Công bố phim truyền hình, webdrama ăn khách nhất 2019: Dương Tử bại trận trước Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác

N.T.T, Theo Helino
Chia sẻ

Bộ phim "Minh Lan truyện" do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính đang đứng đầu trên bảng xếp hạng phim truyền hình ăn khách nhất năm 2019.

Theo báo cáo tình hình phim ảnh Trung Quốc năm 2019, danh sách 60 bộ phim ăn khách nổi tiếng do giới chuyên môn và khán giả bình chọn đã được công bố. Trong đó, Trần Tình Lệnh và Minh Lan truyện là hai tác phẩm xuất sắc nhất lần lượt đứng đầu ở bảng xếp hạng phim chiếu mạng và phim truyền hình.

Bảng xếp hạng phim chiếu mạng

1. Trần Tình Lệnh

Top 60 phim truyền hình, Webdrama ăn khách nhất 2019: Dương Tử bại trận trước Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 1.

Trần Tình Lệnh xoay quanh cuộc đời của vị Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện, một người có tính cách phóng khoáng, tùy hứng. Ngụy Vô Tiện gặp và quen biết với Lam Vong Cơ, nhị công tử Cô Tô Lam Thị. 

Do không chịu được cách hành xử của danh môn chính phái nên Ngụy Vô Tiện trở thành cái gai trong mắt tất cả mọi người. Sau khi bị các gia tộc tấn công, Ngụy Vô Tiện bị hiểu lầm đã chết. Sau 16 năm, Ngụy Vô Tiện xuất hiện trở lại và cùng Lam Vong Cơ tiếp tục điều tra các vụ án.

Nhờ thành công của Trần Tình Lệnh, hai diễn viên chính Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến đã trở thành những cái tên nhận về nhiều chú ý hiện nay. Trần Tình Lệnh được đánh giá là bộ phim nổi tiếng nhất năm 2019 khi sở hữu lượt khán giả theo dõi đông đảo.

2. Ỷ thiên đồ long ký

Top 60 phim truyền hình, Webdrama ăn khách nhất 2019: Dương Tử bại trận trước Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 3.

Bộ phim xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp cùng bốn cô gái. Ỷ thiên đồ long ký còn kể về những âm mưu thủ đoạn trên giang hồ nhằm chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm với lời đồn nếu tìm ra bí mật bên trong sẽ hiệu lệnh được thiên hạ. 

Dù vướng nhiều lùm xùm cải biên sai lệch nguyên tác nhưng Ỷ thiên đồ long ký lại có số lượng người xem khá cao trên các trang chiếu mạng. Bộ phim đã cán mốc 6,31 tỷ lượt xem và nằm trong top 10 bộ phim chiếu mạng thành công nhất năm 2019.

3. Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm

Top 60 phim truyền hình, Webdrama ăn khách nhất 2019: Dương Tử bại trận trước Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 4.

Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm kể về Dương Chân Chân, một cô gái có ước mơ làm ca sĩ nhưng không có tài năng. Chính vì vậy, cô đành chấp nhận trở thành trợ lý cho chàng ca sĩ cao ngạo Trịnh Bách Húc để vào công ty giải trí. Trải qua quá trình làm việc, cả hai cùng trưởng thành và có ý thức trách nhiệm hơn với nghề nghiệp mình theo đuổi.

Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm là dự án đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của Ngô Thiến và Hoàng Tử Thao. Bộ phim đã giúp Hoàng Tử Thao nhận được khen ngợi về diễn xuất sau một thời gian bị chỉ trích.

4. Nộ hải tiềm sa và Tần Lĩnh thần thụ

Top 60 phim truyền hình, Webdrama ăn khách nhất 2019: Dương Tử bại trận trước Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 5.

Nộ hải tiềm sa và Tần Lĩnh thần thụ là hai bộ phim webdrama được chuyển thể từ tiểu thuyết Đạo mộ bút ký của tác giả Nam Phái Tam Thúc. Ở Nộ hải tiềm sa, các nhà thám hiểm sẽ cùng nhau vào con thuyền bị chôn cất và tìm ra những điều ẩn giấu phía sau. Trong khi đó, Tần Lĩnh thần thụ lại là hành trình khám phá Tần Lĩnh và điều tra chân tướng hàng loạt bí mật.

