộn cùng bột trà xanh matcha, nước ép dưa hấu, 1 phần trộn cùng chút vani. |
Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo. Khi chảo hơi nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Tương tự làm lần lượt cho các màu khác nhau. |
Cho 30g đường cát cùng whipping cream vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn. |
Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra dĩa, cho lớp kem tươi rồi cho nhân trái cây vào chính giữa, phủ thêm một lớp kem nữa rồi gấp mép hai bên vỏ bánh và cuốn lại. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh crepe trái cây ba màu cực kì hấp dẫn rồi đấy! |
Chúc các bạn thành công với cách làm crepe trái cây ba màu này nhé!
Nguồn: meishichina