Con gái 5 tuổi kêu đau bụng, bố không đưa đi khám bác sĩ mà ép con uống liền 5 lít nước để rồi phải hối hận đến mức muốn chết

Không tìm hiểu kỹ nguyên nhân vì sao con đau bụng, ông bố tàn nhẫn mặc định là do "ngộ độc thực phẩm" rồi bắt con gái uống liền 5 lít nước.

Theo The Sun vụ việc xảy ra tại vùng Zaporizhia thuộc miền Nam Ukraine mới đây. Bé gái 5 tuổi tên Tania Ivanova kêu than với bố rằng mình bị đau bụng và cảm thấy hơi mệt. Ông bố không thèm đưa con đi khám bác sĩ hoặc cố tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại như vậy mà tự cho rằng con gái bị ngộ độc thực phẩm và cách duy nhất để "giải độc" là uống thật nhiều nước.

Vậy là, người cha thiếu hiểu biết ép con gái uống liền 5 lít nước nhằm mục đích rửa ruột, tống chất độc ra ngoài. Tuy nhiên, ngay cả người lớn cũng khó mà chống chọi được khi uống liền một lúc quá nhiều nước như vậy. Sau một hồi bị bố ép, cô bé Tania ngất đi vì vượt quá sức chịu đựng, lúc này người đàn ông mới chịu dừng lại.

Con gái 5 tuổi kêu đau bụng, bố không đưa đi khám bác sĩ mà ép con uống liền 5 lít nước để rồi phải hối hận đến mức muốn chết - Ảnh 1.

Cô bé Tania bất tỉnh vì bị bố ép uống 5 lít nước.

Thấy con bất tình, anh ta vội vàng gọi xe cấp cứu đưa con đến bệnh viện Zaporizhia. Cô bé Tania được đưa vào viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch và được chuẩn đoán là phù não do dư thừa nước. 

2 ngày tiếp theo đó, Tania phải chiến đấu giành giật sự sống trong bệnh viện, đến ngày thứ 3 cô bé mới tỉnh lại và hiện sức khỏe đã khá hơn.

Bác sĩ Valery Tsarev nói: "Người cha quyết định "bơm nước" vào dạ dày bằng cách ép con uống khoảng 5 lít nước và móc họng cho nôn ra hết. Bé gái phải nhập viện trong tình trạng nguy hiểm đe dọa tính mạng, cô bé bị phù não rất to và lên cơn co giật".

Bác sĩ cũng chuẩn đoán, thực chất Tania chỉ bị rối loạn tiêu hóa nhẹ, nếu được uống thuốc thì sẽ không ảnh hưởng gì cả nhưng người cha này lại tự ý chữa bệnh cho con theo cách phản khoa học. 

Khi đã tỉnh lại, bé Tania kể: "Cha cháu bắt cháu uống nhiều nước để tất cả "chất độc" bị đào thải ra. Trước đó cháu đã ăn 2 viên kẹo cứng, một ít bánh mì khô, 1 quả chuối và sữa chua".

Con gái 5 tuổi kêu đau bụng, bố không đưa đi khám bác sĩ mà ép con uống liền 5 lít nước để rồi phải hối hận đến mức muốn chết - Ảnh 3.

Tania phải chiến đấu giành giật sự sống.

Người đàn ông sau đó cũng tỏ ra hối hận về hành động của mình, anh không thể tha thứ cho mình sau những gì đã xảy ra: "Tôi đúng là một kẻ ngu ngốc. Khi con chưa tỉnh, tôi chỉ biết chắp tay cầu nguyện, tôi ước được ở vị trí đó thay con. Trước đây, tôi vẫn luôn là một người cha tốt, chăm sóc con cẩn thận. Tôi thực sự muốn chết sau khi nhận ra sai lầm của mình".

Con gái 5 tuổi kêu đau bụng, bố không đưa đi khám bác sĩ mà ép con uống liền 5 lít nước để rồi phải hối hận đến mức muốn chết - Ảnh 4.

Con gái 5 tuổi kêu đau bụng, bố không đưa đi khám bác sĩ mà ép con uống liền 5 lít nước để rồi phải hối hận đến mức muốn chết - Ảnh 5.

Bác sĩ Tsarev kêu gọi các bậc cha mẹ không nên tự chẩn đoán và điều trị bệnh cho con cái. Anh nói: "Nếu bạn nhận thấy có điều gì đó không ổn với con, đừng tìm kiếm sự giúp đỡ trên Internet. Đừng nghe lời khuyên hay kinh nghiệm từ người khác về cách chữa trị cho con bạn. Xin hãy gọi xe cấp cứu hoặc đưa con đến bệnh viện ngay lập tức".

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm