Công dụng của thức ăn màu tím

,
Chia sẻ

Dù những món ăn màu tím không thường xuất hiện trong bữa tối của bạn nhưng thực sự chúng là những thức ăn rất có lợi.

Thức ăn màu tím ngăn cản biểu hiện tuổi tác

Màu tím trong thức ăn là chất sắc tố có tác dụng bảo vệ và chống oxi hóa rất mạnh, chính điều này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe về sau của bạn.

Thức ăn màu tím bảo vệ hệ tim của bạn

Hoa quả và rau củ màu tím chứa nhiều flavonoids, một chất rất tốt cho sức khỏe của hệ tim mạch và có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.


Khoai tây tím

Hãy ăn nhiều thức ăn màu tím

Rau củ màu tím: Một số loại rau củ màu tím như: bắp cải tím, cà tím, ớt chuông đỏ tía, khoai tây tím, khoai lang tím hay hành tây tím.

Hoa quả màu tím: Nho, mận, nho khô, mận tím, quả dâu.

Cây rau màu tím:Rau gia vị màu tím: hoa oải hương tím, húng tía, tía tô… cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, loại cây oải hương có mùi thơm rất quyến rũ, giúp làm đẹp tóc, chăm sóc da hiệu quả, tốt cho mắt. Các chất có trong rau này giúp tăng tuần hoàn máu, hạn chế tình trạng mất ngủ, lo lắng, chứng đau nửa đầu và tình trạng suy nhược cũng như cải thiện các bệnh về da như: mẩn đỏ, mụn, nhăn da, các vết bỏng vết cắt.
 
Cây húng tía
 
Ngoài hoa oải hương, cây húng tía có chứa nhiều vitamin A, C và canxi. Cây húng tía rất có lợi cho tóc, da và mắt.

Với sự đa dạng về chất lượng và số lượng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho bữa ăn hôm nay những thức ăn màu tím để nâng cao sức khỏe.
 
AnnaMum
Theo She
Chia sẻ