Món thạch này thơm nức lòng và cực "đa zi năng": Kết hợp được với đủ loại đồ uống, ăn trực tiếp cũng ngon đỉnh!
Cuối tuần tranh thủ có thời gian rảnh, làm ngay món thạch flan này, đảm bảo cả nhà đều thích.
- 1. Sữa tươi không đường200ml
- 2. Gelantin2-3 miếng
- 3. Whipping cream50ml
- 4. Lòng đỏ trứng2 cái
- 5. Gia vịĐường kính, tinh chất vani
Món thạch mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ ngon mà còn có thể thả vào cà phê, trà hoặc ăn cùng sữa chua, ăn trực tiếp không kết hợp với món gì khác cũng ngon luôn. Cuối tuần có thời gian chẳng tội gì không làm chị em ơi.
Cách làm thạch flan
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, 30gr đường kính, 1/2 thìa cà phê vani (hoặc 2-3 giọt tinh chất vani). Dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp. Sau đó, bạn thêm vào bát 100ml sữa tươi không đường và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp một lần nữa.
Bạn cho 2-3 miếng gelatin vào bát khác cùng khoảng 40ml nước lọc. Ngâm 5-8 phút để gelatin mềm tan vào nước.
Nấu cốt thạch flan
Bạn đun sôi 300ml nước. Cho bát hỗn hợp trứng sữa lên miệng nồi để đun cách thủy. Vừa đun vừa dùng cây đánh trứng khuấy đều trong khoảng 10 phút.
Tiếp theo, bạn cho phần gelatin đã mềm cho vào hỗn hợp trứng sữa. Khuấy khoảng 1 phút để gelatin tan hoàn toàn.
Sau đó, bạn tắt bếp và lấy tô hỗn hợp trứng sữa với gelatin ra khỏi miệng nồi. Cho nốt 100ml sữa tươi không đường còn lại vào cùng 50ml whipping cream. Khuấy nhẹ để hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
Đổ khuôn và làm lạnh
Chị em hãy lọc hỗn hợp thạch flan qua rây lọc rồi đổ cốt thạch vào trong khuôn, hớt bớt bọt nổi lên trên bề mặt (nếu có). Bạn bọc kín miệng khuôn bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6-8 tiếng (qua đêm) để thạch đông hoàn toàn.
Giờ thì chỉ cần lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng vuông vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi.
Làm theo cách này, miếng thạch mềm núng nính, lại có màu vàng nâu bắt mắt. Hương vị ngọt thơm béo ngậy nhờ whipping cream nên ăn trực tiếp hay thả vào trà sữa, cà phê hoặc trộn cùng sữa chua thì đảm bảo ngon miễn chê.
Các mẹ có con nhỏ cũng có thể làm món thạch này cho bé ăn vặt. Tùy vào khẩu vị của bạn hoặc gia đình mà chị em có thể tăng giảm lượng sữa tươi và đường kính. Nếu thích thạch có vị ngọt sắc, chị em hãy thêm cả sữa đặc. Nhưng đừng quên là sữa đặc sẽ khiến chúng mình tăng cân, dễ nổi mụn đó nha!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món thạch vừa ngon vừa dễ làm và quan trọng nhất là kết hợp cùng được đủ kiểu đồ ăn thức uống để món ăn thêm phần thi vị.