Công thức gà rán giòn thơm cho cả nhà mê mẩn
Với công thức gà rán này, bí quyết ướp gà sẽ giúp bạn có được món gà mềm ngọt bên trong và giòn thơm bên ngoài cực ngon!
Với công thức gà rán này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
700g cánh gà hoặc thịt ức gà
3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 cây sả
1 hộp sữa chua
Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn
Bột chiên giòn, bột chiên xù
Hành khô và sả băm nhỏ. |
Cánh gà bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước. Bạn có thể tách cánh thành những phần rời cho tiện chế biến nhé! |
Ướp gà với tỏi, hành khô, sả, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa café bột canh, 1 hộp sữa chua. |
Trộn thật đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để cánh gà vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ. |
Lấy thịt gà ra, để nguyên cả phần nước ướp cho vào lò vi sóng, bật nút nấu 4 phút cho cánh gà vừa chín tới. Làm cánh gà chín tới theo cách này thịt sẽ rất mềm và thấm gia vị, khi rán bạn có thể để lửa to để phần bột chín giòn mà có thể yên tâm không lo gà bị sống |
Gắp từng miếng cánh gà (không có lẫn hành tỏi và nước ướp) vào túi, thêm 2 thìa canh đầy bột chiên giòn, xoay túi lại và xóc cho gà thấm đều bột. |
Hòa ½ gói bột chiên giòn với nước cho hộp hợp hơi sánh, nhúng thịt gà qua hỗ hợp bột. |
Bột chiên xù đập nhỏ, trộn với 2 thìa canh bột chiên giòn cho đều. |
Sau khi nhúng cánh gà qua hỗn hợp bột loãng thì lăn qua bột chiên xù. |
Cho cánh vào chảo chiên ngập dầu, lửa vừa đến khi cánh chín vàng giòn thì vớt ra giấy cho ráo dầu. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức gà rán này nhé!