Con gái 14 tuổi bỏ học không về nhà ban đêm, mẹ âm thầm theo dõi và tình cờ cứu được nhiều người khiến ai cũng thán phục

Jia You,
Chia sẻ

Khi biết con gái lầm đường lạc lối nhưng lại không thể răn đe, người mẹ quyết định âm thầm theo dõi và phát hiện ra một nơi vô cùng đen tối.

Theo trang tin tức 163, một người phụ nữ họ Trịnh sống ở Long Hoa, Thâm Quyến, Quảng Đông Trung Quốc vô cùng đau khổ khi phát hiện con gái 14 tuổi tên Tiểu Mã, bỏ học và làm việc tại một nơi vô cùng đen tối. Cô Trịnh lo lắng Tiểu Mã ở tuổi mới lớn sẽ gặp gỡ bạn bè bất hảo và lâm vào con đường không đàng hoàng, mất trắng tương lai.

Con gái 14 tuổi bỏ học không về nhà ban đêm, mẹ âm thầm theo dõi và làm một việc khiến ai cũng thán phục - Ảnh 1.

Được biết, trong suốt 2 tháng qua, Tiểu Mã không những không đi học mà còn không về nhà vào ban đêm. Cô đã nhiều lần răn đe con nhưng không hiệu quả, sau cùng đã quyết định âm thầm theo dõi và phát hiện ra một nơi khiến cô không tin nổi. Cô đã tìm đến một nhóm phóng viên và nhờ họ giúp đỡ, hy vọng có thể khiến chính quyền vào cuộc giải cứu những đứa trẻ chưa đủ tuổi.

Con gái 14 tuổi bỏ học không về nhà ban đêm, mẹ âm thầm theo dõi và làm một việc khiến ai cũng thán phục - Ảnh 2.

Nơi mà cô Trịnh tìm thấy khi theo dõi con mình, chính là một hộp đêm với nhiều cô gái trạc tuổi Tiểu Mã. Cứ mỗi đêm, có rất nhiều thiếu nữ chưa đủ tuổi vị thành niên đến đây để vui chơi. Mặt ai cũng non choẹt nhưng lại trang điểm không khác gì những người trưởng thành. Không những ngủ ngày thức đêm, mà Tiểu Mã còn uống rượu, hút thuốc.

Đại diện của nhóm phóng viên này đã giả làm khách hàng của quán bar để tiếp cận với Tiểu Mã thông qua Wechat. Được biết, đây là phương thức làm việc của nhân viên quán bar này với những người khách từng đến đây.

Con gái 14 tuổi bỏ học không về nhà ban đêm, mẹ âm thầm theo dõi và làm một việc khiến ai cũng thán phục - Ảnh 3.

Trong quá trình nói chuyện qua lại, Tiểu Mã nhiều lần chào mời phóng viên mua rượu, để lấy phí thêm, Tiểu Mã bằng lòng uống rượu cùng người đó. Sau khi điều tra, nhóm phóng viên phát hiện rằng, hầu hết những cô gái vị thành niên đến đây làm việc cho vui và còn kiếm được nhiều tiền.

Chưa ngừng ở đó, nhóm phóng viên đã tiếp cận được với Tiểu Vương, một người bạn cùng lớp của Tiểu Mã. Tiểu Vương cũng tiếp thị và mời rượu y như Tiểu Mã. Khi được hỏi đến tuổi, Tiểu Vương nói rằng mình 18 tuổi để che giấu tuổi thật.

Con gái 14 tuổi bỏ học không về nhà ban đêm, mẹ âm thầm theo dõi và làm một việc khiến ai cũng thán phục - Ảnh 4.

Để tìm hiểu kỹ càng hơn, một nữ phóng viên tiếp cận với một cô gái khác tên là Tiểu Lưu đứng trực quầy lễ tân và chia sẻ về cách thức bán rượu, cũng như cách đặt bàn như thế nào. Sau khi đặt xong, có thể chọn những cô gái khác cùng uống rượu một cách thoải mái.

Một số người trong cuộc nói rằng, những cô gái chưa đủ tuổi như Tiểu Mã, Tiểu Vương và Tiểu Lưu vô tình trở thành công cụ hành nghề của những nơi mờ ám như thế này. Cuối cùng, người đứng đầu nơi này là ai? Nếu như vấn đề này không được điều tra nghiêm ngặt thì sẽ có hàng trăm cô gái chưa đủ tuổi đến đây hành nghề. Và sau này sẽ có bao nhiêu cô gái mất đi tương lai?

Con gái 14 tuổi bỏ học không về nhà ban đêm, mẹ âm thầm theo dõi và làm một việc khiến ai cũng thán phục - Ảnh 5.

Sau khi tin tức được chia sẻ, chiều ngày 9/10, chính quyền và cảnh sát quận Long Hoa đã có một cuộc khám xét bất ngờ với quán bar này và tiến hành điều tra tường tận. Việc làm của cô Trịnh đã khiến cư dân mạng đồng tình. Nhiều người hết lời khen ngợi sự dũng cảm và dám đối diện với sự thật như cô.

Một số người bình luận: “Không phải người mẹ nào cũng bình tĩnh như thế", “Đây là một hành động tuyệt vời, hy vọng tên cầm đầu sẽ đối mặt trước hình phạt của pháp luật", “Đây cũng là bài học đối với các bậc cha mẹ, cần phải cẩn trọng trong việc theo sát con cái, tránh để con lầm đường lỡ bước",...

(Nguồn: 163)

Chia sẻ