Công ty tốt, lương cao nhưng định nghỉ việc sau Tết, nàng công sở tiết lộ lý do khiến bao người bất ngờ

Old Fashioned, Theo Helino

Đọc xong câu chuyện, rất đông dân mạng đã tỏ ra vô cùng bất ngờ trước quyết định nghỉ việc của cô nàng công sở nhân vật chính, hầu hết đều cho rằng lý do muốn nghỉ thật... vớ vẩn!

Dạo gần đây, “nghỉ việc sau Tết” dường như là một đề tài được rất đông anh chị em công sở quan tâm nhiệt tình. Tuy nhiên, nếu đa phần đều chọn nghỉ việc sau Tết (để lấy lương tháng 13 ấy mà) vì quá chán nản với công việc hoặc gặp sự cố bất đồng gì đó với công ty thì nàng công sở trong câu chuyện dưới đây lại muốn nghỉ chỉ vì… không có bạn. Cụ thể, cô đăng đàn kể trên MXH như sau:

Công ty tốt, lương cao nhưng định nghỉ việc sau Tết, nàng công sở tiết lộ lý do khiến bao người bất ngờ - Ảnh 1.

“Có ai đi làm mà không có bạn vẫn thấy bình thường không ạ. Em đánh giá bản thân em tuy không sôi nổi nhưng dễ chịu và rất cố gắng hòa nhập. Nhưng sao em không có lấy 1 người bạn. Cả ngày không ai nói chuyện, trưa cũng không ai rủ ăn uống.

Mọi người nói chuyện đùa giỡn rôm rả nhưng em không thể chen vào 1 câu nào. Em cố gắng bắt chuyện hỏi han quê quán này nọ nhưng không ai thèm hỏi lại em cả. Mấy bạn trong 1 team chơi riêng đặt trà sữa cũng không rủ em đặt chung nữa trong khi em ngồi ngay bên cạnh.

Em không thấy em đã làm gì sai nữa. em rầu lắm. Dần dần em tự tách bản thân mình ra. Em tự ăn trưa 1 mình. Ngồi làm cắm tai nghe nhạc và không quan tâm xung quanh nữa. Em còn chưa hết tháng thử việc đầu tiên mà đã chán nản muốn nghỉ lắm rồi. Chắc qua Tết em xin nghỉ luôn dù công ty tốt lương cao so với năng lực”.

Công ty tốt, lương cao nhưng định nghỉ việc sau Tết, nàng công sở tiết lộ lý do khiến bao người bất ngờ - Ảnh 2.

Vâng, khỏi phải nói nhiều, đọc xong câu chuyện này, rất đông dân mạng đã tỏ ra vô cùng bất ngờ trước quyết định nghỉ việc của cô nàng công sở nhân vật chính, hầu hết đều cho rằng lý do nghỉ vì “không có bạn” là một lý do khá vớ vẩn:

“Không có bạn trong công ty thì đã sao, đồng nghiệp lạnh nhạt thì đã sao, em đi làm vì sự nghiệp, vì tiền, chứ có phải vì kết bạn bốn phương đâu mà sợ. Tự dưng lại muốn nghỉ, vớ vẩn thật ý”. 

“Khuyên thật, chắc em còn trẻ nên cần những sự tương tác chị chị em em trong công ty nhưng đến một lúc nào đó em sẽ nhận ra rằng, đi làm thì chỉ cần lương ổn, công ty nice là được rồi, các thứ khác không quan trọng”.

“Khờ ghê, kệ họ, cứ bơ đi mà sống và làm việc, bạn nơi công sở thật ra chả quan trọng bằng bạn bè ngoài đời đâu. Công ty tốt, lương cao hơn so với năng lực là ước mơ của bao người đấy, đừng có bỏ vì một lý do hết sức trẻ con”. 

Công ty tốt, lương cao nhưng định nghỉ việc sau Tết, nàng công sở tiết lộ lý do khiến bao người bất ngờ - Ảnh 3.

Ấy thế, bên cạnh những bình luận như trên cũng có không ít ý kiến khuyên nhủ chân tình hết với mục đích giúp đỡ cô nàng nhân vật chính xích lại gần chị em đồng nghiệp hơn như sau:

“Bạn cứ thoải mái lên 1 chút, đừng quá dè dặt với mọi người. Ban đầu bạn có thể bắt chuyện với những người liên quan tới công việc của bạn trước, hoặc thấy ai sôi nổi (nhất) thì bắt chuyện nè. Từ từ sẽ quen thôi, mới có 1 tháng mà”.

“Cứ từ từ em ạ. Ngày xưa mấy tháng đầu chị còn thục nữ, e dè lắm, nhỏ nhẹ với tất cả, không dám nói chuyện to với ai, hầu như 1 mình hết, trong đầu cũng suy nghĩ cố hết tháng sẽ nghỉ việc. Ấy vậy mà, thời gian thấm thoắt thoi đưa, 4 cái Tết rồi chị vẫn chưa nghỉ và hiện tại chị là đứa đanh đá nhất ban chị, và hòa nhập được với tất cả rồi. Cứ cố gắng lên em ạ”.

“Chị nghĩ em nên làm quen với một vài người trước. Ví dụ đi toilet gặp thì cười, chào hỏi, hỏi thăm công việc. Dần dần rồi bạn đó sẽ kéo em vào nhóm chơi chung, hoặc cả nhóm thấy bạn đó chơi với em sẽ thân thiện hơn. Em cứ cố gắng qua hết thử việc, trở thành "nhân viên chính thức" rồi mọi người sẽ nhìn em bằng con mắt khác - có tính cam kết, ở lâu dài hơn thì tình hình có thể cải thiện đó em”.

Công ty tốt, lương cao nhưng định nghỉ việc sau Tết, nàng công sở tiết lộ lý do khiến bao người bất ngờ - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm