Công thức nước uống C-C-A giúp thải độc cơ thể, bảo vệ hệ tiêu hóa và làm da đẹp lên mỗi ngày
Khi kết hợp các loại nguyên liệu này làm thành ly nước uống C-C-A nó không chỉ có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa mà còn giúp đào thải các chất cặn bã và độc tố tuyệt vời.
Nếu bạn đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón hoặc đơn giản là muốn đào thải độc tố ra khỏi cơ thể thì đây là ly nước "thần kỳ" sẽ giúp bạn khắc phục những tình trạng đó. Bạn chỉ mất chưa đầy 5 phút để làm 1 ly nước uống giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Món nước ép này được chế biến bằng cách kết hợp các loại rau củ quả quen thuộc, dễ kiếm. Sở dĩ nó được gọi là món đồ uống C-C-A là bởi được đặt tên theo các chữ cái đầu tiên của các loại nguyên liệu. Cụ thể là chữ cái C đầu tiên của bắp cải (cabbage); chữ C của loại nguyên liệu thứ 2 là cà rốt (carrot) và chữ cái A đầu tiên của táo (apple).
Đây là món đồ uống được biết đến với tác dụng giúp ngăn ngừa táo bón và bài tiết độc tố nên được nhiều người sử dụng nhằm bảo vệ và cải thiện sức khỏe. Món đồ uống này tận dụng những loại nguyên liệu rất giàu vitamin và khoáng chất. Cụ thể trong các loại rau có công dụng trị táo bón thì bắp cải được xếp vào danh sách những rau hiệu quả nhất. Lý do là bởi bắp cải rất giàu chất xơ. Chúng rất có ích trong việc kích thích ruột co bóp, kích thích ruột tiết dịch tiêu hóa, làm tăng khả năng giữ nước trong lòng ruột. Khiến phân mềm ra, số lần đi tiêu nhiều hơn.
Còn táo có chứa hoạt chất pectin giúp điều chỉnh việc sử dụng đường và cholesterol của cơ thể, đồng thời cải thiện đường ruột, hệ tiêu hóa. Đây cũng là hoạt chất giúp thanh lọc cơ thể bằng cách loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Góp phần làm nhẹ đi gánh nặng thải độc cơ thể của gan.
Trong khi đó cà rốt là loại củ rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin A với hàm lượng cao. Do đó chúng giúp đào thải độc tố trong cơ thể, làm giảm sự tích tụ mỡ trong gan. Ngoài ra vitamin A trong cà rốt cũng rất tốt trong việc duy trì nhan sắc nhờ tác dụng ngăn ngừa việc hình thành nếp nhăn.
Chính bởi thế khi kết hợp các loại nguyên liệu này làm thành ly nước uống C-C-A nó không chỉ có tác dụng ngăn ngừa táo bón mà còn giúp đào thải các chất cặn bã và độc tố tuyệt vời. Đồng thời món nước ép này cũng hỗ trợ nhu động ruột hoạt động tốt! Vì những lợi ích đó thì tại sao bạn không bắt đầu mỗi ngày mới lành mạnh và khỏe khoắn với món đồ uống C-C-A này nhỉ!
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Thành phần nguyên liệu để làm nước ép C-C-A (2 cốc nước)
2 quả táo - 1 củ cà rốt - 1/8 cây bắp cải.
Cách làm nước ép C-C-A
Bước 1: Táo bạn rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, cho táo vào thau nước ấm có muối pha loãng, ngâm trong khoảng 10-15 phút. Trong quá trình ngâm bạn dùng tay chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt vỏ để rửa sạch vi khuẩn và lớp sáp bảo quản. Sau khi rửa xong thì dùng dụng cụ lấy lõi táo để loại bỏ hạt. Rau bắp cải rửa sạch. Cà rốt rửa sạch.
Nếu bạn dùng loại máy ép có thể ép được nguyên quả thì chỉ cần cho các loại nguyên liệu vào và ép lấy nước. Trường hợp bạn dùng các loại máy ép thông thường thì hãy cắt các nguyên liệu đã rửa sạch thành các miếng có kích thước hợp lý rồi cho vào ép.
Ngoài ra nếu bạn muốn tận dụng triệt để chất xơ của các loại rau củ này thì bạn hãy cắt nhỏ các nguyên liệu. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.
Bước 2: Sau khi hoàn thành, hãy rót nước ép C-C-A vào ly và thưởng thức ngay để đảm bảo lượng vitamin và khoáng chất không bị hao hụt.
Thành phẩm món nước ép C-C-A
Món nước ép C-C-A hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, kết cấu của ly nước rất ngon và lành mạnh. Món nước ép này có vị thơm ngọt đậm đà của táo hoà quyện với vị thanh thanh của cà rốt và mát lành của bắp cải nên ngay cả trẻ em cũng sẽ cảm thấy ngon miệng và thích uống.