Cách làm món ức gà chiên nước mắm siêu hao cơm lại còn bổ sung protein
Ức gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
Nguyên liệu:
- 300g ức gà
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng cà phê ớt bột (tùy chọn)
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- Dầu ăn
- Bột bắp (hoặc bột năng)
Cách làm:
- Ức gà rửa sạch, thấm khô, cắt thành miếng vừa ăn. Ướp ức gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
- Pha nước sốt: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê ớt bột (tùy chọn) vào chén, khuấy đều cho tan.
- Pha bột bắp: Cho 2 muỗng canh bột bắp vào chén, thêm 2 muỗng canh nước, khuấy đều cho tan.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Lăn ức gà qua bột bắp, cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt.
- Cho chảo chiên ức gà ra bếp, đổ bớt dầu ăn ra. Cho hành tím băm vào phi thơm.
- Tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm.
- Cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào chảo, khuấy đều.
- Cho ức gà chiên vào chảo, đảo đều cho ức gà áo đều sốt.
- Nấu thêm 1-2 phút cho sốt sệt lại thì tắt bếp.
Múc ức gà chiên nước mắm ra đĩa, ăn kèm cơm nóng và rau sống.
Mẹo để món ăn ngon hơn:
- Để ức gà mềm hơn, bạn có thể thêm 1 muỗng canh sữa tươi hoặc sữa đặc vào phần ướp gà.
- Có thể thay thế ớt bột bằng ớt tươi băm để món ăn cay hơn.
- Nên chiên ức gà với lửa vừa để gà chín đều và không bị cháy.
- Có thể sử dụng thêm các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây để chiên cùng ức gà.