Con trai NSND Lệ Thủy dành trọn 2 năm làm hồi ký về cuộc đời của mẹ

NSND Lệ Thủy cho biết, bà đã ấp ủ mười mấy năm để viết hồi ký bằng sách nhưng khi nhờ người chấp bút, đọc thấy văn chương hay quá, trong khi bản thân lại mộc mạc chân phương, sợ khán giả đọc nói không phải Lệ Thủy nên không phát hành.

Sự kiện ra mắt hồi ký NSND Lệ Thủy - Một kiếp cầm ca, sinh ra để hát vừa diễn ra với sự góp mặt của nhiều tên tuổi quen thuộc như: Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ, Chí Tâm, Thành Lộc, Thoại Miêu, Thanh Nguyệt, Hà Mỹ Xuân.

Dàn nghệ sĩ trẻ như Dương Cẩm Lynh, Ái Châu, Kha Ly, Thanh Duy, Mai Phương, Lê Trung Cương, Yến Nhi, Dương Hiếu Nghĩa, Ngọc Bảo Anh, MC Anh Quân, Ngọc Liên, Truơng Bảo Như, Hà Thúy Anh, Phan Ngọc Luân, Triệu Long, Chương Đan, Henry Phạm, MC Tấn Hưng cũng tham gia sự kiện.

Con trai NSND Lệ Thủy dành trọn 2 năm làm hồi ký về cuộc đời của mẹ  - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy.

NSND Lệ Thúy cho biết, bà đã ấp ủ mười mấy năm để viết hồi ký bằng sách nhưng khi nhờ người chấp bút, đọc thấy văn chương hay quá, trong khi bản thân lại mộc mạc chân phương, sợ khán giả đọc nói không phải Lệ Thủy nên không phát hành.

Con trai NSND Lệ Thủy dành trọn 2 năm làm hồi ký về cuộc đời của mẹ  - Ảnh 2.

Minh Vương cũng đến chúc mừng đồng nghiệp.

Con trai NSND Lệ Thủy dành trọn 2 năm làm hồi ký về cuộc đời của mẹ  - Ảnh 3.

Dương Cẩm Lynh và Lệ Thủy.

Con trai NSND Lệ Thủy dành trọn 2 năm làm hồi ký về cuộc đời của mẹ  - Ảnh 4.

Thanh Duy - Kha Ly cùng mẹ con Lệ Thủy - Dương Đình Trí.

Cách đây 2 năm, con trai NSND Lệ Thủy - Dương Đình Trí có nói với Lệ Thủy rằng: "Con thấy mẹ còn sức khỏe, lên tivi coi còn được nên mẹ con mình làm hồi ký quay bằng video nhưng tôi sợ mình già rồi nên quên nhiều thứ nhưng con trai liên tục động viên, nói tôi nhớ gì cứ kể lại hết, chỗ nào quên thì nhờ mọi người hỗ trợ nên 2 mẹ con quyết định thực hiện".

Dương Đình Trí - người lên ý tưởng, triển khai thực hiện Hồi ký 60 năm ca hát cho NSND Lệ Thủy tâm sự: "Ngay từ khi còn nhỏ tôi đã nhận thức được tiếng hát của mẹ. Trước khi bà ngoại mất, tôi được bà ngoại giao những bài báo trước năm 1975 đến nay, là một tài liệu rất quý giá để thực hiện cuốn hồi ký này".

Con trai NSND Lệ Thủy dành trọn 2 năm làm hồi ký về cuộc đời của mẹ  - Ảnh 5.

Con trai NSND Lệ Thủy dành trọn 2 năm làm hồi ký về cuộc đời của mẹ  - Ảnh 6.

Con trai NSND Lệ Thủy dành trọn 2 năm làm hồi ký về cuộc đời của mẹ  - Ảnh 7.

NSND Lệ Thủy lên sân khấu chia sẻ về cuốn hồi ký.

Dương Đình Trí cũng cho biết, năm 1968, nhà anh bị cháy nên những tư liệu bị mất rất nhiều. Qua 50-60 năm những chiếc đĩa là của quý, có tiền cũng không mua được nhưng được Tổ nghiệp thương, anh đã tìm lại được rất nhiều đĩa quý. Tính đến nay Dương Đình Trí đã thu thập được hơn 200 bộ đĩa vừa tuồng cải lương và tân cổ giao duyên.

Con trai NSND Lệ Thủy cho biết, có những đĩa cũ từ thời đĩa đá, đĩa nhựa, catset, thậm chí mẹ còn không nhớ. Thế nên cuốn hồi ký lần này không chỉ làm "sống lại" một thời ký ức của NSND Lệ Thủy mà còn là món quà tri ân khán giả, một gia tài đáng quý của gia đình. NSND Lệ Thủy chia sẻ, trong cuốn hồi ký,  ngoài là kỷ niệm của gia đình mình thì còn lưu lại những bạn bè thân thiết đã từng "làm mưa làm gió" để con cháu họ sau này nhớ lại một thời tuổi trẻ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm