Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê!

Mạnh Lân,
Chia sẻ

Bánh bột năng 3 màu ăn dẻo dẻo thơm thơm, kèm với nước cốt dừa thì không ai có thể chối từ!


Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 1

Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 2

Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm 5 phần bánh bột năng 3 màu:

- 150g bột năng

- 200ml nước cốt dừa

- 2 cọng lá dứa

- 120g đường

- Mè rang

- Màu thực phẩm đỏ và xanh lá

Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 4
Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 5
Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 6

Rửa sạch lá dứa rồi đem nấu cùng 500ml nước sạch, 80g đường trong 15 phút.


Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 7

Lược nước lá dứa qua rây, để nguội.

Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 8
Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 9

Trộn đều 150g bột năng với 300ml nước lá dứa.

Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 10
Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 11

Chia hỗn thành 3 phần. Dùng 2 giọt màu đỏ và xanh lá để tạo màu.

Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 12
Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 13

Cho hỗn hợp bột màu trắng vào khuôn và đem hấp cách thủy khoảng 10 phút. Sau đó, cứ như vậy, lần lượt phủ 2 lớp bột màu lên hấp.

Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 14
Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 15

Đun nóng 200ml nước cốt dừa cùng 40g đường khoảng 2 phút để làm nước xốt.

Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 16
Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 17

Dùng tăm lấy bánh ra dĩa, ăn kèm với nước cốt dừa và mè rang.

Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 18
Bột năng là một trợ thủ đắc lực trong việc làm sệt, đặc hoặc kết dính món ăn. Hơn thế nữa, nó là thành phần chính trong các loại bánh dân gian đặc trưng nổi tiếng như bánh bột lọc, xu xê, há cảo,... Có lẽ, không nhiều người biết đến món bánh bột năng 3 màu này, tuy nhiên mùi vị của nó không hề thua kém các anh, chị, em trong nhà của mình đâu nhé!

Bánh bột năng 3 màu làm cực dễ ăn cực mê! 19

Lưu ý:

- Cần trộn bột kĩ, tránh cho bột bị vón cục.

- Nên thoa một lớp dầu ăn lên thành khuôn để dễ lấy bánh ra sau khi hấp.

Chia sẻ