Công chúa Nhật Bản gây chú ý với ngoại hình khác lạ sau một thời gian vắng bóng trong bộ ảnh đánh dấu sinh nhật tuổi 19

Công chúa Aiko, con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito đã xuất hiện rạng rỡ trong bộ ảnh mừng sinh nhật tuổi 19.

Vào ngày 1/12, người con duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako, Công chúa Aiko đã đón sinh nhật lần thứ 19 của mình.

Đây là dấu mốc rất đặc biệt đối với công chúa bởi chỉ còn một năm nữa cô sẽ phải thực hiện các nghĩa vụ chính thức với tư cách là một thành viên trưởng thành của Hoàng gia Nhật Bản. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, Hoàng gia Nhật Bản đã công bố những bức hình mới nhất của Công chúa Aiko.

Công chúa Aiko mặc một chiếc áo sơ mi voan màu hồng nhạt, quần ống rộng lưng cao màu nâu sẫm, mái tóc dài tự nhiên. Vẻ ngoài hiện tại của cô gây bất ngờ đối với công chúng. Nếu như năm ngoái, trong bộ ảnh mừng sinh nhật tuổi 18, Công chúa Aiko xuất hiện với vẻ ngoài tròn trịa, nữ tính thì giờ đây vóc dáng cô đã thon gọn hơn và phong cách chững chạc hơn.

Công chúa Nhật Bản gây bất ngờ với vẻ ngoại hình khác lạ sau một thời gian vắng bóng trong bộ ảnh đánh dấu sinh nhật tuổi 19 - Ảnh 1.

Công chúa Aiko nổi bật trong bộ ảnh mới.

Công chúa Aiko trong bức hình năm ngoái (trái) và hiện tại (phải) đã có nhiều sự thay đổi.

Công chúa Aiko cũng trở nên tự tin hơn trước ống kính máy quay. Cô hoàn toàn tỏa sáng trong bộ ảnh mới nhất này. Con gái duy nhất của Nhật hoàng hiện là sinh viên năm nhất của Đại học Gakushuin ở Tokyo. Bắt đầu năm học từ tháng 4 cũng là thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, Aiko gần như chỉ tham gia các lớp học trực tuyến. 

Vào tháng 10 vừa qua, Công chúa Aiko lần đầu tiên đến thăm trường, gặp mặt các giáo sư và bạn học, theo Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia. "Tôi trân trọng việc tiếp thu kiến thức và muốn tham gia nhiều hơn nữa vào các hoạt động của trường đại học", Aiko nói trong buổi gặp mặt các phóng viên nhân dịp sinh nhật. Truyền thông Nhật Bản cho biết, xét tình hình dịch bệnh hiện nay, việc tổ chức sinh nhật cho Aiko diễn ra hạn chế để đảm bảo an toàn.

Vào thời điểm Nhật hoàng Naruhito kế thừa ngai vị của cựu Nhật hoàng Akihito vào năm ngoái, Aiko được coi là "công chúa cô đơn nhất thế giới". Bởi vì theo quy tắc hoàng gia Nhật Bản, công chúa sẽ không được phép kết hôn với một thường dân. Nếu làm trái điều này, Aiko sẽ đánh mất tước hiệu và quyền thừa kế.

Nguồn: NHK

Chia sẻ
Đọc thêm