Con gái 24 tháng đã đọc vanh vách chữ cái tiếng Anh, nhưng Lan Phương tiết lộ thêm một chi tiết mới đáng bất ngờ

Thấy một tấm biển quảng cáo bên đường, cô bé Lina đọc vanh vách từng chữ cái vô cùng đáng yêu.

Diễn viên Lan Phương được mọi người chú ý đến sau vai diễn trong bộ phim Cô gái xấu xí. Sau khi kết hôn với chồng ngoại quốc là David Duffy, cặp đôi hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng là Lina. Kể từ ngày mang bầu, sinh con, Lan Phương luôn dành trọn trang Facebook cá nhân của mình để chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của gia đình. 

Clip bé Lina đọc bảng chữ cái.

Mới đây, Lan Phương chia sẻ clip con gái 24 tháng đọc chữ cái tiếng Anh vanh vách khiến ai nấy đều thích thú. Cô cho biết: "Mẹ tự hào về con lắm lắm Lina ơi. Bây giờ đi đâu thấy chữ là đọc, đọc nhanh ơi là nhanh, thích đếm số người, số đồ vật nữa (con hiểu số và đếm được đến 5)".

Không những thế, nữ diễn viên sinh năm 1983 này còn cho biết: "Con gái bơi cũng nhanh thoăn thoắt và rất hiểu chuyện. Cái gì con cũng giỏi hơn mẹ hết đó Lina yêu ơi".

Con gái 24 tháng đã đọc vanh vách chữ cái tiếng Anh, nhưng Lan Phương tiết lộ thêm một chi tiết mới đáng bất ngờ - Ảnh 2.

Cô bé chăm chú đọc từng chữ trên biển quảng cáo.

Bản thân Lan Phương nói lưu loát tiếng Anh cùng với chồng ngoại quốc nên có thể hiểu ngôn ngữ sử dụng thường xuyên của vợ chồng nữ diễn viên trao đổi với Lina là tiếng Anh. Tuy nhiên, bé Lina mới 24 tháng mà thuộc hết mặt chữ và đọc vanh vách khiến mọi người thích thú.

Đặc biệt hơn, Lan Phương còn tiết lộ: "Lina biết đọc chữ cái thôi chứ vẫn chưa biết nói, nói được vài từ cần thiết thôi à".

Con gái 24 tháng đã đọc vanh vách chữ cái tiếng Anh, nhưng Lan Phương tiết lộ thêm một chi tiết mới đáng bất ngờ - Ảnh 3.

Lan Phương và con gái Lina 24 tháng tuổi.

Chia sẻ thêm về quan điểm nuôi dạy con gái, Lan Phương cho biết: "Thời gian gần đây, Lina đã lớn hơn một chút, mình cũng cố gắng dành nhiều hơn bên con, và ngỡ ngàng nhận ra những điều thú vị. Nàng thích giúp mẹ lau bàn, rất khéo tự chọn váy áo, mix match ra trò. Yêu nhất là hôm mẹ ốm, vòng tay ôm mẹ rõ chặt rồi cọ má thương thương, đắp chăn cho mẹ.

Đối với Lan Phương, khoảnh khắc tự hào nhất của một người mẹ không nằm ở những cuộc chạy đua thành tích hay cân nặng, mà đó là những phút giây được gần bên con, chứng kiến con lớn khôn từng chút mỗi ngày. Bởi quan điểm của mình là đừng nên ép con vào một khuôn khổ cá tính cố định, thay vì đó, chỉ cần nỗ lực làm tốt quy trình đảm bảo sức khỏe cho con thông qua việc duy trì chế độ dinh dưỡng, vận động và bảo đảm môi trường sống xung quanh bé".

Ngoài ra, cách dạy khéo léo của Lan Phương giúp cho bé Lina luôn vui vẻ, hòa thuận với bạn mà không tranh giành đồ chơi. Có thể thấy, dù hoạt động nghệ thuật bận rộn nhưng bà mẹ một con vẫn cân bằng được thời gian chăm sóc tổ ấm nhỏ một cách chu toàn. Đặc biệt, cách dạy con của nữ diễn viên được nhiều người đánh giá cao.

Con gái 24 tháng đã đọc vanh vách chữ cái tiếng Anh, nhưng Lan Phương tiết lộ thêm một chi tiết mới đáng bất ngờ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm