Bé gái vô tư đi vệ sinh trước cửa hàng ăn, cách xử lý của bố mẹ sau đó khiến cả nhân viên lẫn cư dân mạng bức xúc cực độ

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Nhiều khi cứ nói trẻ con bây giờ hư nhưng mà bố mẹ thế kia thì ngoan, lịch sự, tử tế sao nổi", một cư dân mạng bức xúc viết.

Theo câu chuyện đang gây xôn xao trên mạng xã hội, một cặp vợ chồng cùng con gái nhỏ vào quán ăn để mua đồ mang về. Trong khi đợi lấy đồ ăn, đứa bé mắc đi vệ sinh nhưng thay vì hỏi thăm nhân viên WC ở đâu và đưa con đi thì những phụ huynh này thản nhiên cho con ngồi "ị" ngay trước quán.

Chỉ khi được hàng xóm cảnh báo, nhân viên chạy ra xem mới hốt hoảng phát hiện ra "bãi chiến trường" lù lù trước mặt. Đáng nói, đứa bé cũng đã khá lớn và camera an ninh cho thấy việc bé gái làm có sự đồng thuận của cả bố mẹ, họ không có ý ngăn cản hay trách móc con mình.

Cô con gái vô tư đi vệ sinh trước cửa hàng ăn, cách xử lý của bố mẹ sau đó khiến cả nhân viên lẫn cư dân mạng bức xúc cực độ - Ảnh 1.

Đứa bé cũng đã khá lớn và camera an ninh cho thấy việc bé gái làm có sự đồng thuận của cả bố mẹ. (Ảnh cắt từ camera)

Bức xúc hơn nữa, khi nhân viên hỏi: "Bé lỡ làm vậy rồi tính sao anh?" người bố chỉ biết lắc đầu, chối bỏ trách nhiệm. Người mẹ đứng bên cạnh xe cũng im bặt, cặp vợ chồng cùng con gái lên xe rồi nhanh chóng biến đi ngay sau đó để lại hai nhân viên ngơ ngác không hiểu chuyện gì vừa xảy ra cùng "chất thải" của khách.

Cô con gái vô tư đi vệ sinh trước cửa hàng ăn, cách xử lý của bố mẹ sau đó khiến cả nhân viên lẫn cư dân mạng bức xúc cực độ - Ảnh 2.

Nhân viên phải dọn "chất thải" của khách. (Ảnh cắt từ camera)

Thay vì làm gương và đừng bao giờ khuyến khích con đi vệ sinh bừa bãi, phải giải thích cho con đó là việc xấu thì hai người này còn ủng hộ hành động của con gái. Điều này khiến cư dân mạng bức xúc, để lại hàng loạt bình luận chỉ trích. 

Nhiều người cho rằng trẻ con làm sai nhưng việc cha mẹ tiếp tay cho việc làm ấy, chối bỏ trách nhiệm là điều không thể nào chấp nhận được.

Đừng để con xem chuyện "đi bậy" là rất bình thường

Trên thực tế, những hình ảnh xấu xí tương tự cũng dễ dàng bắt gặp trên đường phố. Lý do những người này đưa ra là trẻ con không thể nhịn tiểu được lâu, trẻ con đi vệ sinh ở đâu mà chẳng được hay đơn giản là không tìm được nhà vệ sinh.

Đây chỉ là lời ngụy biện của những bậc cha mẹ lười biếng, vô ý thức mà thôi. Bởi từ các hành vi này, chưa kể làm ô uế, mất vệ sinh, cha mẹ đã vô tình cho phép con thản nhiên phơi bày những bộ phận nhạy cảm nơi công cộng.

Cô con gái vô tư đi vệ sinh trước cửa hàng ăn, cách xử lý của bố mẹ sau đó khiến cả nhân viên lẫn cư dân mạng bức xúc cực độ - Ảnh 3.

Một trường hợp cho con tè bậy trong sân bay được chia sẻ trước đó.

Nếu con còn nhỏ tuổi, khi đưa con ra ngoài cần mang theo một miếng tã giấy. Các em bé có thể tè tạm vào miếng tã giấy. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên có ý thức nhắc con đi vệ sinh khi nhìn thấy có nhà vệ sinh công cộng. Trong trường hợp ở giữa đường không có nhà vệ sinh công cộng, cha mẹ dắt con vào nhà dân hay các trung tâm thương mại, quán xá xin đi nhờ không phải là điều quá khó khăn.

Trẻ em có sự thích nghi, bắt chước và hình thành thói quen rất nhanh. Khi chúng hình thành nhận thức không đi vệ sinh bừa bãi thì sẽ nghiêm túc thực hiện. Tất nhiên cha mẹ phải là tấm gương đầu tiên để con học theo. 

Nếu con "lỡ" đi vệ sinh không đúng nơi, đừng quên dạy con rằng đây là chuyện không hề đẹp, hạn chế tối đa và tránh hết sức có thể, nếu phụ huynh dửng dưng thì những đứa bé sẽ coi đây là chuyện bình thường, mà đã bình thường chúng sẽ cứ thế mà hành xử. 

Chia sẻ
Đọc thêm