Con trai đạp vỡ viên đá 3,5 tỷ, người cha chỉ nói 1 câu khiến chủ quán im lặng, không dám đòi tiền

VÂN TRANG,
Chia sẻ

Cách ứng xử của người cha này quả thực rất khéo léo!

Trẻ con rất hiếu động và không phải lúc nào cũng chịu nghe lời người lớn. Nhất là khi ra đường, có rất nhiều đứa trẻ chạy nhảy khắp nơi khiến bản thân bị xây xước hoặc làm phá hủy đi các tài sản của gia đình khác. Trong những trường hợp này, cha mẹ cần có cách cư xử khéo léo để con mình vừa nhận ra bài học mà cũng trở nên ngoan hơn.

Như mới đây, một câu chuyện đã được chia sẻ rần rần trên MXH Trung Quốc. Sau khi tan học, cậu học trò được bố dẫn trở về nhà. Tuy đi cùng bố nhưng cậu bé vẫn chạy nhảy lung tung, vô tình va vào một tảng đá và làm vỡ chúng.

 - Ảnh 1.

Cậu bé bị đòi bồi thường 3,5 tỷ đồng vì làm vỡ viên đá quý

Ngay sau đó, chủ cửa hàng đã chạy ra và đòi bồi thường 800.000 NDT (khoảng 2,83 tỷ đồng). Cả hai cha con đều sững sờ trước mức giá "trên trời" này.

Chủ cửa hàng lý giải đây là viên ngọc quý có giá trị vô cùng lớn, thậm chí còn đòi số tiền bồi thường là 1 triệu NDT (khoảng 3,5 tỷ đồng).

Thay vì đánh mắng con như phản xạ thường thấy của các bậc phụ huynh, ông bố đã bình tĩnh giải thích: Nếu đây là viên đá quý hẳn sẽ chẳng có người nào lại để hớ hênh ngoài cửa dẫn đến việc người khác đi qua đụng trúng rồi làm vỡ. Trước thái độ dứt khoát của chủ quán, người cha nhất quyết yêu cầu đòi cảnh sát đến giám định giá trị đồ vật rồi mới quyết định phân xử.

 - Ảnh 2.

Người cha (áo xanh) có cách xử lý vô cùng khéo

Trước thái độ hống hách của chủ quán, người cha cũng không trách mắng hay tỏ ra mất bình tĩnh. Đầu tiên, người này còn xin lỗi và hứa chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu đồ vật mang giá trị lớn. Đây cũng là cách ứng xử văn minh sẽ hướng cậu con trai hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Bởi trong chuyện này người sai đầu tiên là cậu con trai. Nếu cứ nhất mực bao che cho con, đổ lỗi cho chủ quán thì không khác gì lại đi dạy sai con cái điều xấu. Dù chưa biết mức giá thực sự của viên đá thế nào, công an sẽ giải quyết chuyện này ra sao nhưng các bậc phụ huynh cũng đã dành rất nhiều lời khen cho cách ứng xử của ông bố này.

Còn bạn, nếu rơi vào trường hợp như trên bạn sẽ phản ứng thế nào?

Nguồn: Sohu


Chia sẻ