Còn thừa nhiều bánh quy dịp Tết nhất định phải mang ra làm ngay món thạch siêu ngon này các chị ơi!
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần
Đây chắc chắn là một món ăn vặt ngon miệng mà lại tận dụng được bánh quy còn thừa ngày Tết.
Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Sữa tươi 200ml
- 2. Sữa dừa 100ml
- 3. Bột thạch trắng 30g
- 4. Đường trắng 20g
- 5. Bánh quy lượng thích hợp
- 6. Hoa mộc khô 1g (nếu có)
Vào đầu mùa xuân thời tiết vừa lạnh đan xen nắng ấm tạo cho cơ thể cảm giác khô rát. Vì thế, để tạo cho cơ thể cảm giác thoải mái, sảng khoái thì bạn có thể thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể thông qua món thạch sữa dừa này nhé. Món ăn khá ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.
Cách làm thạch sữa dừa bánh quy
1
Cán vụn bánh quy
Bánh quy cho vào túi nghiền nát.
2
Nấu thạch sữa dừa
Đổ sữa tươi, nước cốt dừa, bột thạch trắng, đường vào nồi. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
3
Hoàn thành
Cho bánh quy đã nghiền vụn ra thố.
Đổ thạch sữa dừa vừa đun vào.
Rắc chút hoa mộc lên trên là xong. Để cho thạch đông cứng lại hoàn toàn rồi cắt miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Nếu sau Tết nhà bạn thừa nhiều bánh mà bạn đã quá chán bánh rồi thì hãy dùng bánh quy làm ngay món thạch sữa dừa mát lịm thơm ngon này nhé. Cách làm vô cùng đơn giản mà lại tạo ra một món ăn vặt giúp cơ thể thư giãn sảng khoái.
Để làm được món thạch sữa dừa như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.