Công thức làm bánh mì vỏ giòn ruột mềm ngon hết sảy
Món bánh mì thơm nức này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
Phần bánh mì:
300g bột làm bánh mì
45g đường
1/4 thìa cafe muối
4g men nở
30g trứng đánh tan
170g sữa tươi không đường
18g bơ để ở nhiệt độ phòng
Phần topping:
105g bột mì đa dụng
60g bơ để ở nhiệt độ phòng
48g đường bột
18g trứng đánh tan
Phần phết lên mặt bánh:
1 thìa súp trứng đánh tan trộn với 1 thìa súp nước
Cách làm:
Bước 1
Cho tất cả phần nguyên liệu làm bánh mì vào tô trừ phần bơ, dùng máy đánh trứng trộn kỹ trong khoảng 8-10 phút. Sau đó thêm bơ vào đánh ở tốc độ nhỏ khoảng 2 phút cho hỗn hợp đồng nhất thì tăng tốc độ trung bình đánh tiếp 10 phút. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại để bột ở nơi ấm áp để bột nở gấp đôi.
Bước 2
Cho tất cả nguyên liệu phần topping vào tô, dùng máy đánh trứng trộn đều. Sau đó cho vào tủ lạnh để hỗn hợp cứng hơn. Thời gian để khoảng 30 phút.
Bước 3
Khi bột đã nở gấp đôi, lấy ra nhào lại 1 lần để làm xẹp bọt khí sau đó chia bột thành 8 viên bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm phin lại để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột nở gấp rưỡi.
Bước 4
Sau thời gian chờ cho phần topping cứng lại bạn lấy ra khỏi tủ lạnh chia thành 8 phần bằng nhau. Dùng cây cán bột cán mỏng phần bột topping thành hình tròn.
Bước 5
Bọc phần bột topping lên trên mặt của viên bột bánh mì. Ấn chặt lại để phần topping dính chặt hơn vào bề mặt bánh.
Bước 6
Dùng sống dao tạo thành phần kẻ caro lên mặt topping.
Bước 7
Làm nóng lò ở 200 độ C trước 8 phút. Bánh đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, phết 1 lớp hỗn hợp trứng để bánh khi nướng vàng đẹp.
Bước 8
Đem bánh đi nướng, trong 8 phút đầu ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó giảm nhiệt lò xuống 180 độ C và nướng tiếp trong vòng 10 phút là bánh chín.
Lấy bánh mì ra dùng nóng với ly cà phê hoặc 1 một ly sữa đều ngon cả.
Mùi bánh thơm phức sẽ khiến cả nhà thích mê từ khi bánh còn trong lò nướng. Vỏ bên ngoài giòn thơm, bên trong mềm xốp chẳng ai có thể chối từ.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: chinasichuanfood