"Chảy nước miếng" với món bánh crepe siêu hấp dẫn

Món bánh crepe đẹp mắt và siêu dễ biến tấu này từ khi du nhập vào Việt Nam đã làm cho biết bao người phải “xiêu lòng”. Hãy thử cùng khám phá mọi bí mật về nó nhé!

Crepe vốn là một món bánh nổi tiếng của Pháp

crepe

Mới nghe tên, cứ tưởng đây sẽ là một món ăn cao siêu và phức tạp lắm.

crepe

Nhưng thực ra, món ăn này lại đơn giản và vô cùng "đa dạng" trong cách biến tấu đấy.

crepe
Cách làm bánh crepe phần nào khá giống món bánh xèo ở Việt Nam đó. Đầu tiên chỉ cần có một lớp bột, đổ đều tráng mỏng trên chảo.

crepe

crepe
Nhìn giống làm bánh cuốn quá đi mất. Bàn tay đầu bếp vuốt một đường là tạo ngay một lớp bánh mỏng dính đầy nghệ thuật.

crepe
crepe
crepe
Chỉ vài giây là bánh sẽ chín ngay, lúc này thì lật mặt, chờ mấy giây nữa rồi đổ ra đĩa được rồi.

crepe
Có một lớp bánh crepe nóng hổi rồi. Giờ bắt đầu đến công cuộc "biến tấu". 

crepe
Có vô vàn loại nhân và loại sốt bạn có thể dùng để kết hợp với món bánh đặc biệt này.

crepe
Bạn có thể xếp bánh riêng với hoa quả và nước chấm để tự tuỳ hứng "sáng tạo".

crepe
Hoặc đơn giản ăn kèm luôn với nước sốt dâu và một quả dâu thơm mọng.

crepe
Mọi người thường chuộng nhất là bánh crepes với dâu và sô cô la.

crepe
Hoặc có thể sáng tạo với lớp kem bí ẩn bên trong.

crepe
Cuộn lớp bánh crepe vào và giấu nhân bên trong là một cách rất nhiều người chuộng khi thưởng thức món bánh này.

crepe
Và cũng rất dễ xơi nữa chứ...

crepe
Đừng tưởng món bánh này chỉ để ăn ngọt. Đôi khi, mọi người cũng ăn crepe mặn và kết hợp nó với trứng, thịt hun khó hay thậm chí là cá hồi nữa!

crepe
Món bánh này có rất nhiều cách biến tấu. Đôi khi là từ hình dạng của bánh...

crepe

crepe

crepe
Hay đôi khi chỉ cần với kem, sốt siro và chút đường cũng đủ để tạo sự khác biệt...

crepe
Có người còn tham lam, thích chồng nhiều lớp bánh để tạo thành một chiếc bánh crepe "ngàn lớp"

crepe
Trông cũng rất hấp dẫn đúng không nào?

crepe
Dù kết hợp cách nào, thì thực sự bánh crepes vẫn là một món ăn siêu thú vị và cuốn hút đấy!


Chia sẻ
Đọc thêm