Con trai ngoại tình, mẹ chồng còn trách ngược con dâu: "Vợ không ra sao nó mới thế", nào ngờ bà chợt nhận ra mình "há miệng mắc quai"

Hải Hương, Theo Helino

Nghe mẹ chồng nói mà Hiên điếng người bởi cô không thể tin nổi cùng là phụ nữ sao mẹ Lâm lại có thể nói ra những lời nói đó...

Hiên kể, về nhà Lâm làm dâu gần 5 năm lúc nào cô cũng cơm bưng nước rót chăm sóc bố mẹ chồng hết mực vậy mà không hiểu sao mẹ Lâm vẫn chẳng thể dành cho cô một chút thiện cảm. Thậm chí mỗi lần có người khen bà tốt phúc có được nàng dâu thảo hiền, bà lắc đầu xua tay nói luôn trước mặt Hiên: "Ôi rào, con trai con gái mình rút ruột đẻ ra chúng nó mới thương mình thật, chứ còn con dâu hòng gì nhờ vả".

Hiên bảo mỗi lần nghe mẹ Lâm nói thế cô thấy hẫng hụt, tự ái vô cùng. Song cô hiểu tính bà, chỉ cần con dâu nói lại 1 lời kiểu gì bà cũng sẽ trợn mắt quát cô láo toét. Hôm sau chắc chắn bà gọi thông gia trách móc bố mẹ cô không biết dậy con nên cô đành "ngậm bồ hòn làm ngọt", nín nhịn cho yên cửa yên nhà. Nhiều lúc cô cũng tự động viên mình rằng thôi thì phận làm dâu, cô cứ sống hết lòng với bố mẹ chồng, còn ông bà đối xử ra sao cô đành chịu, miễn Lâm hiểu và trân trọng vợ là được.

Con trai ngoại tình, mẹ chồng còn trách ngược con dâu: "Vợ không ra sao nó mới thế ", nào ngờ bà nhận ra mình "há miệng mắc quai" khi nhân vật này bất ngờ lên tiếng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tiếc rằng thực tế cuộc sống lại không chiều lòng người, Hiên cứ nghĩ mình sống hết lòng vì chồng thì Lâm cũng sẽ không phụ cô. Vậy mà đùng một cái cô lại nhận được tin sét đánh là Lâm có người đàn bà khác bên ngoài. Kinh khủng hơn, cô người tình của anh còn mặt dày tìm tới tận cơ quan cô đánh ghen ngược. Cô ta thông báo có bầu với Lâm và muốn Hiên tự rút lui nhường cho cô ta ngôi chính thất.

Mọi việc vỡ lở, Lâm cúi đầu thừa nhận mọi chuyện. Anh nói do mấy lần cùng đồng nghiệp đi hát ở quán, bị gạ gẫm nên anh đã ngả vào lòng cô gái đó. Không ngờ cô ta cố tình cho anh vào tròng. Cô ta nói nếu anh không chịu trách nhiệm với cái thai, chắc chắn cô ta sẽ vác bụng tới cơ quan Lâm làm ầm cho anh bẽ mặt. Tất nhiên khi ấy đường thăng tiến của anh coi như chẳng còn, mà cái ghế trưởng phòng tổ chức của anh dễ gì mà giữ được nữa.

Nghe Lâm nói, Hiên càng nổi điên. Không kiềm chế được, cô gào thét trách móc Lâm bội bạc vô tình. Thật sự lúc ấy trong lòng cô vừa hận chồng, vừa hoang mang không biết giải quyết chuyện cái thai kia thế nào nữa.

Ở bên phòng, mẹ Lâm nghe vợ chồng con trai cãi vã liền chạy sang hỏi có chuyện gì. Hiên đau khổ kể đầu đuôi sự tình cho mẹ chồng nghe những mong được bà đồng cảm với mình mà lên tiếng dạy bảo con trai.

Ai ngờ nghe xong bà bảo: "Có thế mà cô làm như chuyện tày đình không bằng. Đàn ông ra ngoài gái gú là chuyện thường. Cái này không trách mình con tôi được. Nếu vợ hẳn hoi tử tế việc gì nó phải ra ngoài vụng trộm cho mệt người. Còn cái thai kia cứ từ từ để thương lượng với cô ta xem sao. Bí quá thì cứ để cô ta đẻ rồi mình đón về nuôi".

Hiên kể, nghe mẹ chồng nói mà cô điếng người bởi cô không thể tin nổi cùng là phụ nữ sao mẹ Lâm lại có thể nói ra những lời nói đó. Tủi thân tột độ, cô chỉ còn biết đứng ngây người với 2 hàng nước mắt không ngừng chảy. Thật may đúng lúc ấy bà nội của Lâm sang chơi. Đứng ngoài cửa nghe hết mọi chuyện cụ mới đi thẳng vào trong bảo: "Thế hóa ra cách đây hơn chục năm bố thằng Lâm ngoại tình cũng vì vợ không ra sao à? Vậy mà ngày ấy con lại cứ vật vã bảo nó bội bạc vô tình".

Tiếng mẹ chồng làm mẹ Lâm đỏ gay mặt ngượng với con dâu. Thì ra trước kia bố Lâm cũng từng phải lòng người đàn bà khác bên ngoài khiến vợ con khốn đốn. Cũng may ngày đó có bà nội Lâm ra tay phân xử không bố mẹ anh cũng đường ai nấy đi lâu rồi.

Con trai ngoại tình, mẹ chồng còn trách ngược con dâu: "Vợ không ra sao nó mới thế ", nào ngờ bà nhận ra mình "há miệng mắc quai" khi nhân vật này bất ngờ lên tiếng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bà nội Lâm đứng phân tích một thôi một hồi cho con dâu rồi "chốt" lại: "Là phụ nữ, lại từng trải qua nỗi đau bị chồng phản bội rồi mẹ nghĩ con phải hiểu và thương con dâu mình hơn chứ. Thằng Lâm nó ăn nằm với người khác tới có con riêng là sai quá rồi, con bênh sao được. Việc bây giờ là phải xem thực hư chuyện cái thai kia của cô ta có thật của thằng Lâm hay không rồi đưa ra phương án giải quyết".

Sau bà nội Lâm cũng động viên cháu dâu hết lời, bà bảo Hiên cứ bình tĩnh rồi mọi chuyện sẽ ổn. Mẹ Lâm thì im bặt không nói gì. Hiên kể cũng may về sau nhà cô điều tra ra cái thai kia không phải của Lâm mà là của 1 người khác. Cô ta bắt Lâm "đổ vỏ" vì ngó nghiêng thấy gia đình anh có điều kiện nên muốn bòn bới. Vậy là chuyện cũng được quyết yên ả.

Sau lần ấy, mẹ Lâm thay đổi hẳn thái độ với con dâu, không kiểu suốt ngày bênh con trai nữa. Còn Lâm cũng chừa hẳn thói trắng hoa mà một lòng quay về bù đắp lỗi lầm cho vợ con.

Chia sẻ
Đọc thêm