Bộ phim do Thành Nghị, Hầu Minh Hạo, Trương Bắc Vũ, Lưu Học Nghĩa… đảm nhận vai chính. Sau khi ra mắt, Nộ hải tiềm sa và Tần Lĩnh thần thụ đạt đến 3,46 tỷ lượt xem và đứng thứ 4 trong top 10 bộ phim chiếu mạng thành công nhất năm 2019.

5. Toàn chức cao thủ

Top 60 phim truyền hình, Webdrama ăn khách nhất 2019: Dương Tử bại trận trước Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 6.

Toàn chức cao thủ kể về Diệp Tu, một game thủ nổi tiếng bị trục xuất khỏi câu lạc bộ. Sau đó, anh trú ngụ tại một quán cà phê Internet và được thuê làm quản lý. Khi Glory ra mắt máy chủ thứ mười, Diệp Tu dấn thân vào trò chơi một lần nữa. Ký ức quá khứ ùa về khiến anh quyết định bắt đầu hành trình tìm lại vinh quang ngày nào.

Tại hội nghị Thị giới V Tencent video, Toàn Chức Cao Thủ được công bố là bộ phim tự sản xuất đem lại lợi nhuận và thu hút vốn đầu tư lớn nhất năm 2019. Dù vướng tin đồn bị Thân ái nhiệt ái lấn lướt nhưng Toàn chức cao thủ lại đạt thành tích cao về số lượng người xem trên nhiều bảng xếp hạng phim ảnh.

Danh sách 30 bộ phim chiếu mạng ăn khách nhất Trung Quốc năm 2019

1. Trần tình lệnh

2. Ỷ thiên đồ long ký

3. Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm

4. Đạo mộ bút kí: Nộ Hải tiềm sa và Tần Lĩnh thần thụ

5. Toàn chức cao thủ

6. Ma thổi đèn chi nộ tinh tương tây

7. Bạch phát vương phi

8. Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

9. Cùng em đi đến tận cùng thế giới

10. Thính tuyết lâu

11. Tại sao boss muốn cưới tôi

12. Anh chỉ thích em

13. Bạn trai vi diệu của tôi 2

14. Tiệm đồ cổ trung cục

15. Vô cùng thích anh

16. Phong bôn

17. Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh

18. Cô gái ngoài hành tinh Sài Tiểu Thất

19. Lãnh án

20. Thần Poseidon của tôi

21. Trăng sáng chiếu lòng ta

22. Em không có bí mật

23. Mười năm ba tháng ba mươi ngày

24. Thẩm hạo

25. Lớp trưởng điện hạ

26. Hải đường kinh vũ yên chi thấu

27. Năm ấy mùa hè có gió thổi

28. Anh hùng quyết

29. Huynh đệ doanh

30. Ra biên rồi, mối tình đầu

Bảng xếp hạng phim truyền hình

1. Minh Lan truyện

Top 60 phim truyền hình, Webdrama ăn khách nhất 2019: Dương Tử bại trận trước Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 7.

Minh Lan truyện lấy bối cảnh Bắc Tống, kể về cuộc đời của Thịnh Minh Lan. Do thể hiện tài năng hơn người nên Minh Lan gián tiếp khiến mẹ ruột bị người khác hại chết. Sau đó, Minh Lan luôn cố gắng che giấu, nhẫn nhục trưởng thành.

Cố Đình Diệp phát hiện ra sự thông minh sắc sảo ẩn giấu sau vẻ ngoài mềm mại kia nên bắt đầu động lòng. Nhờ giúp hoàng đế lên ngôi, Cố Đình Diệp trở thành đệ nhất công thần của tân triều và cưới Minh Lan. Từ đó, cả hai vợ chồng cùng nhau tận hưởng cuộc sống hạnh phúc.

Dù không "bạo" như Thân ái nhiệt ái nhưng Minh Lan truyện lại là bộ phim có thành tích rating tốt nhất. Trong thời gian phát sóng, rating bộ phim đã phá mốc 2 và liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng rating.

2. Thân ái nhiệt ái

Top 60 phim truyền hình, Webdrama ăn khách nhất 2019: Dương Tử bại trận trước Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 8.

