Cơn sốt "Bún chả Obama" lan sang Singapore, dù tăng giá vẫn đắt hàng

"Bún chả Obama" đã lan sang Singapore và tạo nên cơn sốt ở đảo quốc Sư tử.

Sau chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Obama tới Việt Nam hồi cuối tháng 5 vừa qua, bún chả từ một món ăn đường phố, bình dân đã một bước thành thương hiệu và gần như trở thành từ khóa không thể thiếu khi nhắc đến Hà Nội. Tờ The New Paper của Singapore cũng đã ngay lập tức vào cuộc và phát hiện thấy, thật ra, cơn sốt bún chả còn lan tận sang nước họ và món ăn này đang được bán với giá tăng 50% so với ngày thường vì lượng thực khách muốn thưởng thức quá đông.

bún chả
Bức ảnh được đầu bếp Bourdain, người từng trải nghiệm rất nhiều món ăn Việt đăng trên trang cá nhân đã thực sự biến bún chả trở thành cơn sốt.

Nhà hàng Uncle Ho Tuckshop tại số 100 đường Pasir Panjang (Singapore) được sở hữu bởi bà Jackie Ho là nơi bán đồ ăn Việt nổi tiếng ở đất nước tượng nhân sư. Chủ nhà hàng cho biết nhờ sự kiện ông Obama sang thăm Việt Nam, họ đã bán được rất nhiều suất bún chả.

Được biết, ngày thường, nhà hàng chỉ bán được khoảng 200 suất mỗi ngày, với giá 12,9 đôla Singapore (khoảng 220 nghìn đồng). Nhưng từ khi bức ảnh ông Obama ngồi ăn cùng đầu bếp danh tiếng được lan truyền, con số này đã tăng gấp rưỡi. "Có khách còn gọi điện bảo chúng tôi để dành cho họ, phòng trường hợp lúc họ đến thì hết hàng", bà Ho nói. 

bún cha
Suất bún chả Việt Nam đang tăng giá trên đất Singapore. Ấy vậy mà người đến ăn vẫn tấp nập vô cùng vì tò mò về món ăn truyền thống mà Tổng thống Mỹ đã chọn thưởng thức.

Đầu bếp của nhà hàng là một người Việt chính gốc cho nên đã pha chế rất thành công thứ nước chấm khi có sự kết hợp hài hòa của vị chua, ngọt và mặn. Chỉ duy nhất thịt lợn mới có thể được dùng để chế biến bún chả. Thêm vào đó, bún còn có các loại rau sống ăn kèm và hầu hết phải nhập từ Việt Nam sang.

Đầu bếp Tuấn cũng cho biết đã từng tới ăn bún chả ở quán Hương Liên, nơi Tổng thống Obama và ông Bourdain dùng bữa. Anh nói: “Quán bún chả này rất nổi tiếng, bán duy nhất một món bún chả đã được 20 năm nay."

Không chỉ cửa hàng Uncle Ho Tuckshop mà một chuỗi nhà hàng Việt khác được đại diện bởi bà Lee, 38 tuổi, giám đốc tiếp thị sắp tới đây cũng sẽ đưa vào phục vụ khách hàng suất ăn mang tên "Bún chả Obama", trong đó bao gồm bún, nước mắm, chả nướng và một chai bia Việt.

Nguồn: The New Paper

Chia sẻ
Đọc thêm