BÀI GỐC Mỗi khi nhìn đầu mình trọc lóc trong gương, tim tôi lại đau nhói từng cơn khi nghĩ đến con gái

Mỗi khi nhìn đầu mình trọc lóc trong gương, tim tôi lại đau nhói từng cơn khi nghĩ đến con gái

Con bé đi rồi, tôi như chết nửa linh hồn.

1 Chia sẻ

Con trai tôi mới 3 tuổi nhưng dây thần kinh mắt của con bị tổn thương bởi thói quen mà chính tôi và cả triệu bà mẹ đang mắc phải

Lê Trang, Theo Helino
Chia sẻ

Nghe bác sĩ nói mà tôi rụng rời tay chân, tôi đâu ngờ chính tôi đã làm hại con rồi.

Chào mọi người. Khi nói ra những điều này, trong lòng tôi đang nặng trĩu. Bản thân tôi đã quá sai khi nuông chiều con một cách thái quá. Chỉ mong sau khi chia sẻ của tôi được đăng tải, mọi người, cũng là những ông bố bà mẹ sẽ không có cách chiều con như tôi.

Vợ chồng tôi có một cậu con trai 3 tuổi. Ở tuổi này, chúng tôi đều đang cố gắng phấn đầu cho sự nghiệp. Vì thế chúng tôi bận rộn tối ngày. Thú thật, thời gian chơi với con trong một ngày cũng chẳng có là bao. Con tôi lại đang ở độ tuổi nghịch ngợm, thành ra nhiều lúc tôi cảm thấy thằng bé rất phiền và làm cản trở tới công việc của mình. Những lúc như vậy, tôi lại mở tivi hoặc điện thoại cho con xem.

Các bạn biết rồi đấy, con trẻ bây giờ rất ham những thứ đồ chơi công nghệ. Ví như con tôi, từ ngày có bà nội lên trông, thằng bé luôn được bà mở tivi để xem mỗi lúc bà làm việc.

Con trai tôi mới 3 tuổi nhưng dây thần kinh mắt của con bị tổn thương bởi thói quen mà chính tôi và cả triệu bà mẹ đang mắc phải - Ảnh 1.

Do chủ quan nên tôi luôn để con nhìn vào màn hình điện thoại trong bóng tối. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi bảo chỉ những lúc ấy con tôi mới chăm chú và không nghịch ngợm. Tôi thấy có lý nên không phản đối. Con tôi là con trai, lại đang ở tuổi lên 2, lên 3 nên rất nghịch. Trước đây mỗi lần cho con đi ngủ là tôi phải vật lộn với con. Có những hôm làm việc mệt mỏi, về nhà muốn ngủ sớm cũng không được. Bởi vì hầu như con tôi đều chơi đến 1, 2 giờ sáng mới chịu đi ngủ.

Thế rồi tôi cho con xem hoạt hình trước khi ngủ, thấy con dễ ngủ hơn nên cho rằng như thế là tốt. Lâu dần, con tôi ham xem phim hoạt hình và những video trên Youtube. Đến nỗi hôm nào tôi cũng phải mở điện thoại cho con xem đến lúc thằng bé ngủ say mới tắt điện thoại.

Do chủ quan nên tôi luôn để con nhìn vào màn hình điện thoại trong bóng tối. Thật ra lúc ấy tôi nghĩ tắt điện thì con sẽ dễ ngủ hơn. Không ngờ chính tôi lại là người đã làm con ra nông nỗi này.

Mấy hôm trước, tôi để ý thấy con có biểu hiện lạ. Thằng bé cứ dí sát mắt vào điện thoại, tôi hỏi thì con bảo nhìn không rõ. Lúc đó vợ chồng tôi mới tá hoả đưa con đi khám. Sau khi làm các thủ tục và xét nghiệm, bác sĩ nói con tôi bị cận thị, dây thần kinh mắt cũng có dấu hiệu tổn thương.

Con trai tôi mới 3 tuổi nhưng dây thần kinh mắt của con bị tổn thương bởi thói quen mà chính tôi và cả triệu bà mẹ đang mắc phải - Ảnh 2.

Chỉ nghĩ đến cảnh con phải đeo cặp kính cận mà tôi đã rơi nước mắt. (Ảnh minh họa)

Con tôi mới 3 tuổi, vừa nghe đến con bị bệnh ở mắt mà chân tay tôi rụng rời. Chỉ nghĩ đến cảnh con phải đeo cặp kính cận mà tôi đã rơi nước mắt. Chưa kể nguyên nhân cũng xuất phát từ tôi. Bác sĩ nói, con tôi bị cận và tổn thương thần kinh mắt một phần do tôi cho con xem điện thoại trong bóng tối một thời gian dài. Tôi đúng là không xứng làm mẹ. Giờ tôi chỉ ước có thể chịu thay con.

Làm cha mẹ, ai cũng mong con vui vẻ. Thế nhưng có những điều nếu chúng ta quá nuông chiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con sau này. Hy vọng mọi người hãy thương con đúng cách, đừng như tôi, khi biết hối hận thì đã muộn.

Chia sẻ
Đọc thêm