Con gái 3 tuổi có sở thích sờ ngực mẹ khi ngủ bỗng bị chẩn đoán dậy thì sớm, nghe bác sĩ phân tích nguyên nhân thật sự người mẹ vô cùng đau lòng

Thông tin này chính là một hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh: Thủ phạm của việc dậy thì sớm của con cái bạn có thể ở rất gần, vì vậy hãy hết sức cẩn thận!

Thời gian gần đây, trường hợp trẻ em dậy thì sớm ngày càng nhiều hơn, các nguyên nhân gây nên tình trạng này đều vô cùng đặc biệt.

Trang tin QQ (Trung Quốc) ngày 31/7 đã chia sẻ về trường hợp dậy thì sớm của một cô bé 3 tuổi (giấu danh tính). Mẹ cô bé tên là Lin Ying (30 tuổi), thời gian gần đây chị phát hiện phần ngực của con gái nổi cục, có xu hướng to lên. Chính vì thế, chị đã vội vàng đưa con đến gặp bác sĩ và ngỡ ngàng khi con gái bị chẩn đoán dậy thì sớm.

Bác sĩ hỏi chị Lin Ying rằng liệu có phải ở nhà cô bé 3 tuổi đã ăn nhiều thực phẩm gây kích thích hormone hay không, nhưng bà mẹ này một mực khẳng định con thường xuyên ăn uống đủ chất, rất khoa học.

Con gái 3 tuổi có sở thích sờ ngực mẹ đi ngủ bỗng bị chẩn đoán dậy thì sớm, nghe bác sĩ phân tích nguyên nhân thật sự người mẹ vô cùng đau lòng - Ảnh 1.

Cô bé 3 tuổi thường thích sờ ngực mẹ mỗi khi ngủ. (Hình minh họa).

Sau khi trao đổi một thời gian dài, bác sĩ mới tìm ra nguyên nhân. Hóa ra cô bé thường thích sờ ngực mẹ mỗi khi ngủ. Nhưng cách đây một thời gian, chị Lin Ying bắt đầu có thói quen thoa kem dưỡng thể mỗi đêm. Bàn tay của cô gái nhỏ sờ ngực mẹ và vô tình dính đầy kem dưỡng, sau đó bé tiếp tục mút ngón tay, làm ảnh hưởng đến nội tiết và gây dậy thì sớm.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp trẻ dậy thì sớm liên quan đến các loại mỹ phẩm. Cô bé Lee Eun Chae, sinh năm 2011 ở Hàn Quốc nổi tiếng mạng xã hội với gương mặt xinh xắn, phong cách ăn mặc thời trang sành điệu. Tuy nhiên, khi mới tròn 6 tuổi, cô bé đã được bố mẹ đưa đi kiểm tra và kết quả cho thấy xương của bé giống hệt như người 16 tuổi và có khả năng sẽ dừng lớn thêm. Nguyên nhân của việc này là do có tiếp xúc với các loai mỹ phẩm từ quá sớm gây ảnh hưởng đến nội tiết.

Thông tin này chính là một hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh: Thủ phạm của việc dậy thì sớm của con cái bạn có thể ở rất gần, vì vậy hãy hết sức cẩn thận!

Thủ phạm gây dậy thì sớm ở con cái bạn có thể đến từ những thứ nào trong nhà?

1. Các loại thuốc bổ

Các loại thuốc bổ, sản phẩm tăng cường chức năng... nếu sử dụng theo chỉ định của bác sĩ thì sẽ ít nhiều đem lại lợi ích cho cơ thể bé. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều có thể khiến cho hormone tăng trưởng của trẻ tiết ra nhiều hơn, gây ra hiện tượng dậy thì sớm. Chính vì thế, trước khi quyết định cho con sử dụng các loại vitamin, thuốc bổ... bố mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Con gái 3 tuổi có sở thích sờ ngực mẹ đi ngủ bỗng bị chẩn đoán dậy thì sớm, nghe bác sĩ phân tích nguyên nhân thật sự người mẹ vô cùng đau lòng - Ảnh 2.

Trước khi quyết định cho con sử dụng các loại vitamin, thuốc bổ... bố mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

2. Rau quả trái vụ

Các loại rau củ quả được trồng trái mùa đều phải được kích thích tăng trưởng bằng các loại hóa chất thì mới có thể phát triển và thu hoạch thuận lợi.

Qua quá trình sơ chế và làm chín, các hóa chất này vẫn không thể mất hoàn toàn, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt gây ra hiện tượng dậy thì sớm.

3. Thực phẩm chiên

Các thực phẩm chiên rán như khoai tây, gà rán... rất phổ biến ở trẻ nhỏ, tuy nhiên chúng có chứa hàm lượng calo cao và có thể gây béo phì.

Đồng thời, thực phẩm khi được chế biến trong dầu ở nhiệt độ cao có thể bị biến đổi chất, khi trẻ ăn vào có thể gây rối loạn nội tiết và dẫn đến cơ thể dậy thì sớm hơn.

Con gái 3 tuổi có sở thích sờ ngực mẹ đi ngủ bỗng bị chẩn đoán dậy thì sớm, nghe bác sĩ phân tích nguyên nhân thật sự người mẹ vô cùng đau lòng - Ảnh 3.

Thực phẩm khi được chế biến trong dầu ở nhiệt độ cao có thể bị biến đổi chất.

Để phòng ngừa tình trạng dậy thì sớm ở trẻ, ngoài việc hạn chế con ăn những loại thực phẩm bên trên, không được sử dụng mỹ phẩm, thì bố mẹ cũng nên quản lý không để con đọc sách báo, phim ảnh mang tính chất khiêu dâm... để tránh kích thích sự tò mò của bé.

Dậy thì sớm sẽ làm cho sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ không được cân bằng, có thể khiến trẻ tự ti, trầm cảm, sa sút học tập. Chính vì vậy, phụ huynh cần ngăn ngừa dậy thì sớm và bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ.

(Nguồn: QQ, Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm