Món thạch này thơm nức lòng và cực "đa zi năng": Kết hợp được với đủ loại đồ uống, ăn trực tiếp cũng ngon đỉnh!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 4 người

Cuối tuần tranh thủ có thời gian rảnh, làm ngay món thạch flan này, đảm bảo cả nhà đều thích.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sữa tươi không đường 200ml
  • 2. Gelantin 2-3 miếng
  • 3. Whipping cream 50ml
  • 4. Lòng đỏ trứng 2 cái
  • 5. Gia vị Đường kính, tinh chất vani

Món thạch mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ ngon mà còn có thể thả vào cà phê, trà hoặc ăn cùng sữa chua, ăn trực tiếp không kết hợp với món gì khác cũng ngon luôn. Cuối tuần có thời gian chẳng tội gì không làm chị em ơi.

Món thạch này thơm nức lòng và cực "đa zi năng": Kết hợp được với đủ loại đồ uống, ăn trực tiếp cũng ngon đỉnh! - Ảnh 1.

Thạch flan nè

Cách làm thạch flan

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, 30gr đường kính, 1/2 thìa cà phê vani (hoặc 2-3 giọt tinh chất vani). Dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp. Sau đó, bạn thêm vào bát 100ml sữa tươi không đường và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp một lần nữa.

Món thạch này thơm nức lòng và cực "đa zi năng": Kết hợp được với đủ loại đồ uống, ăn trực tiếp cũng ngon đỉnh! - Ảnh 3.

Hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa

Bạn cho 2-3 miếng gelatin vào bát khác cùng khoảng 40ml nước lọc. Ngâm 5-8 phút để gelatin mềm tan vào nước.

2

Nấu cốt thạch flan

Bạn đun sôi 300ml nước. Cho bát hỗn hợp trứng sữa lên miệng nồi để đun cách thủy. Vừa đun vừa dùng cây đánh trứng khuấy đều trong khoảng 10 phút. 

Món thạch này thơm nức lòng và cực "đa zi năng": Kết hợp được với đủ loại đồ uống, ăn trực tiếp cũng ngon đỉnh! - Ảnh 5.

Đun cách thủy hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa

Tiếp theo, bạn cho phần gelatin đã mềm cho vào hỗn hợp trứng sữa. Khuấy khoảng 1 phút để gelatin tan hoàn toàn. 

Sau đó, bạn tắt bếp và lấy tô hỗn hợp trứng sữa với gelatin ra khỏi miệng nồi. Cho nốt 100ml sữa tươi không đường còn lại vào cùng 50ml whipping cream. Khuấy nhẹ để hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

Món thạch này thơm nức lòng và cực "đa zi năng": Kết hợp được với đủ loại đồ uống, ăn trực tiếp cũng ngon đỉnh! - Ảnh 6.

Cốt thạch flan

3

Đổ khuôn và làm lạnh

Chị em hãy lọc hỗn hợp thạch flan qua rây lọc rồi đổ cốt thạch vào trong khuôn, hớt bớt bọt nổi lên trên bề mặt (nếu có). Bạn bọc kín miệng khuôn bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6-8 tiếng (qua đêm) để thạch đông hoàn toàn. 

Món thạch này thơm nức lòng và cực "đa zi năng": Kết hợp được với đủ loại đồ uống, ăn trực tiếp cũng ngon đỉnh! - Ảnh 8.

Thạch sau khi ủ lạnh nè

Giờ thì chỉ cần lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng vuông vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi.

Làm theo cách này, miếng thạch mềm núng nính, lại có màu vàng nâu bắt mắt. Hương vị ngọt thơm béo ngậy nhờ whipping cream nên ăn trực tiếp hay thả vào trà sữa, cà phê hoặc trộn cùng sữa chua thì đảm bảo ngon miễn chê.

Các mẹ có con nhỏ cũng có thể làm món thạch này cho bé ăn vặt. Tùy vào khẩu vị của bạn hoặc gia đình mà chị em có thể tăng giảm lượng sữa tươi và đường kính. Nếu thích thạch có vị ngọt sắc, chị em hãy thêm cả sữa đặc. Nhưng đừng quên là sữa đặc sẽ khiến chúng mình tăng cân, dễ nổi mụn đó nha!

Món thạch này thơm nức lòng và cực "đa zi năng": Kết hợp được với đủ loại đồ uống, ăn trực tiếp cũng ngon đỉnh! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món thạch vừa ngon vừa dễ làm và quan trọng nhất là kết hợp cùng được đủ kiểu đồ ăn thức uống để món ăn thêm phần thi vị.

Chúc bạn thành công với cách làm thạch flan này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm