Covid-19: Người chết tăng đột biến, sân băng Tây Ban Nha thành nhà xác

CAO LỰC, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Tây Ban Nha hôm 24-3 ghi nhận thêm 680 ca tử vong vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch Covid-19, nâng tổng số người thiệt mạng tại quốc gia này lên 2.991 người. Đây là mức tăng kỷ lục sau 24 giờ kể từ khi virus bùng phát tại quốc gia này.

Cùng giai đoạn, tổng số ca nhiễm tại Tây Ban Nha đã tăng lên 42.058 ca, tăng thêm 6.922 ca.

Sự chú ý của châu Âu hiện đã được chuyển sang Tây Ban Nha, quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng thứ hai tại châu lục này, sau Ý. Tuy nhiên, Covid-19 chỉ mất 3 ngày để cướp đi sinh mạng của 1.000 người thứ hai kể từ cột mốc 1.000 người đầu tiên, nhanh hơn tại Trung Quốc và Ý.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), do lượng người chết tăng đột biến, các nhà xác tại Tây Ban Nha đã bắt đầu hết chỗ. Tình trạng tồi tệ đến mức một sân trượt băng tại một trung tâm thương mại ở thủ đô Madrid đã bị chuyển thành nhà xác tạm thời.

Covid-19: Người chết tăng đột biến, sân băng Tây Ban Nha thành nhà xác - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại khu vực Basque - Tây Ban Nha hôm 24-3. Ảnh: EPA

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến ngày càng tồi tệ, Tây Ban Nha đã triển khai binh sĩ để hỗ trợ công tác ứng phó. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha Margarita Robles, các binh sĩ không ít lần phát hiện bệnh nhân lớn tuổi bị bỏ mặc và đôi khi là thiệt mạng tại các ngôi nhà nghỉ hưu. Một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Trong khi đó, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern hôm 25-3 tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn ngừa sự lây lan của virus. Theo Reuters, New Zealand sẽ đi vào mức báo động cao nhất từ 0 giờ (giờ địa phương) ngày 26-3.

Tính đến thời điểm 8 giờ 45 phút (giờ Việt Nam) ngày 25-3, theo trang thống kê Worldometers, tổng số người nhiễm tại New Zealand đã tăng lên 205 người, thêm 103 người sau 24 giờ.

Covid-19: Người chết tăng đột biến, sân băng Tây Ban Nha thành nhà xác - Ảnh 2.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern hôm 25-3 tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để đối phó Covid-19. Ảnh: Reuters


Chia sẻ
Đọc thêm