Con hỏi: Sao thời gian học lại nhiều hơn chơi, nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" có cách trả lời bá đạo, đọc xong không bao giờ dám hỏi lại

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Phải giải thích kiểu "nói có sách, mách có chứng" thế này thì mới hết than vãn được con ạ.

Nguyễn Văn Chung là tác giả của nhiều ca khúc "hit" như: Chiếc khăn gió ấm, Vầng trăng khóc, Con đường mưa… Trong đó ca khúc Nhật ký của mẹ được Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại Đức đưa vào Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới.

Anh từng được xem là "hiện tượng" kỳ lạ của showbiz Việt bởi trước khi lấy vợ sinh con, anh từng làm bố đơn thân. Thời điểm nhận con nuôi, Nguyễn Văn Chung mới ra trường và cuộc sống còn đầy rẫy khó khăn. Bé Suri cũng bị trầm cảm, khép kín, lo sợ, ít nói... Nhờ sự chăm sóc yêu thương của Nguyễn Văn Chung, bé Suri đã tìm lại được nụ cười rạng rỡ. Năm 2012, Nguyễn Văn Chung kết hôn cùng cô giáo dạy tiếng Hàn. 8 năm sau, vợ chồng anh ly hôn khi đã có một bé trai. Nguyễn Văn Chung thường chia sẻ hình ảnh hai con cũng như quan điểm dạy con trên trang cá nhân và được nhiều người đồng tình. 

Con hỏi: Sao thời gian học lại nhiều hơn chơi, nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" có cách trả lời bá đạo, đọc xong hết cãi - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Chung là tác giả của nhiều ca khúc "hit" như: Chiếc khăn gió ấm, Vầng trăng khóc, Con đường mưa…

Mới đây, anh chàng nhạc sĩ đã đăng tải một tờ giấy lên trang cá nhân kèm caption hài hước: Đây là lời giải thích cho câu hỏi "CHA ƠI, SAO THỜI GIAN HỌC LẠI NHIỀU HƠN THỜI GIAN CHƠI VẬY CHA?". 

Con hỏi: Sao thời gian học lại nhiều hơn chơi, nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" có cách trả lời bá đạo, đọc xong hết cãi - Ảnh 2.

Nói có sách mách có chứng, giấy trắng mực đen con số rõ ràng thế kia, còn lý sự chỗ nào được nữa.

Trong hình, tác giả "Nhật ký của mẹ" liệt kê vô cùng chi tiết thời gian chơi, học, ăn ngủ. Cụ thể: 

- Sáng học: 8h đến 10h40 = 2h40

- Chiều học: 14h30 đến 16h30 = 2h

 Như vậy tổng cộng học 4h40 phút.

Sau đó anh tiếp tục chỉ ra: 1 ngày có 24h, ngủ 8h còn lại 16h. Trong đó học 4h40 phút và làm bài 20 phút, còn lại 11h. Tha hồ tắm rửa, ăn uống, chơi, coi ti vi và chốt lại một câu... hết cãi: Vậy học nhiều chỗ nào?

Khi có bạn trêu chọc: Sếp đừng căng thẳng, chuyện đó vốn dĩ là bình thường mà", ông bố hai con trả lời hài hước: "Anh tính xong thì con mới là người căng thẳng". Thật chứ, nói có sách mách có chứng, giấy trắng mực đen con số rõ ràng thế kia, còn lý sự chỗ nào được nữa.

Các con của Nguyễn Văn Chung rất tự lập. Trong bức thư của con trai gửi mẹ được nam nhạc sĩ chia sẻ, bé Pu cho biết sẽ tự thức dậy, tự đánh răng, tự làm bài tập về nhà.

Đôi khi xéo xắc với con vậy thôi, chứ Nguyễn Văn Chung luôn được biết đến là ông bố mẫu mực. Mới đây, nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" đã có dòng trạng thái ngắn gọn nhắc đến những điều khó nhất khi dạy 2 đứa con. Anh viết:

"Điều khó nhất khi dạy 2 đứa con là gì? Là mình phải cư xử, nói năng sao cho chúng không có cảm giác mình thiên vị đứa nào hơn, mình không vì thương đứa này hơn mà ít quan tâm hay la mắng đứa kia hơn! Mình phải làm thế nào để chúng cảm thấy chúng được chăm lo như nhau và chúng phải nhận ra trách nhiệm của chúng chỉ đơn giản là yêu thương nhau, bảo vệ nhau, ở bên nhau, chơi cùng nhau và học cùng nhau. Khi các con hư, vấn đề là ở mình, không phải ở chúng!".

Trên thực tế, nam nhạc sĩ cũng rất chú trọng dạy dỗ vun đắp tình cảm của Suri và Pu, hai chị em vì thế rất thương yêu và nhường nhịn nhau. Nhạc sĩ cho rằng, trách nhiệm của người ba là dành tình thương đồng đều cho các con: “Để giáo dục con, trước tiên tôi phải là người công bằng, ai có lỗi tôi sẽ phạt, khi đó các con mới cảm nhận được trọn vẹn chúng đều là con của ba Chung”, anh nói. 

Chia sẻ
Đọc thêm