Bé gái 6 tuổi bị bắt cóc và sát hại dã man gần 20 năm trước, hung thủ trẻ tuổi xuất thân giàu có nhưng gây án chỉ vì muốn cung phụng bạn trai

Kẻ thủ ác cũng đã đền tội nhưng tất cả mọi người, nhất là gia đình bé Kwak sẽ chẳng bao giờ có thể nguôi ngoai nỗi đau con gái bị mất mạng oan uổng.

Vụ bắt cóc giết người chấn động này xảy ra vào ngày 25/6/1990 tại quận Songpa, Seoul (Hàn Quốc). Nạn nhân là bé gái Kwak Chae Eun, 6 tuổi, bị Hong Soon Young, 23 tuổi, sát hại ngay trước cả khi gọi điện tống tiền người nhà em. Đáng nói hơn, động cơ của kẻ thủ ác chỉ đơn giản là muốn kiếm tiền để lấy lòng và chiều chuộng bạn trai. Vụ việc gây chấn động và khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Bé gái 6 tuổi bị bắt cóc và sát hại dã man gần 20 năm trước, hung thủ trẻ tuổi xuất thân giàu có nhưng gây án chỉ vì muốn cung phụng bạn trai - Ảnh 1.

Ngày hôm xảy ra vụ án, mẹ bé Kwak đến trường để đón con vào lúc 12 giờ trưa nhưng giáo viên lại nói rằng: "Chẳng phải chị đã gọi đến cách đây 30 phút và bảo dẫn bé ra cổng về sớm hay sao?". Lúc này, người mẹ mới chưng hửng, vội đi tìm con gái khắp nơi đến tận 5 giờ chiều thì gọi báo cảnh sát.

Chiều ngày 26/6/1990, gia đình bé Kwak nhận được cuộc gọi từ kẻ bắt cóc, yêu cầu không được báo cảnh sát và đưa ra số tiền 50 triệu won nếu như muốn đứa trẻ trở về an toàn. Lúc này, lực lượng chức năng đã vào cuộc truy lùng thông tin cuộc gọi và người gọi.

Theo lời kẻ bắt cóc, mẹ bé Kwak chuyển lần lượt số tiền 5 triệu won và 25 triệu won vào tài khoản của ả ở ngân hàng Joheung. Đến ngày 29/6/1990, cảnh sát cuối cùng cũng lần ra chút thông tin của người nhận thông qua lịch sử rút tiền ở trụ ATM của nhiều ngân hàng khác nhau, một trong số đó là tại trung tâm thương mại Lotte ở Myungdong.

Sau khi lần được dấu vết, cảnh sát đã lập tức đến đây và tìm thấy Hong vừa bước ra khỏi trụ ATM trước khi tiến hành bắt giữ cô. Lúc đó, Hong giả vờ thừa nhận có đồng phạm đi cùng nên bảo cảnh sát áp giải xuống ga tàu điện ngầm. Thực tế, ả có ý định nhảy xuống đường tàu để tự tử nhưng bất thành.

Tại đồn cảnh sát, Hong thừa nhận đã bắt cóc bé Kwak và thậm chí đã giết chết đứa trẻ. Thi thể nạn nhân nhỏ tuổi được tìm thấy bên trong bể chứa nước đằng sau trường đại học Sookmyung.

Theo điều tra của cảnh sát, Hong xuất thân từ gia đình khá giả nhưng vẫn rất ham muốn hư vinh. Cô ta là đại diện của những người mắc hội chứng Ripley, lúc nào cũng muốn tạo nên vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài bằng những lời nói dối để khiến xung quanh trầm trồ. Trong suốt 4 năm qua, Hong đã lừa gia đình cũng như tất cả mọi người xung quanh rằng mình là sinh viên trường Sookmyung, đồng thời làm giả toàn bộ giấy tờ và bảng điểm để lời nói dối thêm phần hoàn hảo. Hong còn tham gia vào hội nhóm trong trường nhờ vào chiếc thẻ sinh viên làm giả.

Ban đầu, Hong chỉ giả mạo là sinh viên Sookmyung nhưng thời gian trôi qua, cô ta dần tin đây là sự thật. Vậy nhưng, theo lời các bạn cùng khóa thì Hong rất hiếm khi đến lớp, điều này khiến rất nhiều người nghi ngờ cô không phải là sinh viên của trường. Tin đồn này từ đó cũng bắt đầu lan truyền rộng rãi trong nội bộ trường Seokmyung.

Được biết, động cơ chính để Hong thực hiện hành vi bắt cóc giết người là do người bạn trai bên cạnh cô ta. Hong vì muốn lấy lòng và chiều chuộng người này bằng những món quà vật chất nên làm mọi cách để kiếm tiền. Vào ngày 25/6/1990, Hong đi lang thang thì tìm đến nhà trẻ nơi bé Kwak đang theo học. Tại khu vực để dù của học sinh, Hong phát hiện một chiếc dù có để tên của bé Kwak rồi lên kế hoạch bắt cóc tống tiền đứa trẻ.

Chiều hôm đó, Hong đã gọi điện đến nhà trường, giả mạo làm mẹ của bé Kwak để đến đón em. Tiếp đến, ả mua đồ ăn và thức uống để dụ đứa trẻ nói ra địa chỉ cũng như số điện thoại của gia đình. Đạt được mục đích, Hong đưa bé Kwak đến 1 tòa nhà rồi ra tay giết hại một cách tàn nhẫn. Sau khi đoạt mạng đứa trẻ, Hong mới gọi điện để tống tiền người nhà em. Cuối cùng, Hong nhận về mức án tử hình cho tội ác của mình tháng 12/1991.

Bé gái 6 tuổi bị bắt cóc và sát hại dã man gần 20 năm trước, hung thủ trẻ tuổi xuất thân giàu có nhưng gây án chỉ vì muốn cung phụng bạn trai - Ảnh 4.

Bé gái 6 tuổi bị bắt cóc và sát hại dã man gần 20 năm trước, hung thủ trẻ tuổi xuất thân giàu có nhưng gây án chỉ vì muốn cung phụng bạn trai - Ảnh 5.

Báo đài thời điểm đó không ngừng đưa tin về vụ án bắt cóc giết người tàn độc.

Vụ án mạng sau khi tràn ngập trên khắp các mặt báo đã tạo nên làn sóng phẫn nộ rộng rãi đối với người dân Hàn Quốc. Hầu hết mọi người đều không thể chấp nhận được sự thật rằng Hong ra tay giết chết một đứa trẻ tí tuổi chỉ vì để có tiền cung phụng bạn trai. Kẻ thủ ác cũng đã đền tội nhưng tất cả mọi người, nhất là gia đình bé Kwak sẽ chẳng bao giờ có thể nguôi ngoai nỗi đau con gái bị mất mạng oan uổng.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm