Con gái đâm chết chồng Tây, ông bà ngoại quyết không giao cháu cho nhà nội vì muốn đứa trẻ chăm sóc bà mẹ sát nhân sau khi được phóng thích

Chưa hết đau lòng vì con trai bị vợ cũ giết hại, ông bà nội đã phải lao vào cuộc chiến giành quyền nuôi dưỡng các cháu trong suốt 2 năm qua.

Năm 2017, Michael Simpson, quốc tịch Anh, bất ngờ bị vợ cũ người Trung Quốc tên Wei Wei Fu xông vào nhà ở Thượng Hải (Trung Quốc) và giết chết ngay tại chỗ trong lúc 2 con của họ là Alice, Jack đang ngủ. Được biết, thời điểm đó cả hai đã ly hôn được 2 năm và Michael chịu toàn bộ trách nhiệm nuôi dưỡng các con. Sau khi kẻ thủ ác nhận án tù, bố mẹ của nạn nhân lại bị cuốn vào cuộc chiến giành quyền nuôi dưỡng 2 cháu từ ông bà ngoại của chúng.

Con gái đâm chết chồng Tây, ông bà ngoại quyết không giao cháu cho nhà nội vì muốn đứa trẻ chăm sóc bà mẹ sát nhân sau khi được phóng thích - Ảnh 1.

Vào năm ngoái, bố mẹ Michael đã đồng ý gửi cho phía nhà ngoại của các cháu số tiền 9.000 bảng Anh (hơn 255 triệu đồng) để có được quyền nuôi dưỡng cháu gái Alice. Đứa trẻ này sau khi sang Anh sinh sống cùng ông bà nội hàng tuần vẫn đều đặn gọi điện trò chuyện với em trai ở Trung Quốc.

Vì muốn cả 2 cháu có được môi trường sống và phát triển tốt hơn, ông bà nội tiếp tục đấu tranh để có thể đưa Jack sang Anh đoàn tụ với chị gái. Vậy nhưng, gia đình bên ngoại của em lần này lại khá gay gắt, từ chối lời đề nghị giao lại những đứa trẻ cho nhà nội của tòa án. 

Con gái đâm chết chồng Tây, ông bà ngoại quyết không giao cháu cho nhà nội vì muốn đứa trẻ chăm sóc bà mẹ sát nhân sau khi được phóng thích - Ảnh 2.

Con gái đâm chết chồng Tây, ông bà ngoại quyết không giao cháu cho nhà nội vì muốn đứa trẻ chăm sóc bà mẹ sát nhân sau khi được phóng thích - Ảnh 3.

Bố của Michael cho rằng sở dĩ nhà thông gia nhất quyết không giao ra Jack là bởi họ hy vọng trong tương lai đứa trẻ này có thể chăm sóc cho mẹ nó. Wei Wei đã nhận về án tù chung thân sau khi ra tay giết hại chồng cũ nhưng nhiều khả năng sẽ được hưởng khoan hồng và phóng thích sớm vào năm 2036, khi con trai ở tuổi 27. Chính vì vậy nên bên ngoại yêu cầu nhà nội phải đưa ra số tiền cao ngất ngưởng là 60 nghìn bảng Anh (hơn 1,7 tỷ đồng) mới có được quyền nuôi dưỡng Jack. 

Mới đây, nhà nội của Jack đề xuất chuyển số tiền 40 nghìn bảng Anh (hơn 1,1 tỷ đồng) vào tài khoản của Wei Wei. Số tiền này được kỳ vọng sẽ tăng lên gấp đôi vào thời điểm cô ta được trả tự do, đủ để lo liệu cho cuộc sống sau này. Tất cả những gì gia đình nạn nhân mong muốn là có thể đón cháu trai sang Anh sinh sống.

Hiện tại, vụ kiện tụng vẫn đang được diễn ra.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm