Công thức làm món ăn dân dã mít non om chao đỏ
Món mít non om chao đỏ không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm, phù hợp cho những ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
- 500g mít non
- 200g nấm rơm
- 200g chuối sáp
- 100g đậu hũ chiên
- 2 muỗng canh chao đỏ
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Hành tím, ớt, hành lá, rau răm
- Nước dừa tươi
Cách làm:
- Mít non gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
- Nấm rơm ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt đôi.
- Chuối sáp gọt vỏ, cắt khúc.
- Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.
- Hành tím băm nhuyễn, ớt băm.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.
- Cho chao đỏ, đường, bột ngọt, hạt nêm vào xào đều.
- Cho mít non, nấm rơm, chuối sáp vào xào chung.
- Đổ nước dừa tươi vào, om với lửa nhỏ cho đến khi mít mềm và thấm gia vị.
- Cho đậu hũ chiên vào om thêm 5 phút.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Tắt bếp, rắc hành lá, rau răm lên trên.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn mít non có màu xanh sáng, vỏ mỏng, khi ấn vào có độ giòn.
- Có thể thêm các nguyên liệu khác như khoai môn, cà rốt, bông cải xanh vào om cùng.
- Nên dùng nước dừa tươi để om mít sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon.
- Có thể ăn mít non om chao với cơm trắng, bún hoặc bánh mì.