Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi

Baamboo, ảnh: aFamily.vn, Theo Trí Thức Trẻ

Bánh rán mặn tương đối dễ làm, có vị ngọt và béo nhưng không ngán vì ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 1

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 2

Nguyên liệu:

Phần nhân

- 100gr thịt nạc dăm xay
- 3 tai nấm mèo
- 1 lọn nhỏ bún tàu
- 1 củ cà rốt nhỏ

Phần vỏ bánh:

- 250gr bột nếp
- 50gr bột gạo
- 1 củ khoai tây nhỏ
- 20gr đường
- 1 nhúm muối

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 3

Bước 1:

Khoai tây đem hấp chín, lột vỏ, nghiền mịn, lấy 50g.

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 4

Bước 2:

Bột gạo, bột nếp, đường, muối trộn chung với nhau.

Đổ nước ấm vào từ từ, nhồi cho bột thành một khối dẻo, mịn, không dính tay nhưng cũng đừng nhão quá. Sau đó, bạn trộn bột khoai tây ở trên vào.

Để bột nghỉ chừng 1 giờ cho bột ngấm đủ nước.

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 5

Bước 3:

Thịt nạc vai băm nhuyễn.

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 6

Cà rốt gọt vỏ cắt nhuyễn.

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 7

Bún tàu ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhuyễn.

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 8

Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt nhuyễn

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 9

Bước 4:

Trộn các nguyên liệu lại với nhau, cho chút tiêu, bột nêm.

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 10

Nắn nhân thành những viên thuôn dài.

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 11

Bước 5:

Phần bột lúc này đã đã sẵn sàng, bạn vê bột thành những viên dài như phần nhân, sau đó dùng tay đè bẹp; đặt nhân bánh vào giữa.

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 12

Gói kín lại. Làm lần lượt đến khi hết bánh.

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 13

Bước 6:

Thả vào chảo dầu đang sôi.

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 14

Bước 7:

- Đợi bánh chín vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.

- Chuẩn bị nước chấm chua ngọt: pha nước đường, chanh như nước chanh thường uống, tiếp đến cho từ từ nước mắm vào, thấy vừa ăn thì ngưng. Thêm ớt băm và đu đủ ngâm cho đỡ ngán vì là món chiên nên vị chua chua của đu đủ ngâm sẽ giúp bạn cân bằng lại khẩu vị.

Trời đã hơi chớm lạnh, trong cái se se lạnh thì còn gì thú vị bằng thưởng thức những chiếc bánh rán mặn hấp dẫn, giòn tan bên ngoài, đậm đà thơm ngon bên trong! Bánh rán mặn tương đối dễ làm, có vị ngọt và béo nhưng không ngán vì ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh cũng là một trong những món ăn vặt tuyệt ngon ngày đầu đông!Ngày se lạnh, xuýt xoa món bánh rán mặn nóng hổi 16

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm