Công thức làm món tôm sốt cà chua đậm đà, đảm bảo hao cơm

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Tôm là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa thích chế biến cho những bữa ăn gia đình. Hôm nay bật mí cho hội chị em nội trợ công thức tôm sốt cà chua để đổi vị cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu:

- Tôm 300 gr

- Cà chua 200 gr(khoảng 2 - 3 trái)

- Tỏi băm 1 muỗng cà phê

- Hành lá 1 nhánh

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách làm:

Công thức làm món tôm sốt cà chua đậm đà, đảm bảo hao cơm - Ảnh 1.

- Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, cắt phần đầu tôm và chân tôm. Sau đó dùng dao cắt dọc sống lưng tôm rồi dùng mũi dao lấy chỉ tôm ra. Rửa sạch tôm lại với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo rồi cắt hạt lựu.

- Cà chua đem rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu nhỏ.

Công thức làm món tôm sốt cà chua đậm đà, đảm bảo hao cơm - Ảnh 2.

Công thức làm món tôm sốt cà chua đậm đà, đảm bảo hao cơm - Ảnh 3.

- Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào đến khi tôm săn lại thì gắp ra.

- Cho cà chua vào chảo xào đến khi cà chua mềm và dầm ra thì cho 3 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

Công thức làm món tôm sốt cà chua đậm đà, đảm bảo hao cơm - Ảnh 4.

Công thức làm món tôm sốt cà chua đậm đà, đảm bảo hao cơm - Ảnh 5.

- Nấu đến khi sốt sệt lại thì cho tôm vào, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp, bày ra dĩa và thêm ít hành lá là hoàn thành.

Công thức làm món tôm sốt cà chua đậm đà, đảm bảo hao cơm - Ảnh 6.

Công thức làm món tôm sốt cà chua đậm đà, đảm bảo hao cơm - Ảnh 7.

Công thức làm món tôm sốt cà chua đậm đà, đảm bảo hao cơm - Ảnh 8.

Công thức làm món tôm sốt cà chua đậm đà, đảm bảo hao cơm - Ảnh 9.

Món ăn được thực hiện nhanh chóng nhưng đảm bảo sự thơm ngon, hấp dẫn đến từ thịt tôm với hương vị chủ đạo là sốt cà chua đậm đà, ngon ngọt, ăn kèm cơm nóng thì còn gì bằng.

Chia sẻ