Crepe vốn là một món bánh nổi tiếng của Pháp
Mới nghe tên, cứ tưởng đây sẽ là một món ăn cao siêu và phức tạp lắm.
Nhưng thực ra, món ăn này lại đơn giản và vô cùng "đa dạng" trong cách biến tấu đấy.
Cách làm bánh crepe phần nào khá giống món bánh xèo ở Việt Nam đó. Đầu tiên chỉ cần có một lớp bột, đổ đều tráng mỏng trên chảo.
Nhìn giống làm bánh cuốn quá đi mất. Bàn tay đầu bếp vuốt một đường là tạo ngay một lớp bánh mỏng dính đầy nghệ thuật.
Chỉ vài giây là bánh sẽ chín ngay, lúc này thì lật mặt, chờ mấy giây nữa rồi đổ ra đĩa được rồi.
Có một lớp bánh crepe nóng hổi rồi. Giờ bắt đầu đến công cuộc "biến tấu".
Có vô vàn loại nhân và loại sốt bạn có thể dùng để kết hợp với món bánh đặc biệt này.
Bạn có thể xếp bánh riêng với hoa quả và nước chấm để tự tuỳ hứng "sáng tạo".
Hoặc đơn giản ăn kèm luôn với nước sốt dâu và một quả dâu thơm mọng.
Mọi người thường chuộng nhất là bánh crepes với dâu và sô cô la.
Hoặc có thể sáng tạo với lớp kem bí ẩn bên trong.
Cuộn lớp bánh crepe vào và giấu nhân bên trong là một cách rất nhiều người chuộng khi thưởng thức món bánh này.
Và cũng rất dễ xơi nữa chứ...
Đừng tưởng món bánh này chỉ để ăn ngọt. Đôi khi, mọi người cũng ăn crepe mặn và kết hợp nó với trứng, thịt hun khó hay thậm chí là cá hồi nữa!
Món bánh này có rất nhiều cách biến tấu. Đôi khi là từ hình dạng của bánh...
Hay đôi khi chỉ cần với kem, sốt siro và chút đường cũng đủ để tạo sự khác biệt...
Có người còn tham lam, thích chồng nhiều lớp bánh để tạo thành một chiếc bánh crepe "ngàn lớp"
Trông cũng rất hấp dẫn đúng không nào?
Dù kết hợp cách nào, thì thực sự bánh crepes vẫn là một món ăn siêu thú vị và cuốn hút đấy!