Thân ái nhiệt ái kể về hành trình Đồng Niên, một nữ sinh viên kiêm ca sĩ mạng theo đuổi Hàn Thương Ngôn. Cả hai tình cờ gặp nhau trong một quán net. Ngay từ ánh mắt đầu tiên, Đồng Niên đã mến mộ Hàn Thương Ngôn, nam thần giới E-sports. Thế nhưng, hành trình theo đuổi tình yêu không hề dễ dàng khi Hàn Thương Ngân chỉ quan tâm đến sự nghiệp. Thân ái nhiệt ái là bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất của năm 2019. Thành công của bộ phim đã giúp cặp đôi chính Dương Tử và Lý Hiện nhận về nhiều chú ý.

3. Đều rất tốt

Top 60 phim truyền hình, Webdrama ăn khách nhất 2019: Dương Tử bại trận trước Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 9.

Đều rất tốt là bộ phim kể về sóng gió gia tộc họ Tô. Sau khi bà Tô qua đời, ba anh em Tô Minh Triết, Tô Minh Thành và Tô Minh Ngọc phải thay nhau chăm sóc người cha Tô Đại Cường. Những mâu thuẫn bắt đầu xuất hiện khiến tình thân đến bến bờ rạn nứt. Cuối cùng, ba người cũng nhận ra ý nghĩa gia đình và cùng nhau sống hòa thuận. Dù không gây nhiều chú ý nhưng bộ phim lại được đánh giá cao về chất lượng. Đều rất tốt đã phá mốc 1 rating khi phát sóng trên hai đài truyền hình.

4. Phong thần diễn nghĩa 2019

Top 60 phim truyền hình, Webdrama ăn khách nhất 2019: Dương Tử bại trận trước Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 10.

Phong thần diễn nghĩa 2019 lấy bối cảnh nhà Thương, kể về chuyện tình của Dương Tiễn và Đắc Kỷ. Mọi chuyện bắt đầu khi Nguyên Thủy Thiên Tôn quyết định xuống núi giúp nhà Chu diệt trừ nhà Thương. Một đồ đệ của Nguyên Thủy Thiên Tôn đã nhận nuôi Dương Tiễn để rèn luyện thành tài phò trợ quân vương. Thế nhưng, Dương Tiễn lại nảy sinh tình cảm với Đắc Kỷ khiến mọi chuyện càng thêm khó khăn. Dù bị chỉ trích cải biên sai lệch nguyên tác nghiêm trọng nhưng bộ phim vẫn đạt thành tích người xem khả quan.

5. Tiểu nữ hoa bất khí

Top 60 phim truyền hình, Webdrama ăn khách nhất 2019: Dương Tử bại trận trước Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 11.

Tiểu nữ hoa bất khí kể về Hoa Bất Khí, một thiếu nữ lưu lạc nơi đầu đường xó chợ. Sau đó, Hoa Bất Khí đem lòng ái mộ đại hiệp Liên Y Khách, người nhiều lần cứu giúp mình. Tuy nhiên, cô không ngờ Liên Y Khách lại là Trần Dục, con trai độc nhất của Thất vương gia. Mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi lời đồn về việc Bất Khí biết được bí mật bảo tàng lan truyền khắp nơi. Tiểu nữ hoa bất khí là dự án đánh dấu sự trở lại của Lâm Y Thần trên màn ảnh sau một thời gian dài vắng bóng. Bộ phim nằm trong top 3 trên bảng xếp hạng thảo luận dành cho phim truyền hình.

Danh sách 30 bộ phim truyền hình ăn khách nhất Trung Quốc năm 2019

1. Minh Lan truyện

2. Thân ái nhiệt ái

3. Đều rất tốt

4. Phong thần diễn nghĩa 2019

5. Tiểu nữ hoa bất khí

6. Tiểu hoan hỉ

7. Thiếu niên phái

8. Thanh xuân đấu

9. Trúc mộng tình duyên

10. Dòng thời gian tươi đẹp

11. Bát vàng chọn đi

12. Nếu có thể yêu như vậy

13. Người ngược dòng tiến lên

14. Lục chiến chi vương

15. Nhân danh luật pháp

16. Cửu châu phiêu miểu lục

17. Người bạn thực sự của tôi

18. Phấn đấu đi, thiếu niên

19. Thiên y vô phùng

20. Đại giang đại hà

21. Thôi thủ

22. Bắt gặp hạnh phúc

23. Lưỡi dao trên không

24. Tình cạn người không biết

25. Lão tửu quán

26. Ở phương xa

27. Và em sẽ đến

28. Em là đáp án của anh

29. Chi ma hồ đồng

30. Trả lại thế giới cho em

Chia sẻ
Đọc thêm